Kinh nghiệm luyện thi PTE – Chocopie Tran

kinh nghiệm luyện thi pte - Chocopie Tran

Xin chào mọi nguời!! Target ban đầu của em là 65 all bands, sau 2 tháng học tại PTE MAGIC, em vừa thi sáng ngày hôm qua và đạt được 89 total với listening và speaking là 90, điểm có ngay sau 3 tiếng. Lúc nhận điểm cũng hơi bất ngờ 😃 vì lúc đi thi em run quá do mới thi lần đầu nên hơi bị tâm lý, và platform của Pearson cũng nhiều cái khác biệt nên em càng sợ hơn :))).

Platform đề thi thì có một điều bất ngờ đối với em là nó không cho xem list số câu hỏi như platform Magic nên lúc thi em chia và quản lý thời gian không tốt như làm mock (mọi người lưu ý việc đó để chuẩn bị cho kỹ), vì vậy cho nên làm Reading xong em dư tận 2 phút và Listening dư 3 phút. Theo em cảm nhận thì thi thật dễ hơn làm mock ahahaa. Repeat Sentence đọc chậm hơn và dễ nghe hơn, Retell Lecture hay mấy bài nghe thì có thêm video coi cho vui đỡ căng thẳng. Lúc đi thi em còn 2 pack rưỡi Reading trong tủ chưa học, vì luyện thì em vẫn luyện trong tủ nhưng bắt đầu 1 tuần trước khi thi nghe thầy Tuấn và bạn em kêu học thuộc thêm tủ cho chắc nên lúc đó em mới bắt tay vào học tủ thiệt sự :)). Nên có lẽ phần Reading em sẽ ít nhận ra là có trúng tủ hay không.

Em trúng tủ cũng được kha khá tầm 40-45% toàn đề thi! em xin chia sẻ cho mọi người những gì em nhớ, và còn nữa nhưng em không nhớ kỹ hết vì em chỉ coi qua tủ 1 lần, nhưng em confirm là tủ của Magic là phép thuật thiệt!!! Đi thi em gặp toàn câu em thấy quen!! Dù không nhớ hết câu trả lời chính xác nhưng cũng cảm thấy đỡ căng thẳng phần nào:
1. RA: Human feelings- shake, cry, tremble,…

2. RS: Repeat Sentence thì lúc thi hơi nhiều tiếng người vì phòng thi hôm qua đông nên em ráng tập trung làm và không nhớ được sau đó ạ hicc.

3. ASQ: Học hết tủ là em cũng trúng 85%!!!

– If Monday is the first day, what day is the fourth day? Thursday
– What do you call a list in front of a book which outlines the structure of a book? Table of contents
– When you use Microsoft Word, what does “Times New Roman” mean? Font
– What do astronauts use to go to space?
– What joint joins our legs to our feet?

5. Essay:
– The impact of cashless society has now been becoming more realistic. Cash is being replaced by credit card. Discuss the benefits and disadvantages.

6. RW:
– Câu 165 Repeated Question: Zika is more pernicious than public health officials anticipated. At present, it is circulating in more than 50 countries….

FIB-RW và FIB-R nếu học hết tủ trúng cũng được cỡ 2 câu mỗi phần đó ạ!

7. FIB-L:
– Câu 26 Repeated Question (Phần này tuy tủ chỉ có 47 câu thôi vậy mà ra thi vẫn trúng thì mới nói tủ của Magic ghê gớm cỡ nàoo): What is nanotechnology? Well, a report that was put together by a combination of the Royal Society and the Royal Academy of Engineering that came our last summer…

8. WFD: Hình như em trúng được 1 hay 2 trên 4 câu.
– Student ability is measured via assessments and examinations.
Bí quyết của em là cứ bình tĩnh luyện bộ tủ của Magic vì nó có thật!!~ Trúng tủ và câu quen đi thi gặp nhiều lắm! Chắc cũng 45% cả bài thi! Và khi vào phòng thi thì nên thoải mái!! Trước ngày thi tầm 2 ngày thì nên học xong hết phần Reading để khâu chuẩn bị được kỹ càng và nhẹ nhàng tin thần. Ngoài ra em còn chia thời gian ra để làm cho Reading và Listening, cụ thể là em đánh lụi và dành thời gian ít cho những câu ít điểm, và thời gian nhiều cho những câu nhiều điểm. Như phần Listening thì em sẽ chia FIB-L, HIW và WFD là mỗi câu cho tận 2 phút 30 giây, còn lại mấy phần nhỏ em có 48s lụi :)). Chúc mọi người của đại gia đình Magic nhiều may mắn và thành công, pass đều đều nha!!~~

Cho em xin edit thêm là em xin cảm ơn thầy Thắng và thầy Tuấn và mọi người ở trung tâm PTE Magic chi nhánh Sài Gòn. Cảm ơn hai thầy lúc nào cũng trả lời những câu hỏi tới tấp của em 😆😆, và luôn trả lời đủ và nhiều hơn là cần nữa ạ. Cảm ơn hai thầy đã chăm lo cho mọi người với toàn nhiệt huyết và kinh nghiệm của mình!! Thang Gia Nguyen Anh Tuan

Xem thêm