Kinh nghiệm luyện thi PTE – Kiều Myy

kinh nghiệm luyện thi pte-Kiều Myy

Helu mọi người, mình vừa thi ở Macquarie Uni hôm qua và đạt target 79+. Tổng cộng có 6 người thi cả mình (chắc do covid nên vắng) nhưng mình khá sốc vì phòng thi ở MQ có 16 cubicles sát vách nhau, đã vậy họ ko xếp ngồi dàn ra mà ngồi gần nhau. Kiểu này nghĩ speaking tèo rồi nhưng mà cái headset là over-ear nên cũng chặn âm được khá tốt, cộng thêm bàn phím dẹt hơn cái ở trên lớp nên type cũng dễ hơn.

Mình join Magic tròn 1 năm rồi nhưng chỉ lên lớp offline có 2 buổi và dù chị Yen Banh có giục lên lớp nhưng em xin lỗi chị ạ, em lười quá :))) ko phải mình cậy tiếng anh giỏi đâu vì thi IELTS có 6.5 thôi à. Tất cả là do sự LƯỜI. CÁC BẠN ĐỪNG NHƯ MÌNH ! :)))
Phương pháp học thật sự mình ko có gì nhiều để chia sẻ vì học cấp tốc nên toàn cày tủ, cần cù bù thông minh và phải nghe tips từ trainer nha !

RA: mỗi ngày đọc 20-30 câu trên platform đến khi nào chị yến bảo tạm ổn thì giảm xuống 5-10 câu/ ngày
RS: nỗi ám ảnh kinh hoàng vì não cá vàng ko thể nhớ nổi cả câu thế nên mình cày hết trên platform. Những câu khó note lại và học thuộc lòng cùng với file prediction đến khi mà chỉ nghe 1/3 đoạn đầu là phải bật ra được cả câu rồi, tâm trí thay vì để nhớ câu thì để ý đến thì quá khứ hay hiện tại, số nhiều hay số ít để phát âm chuẩn hơn.

Đề thi PTE: – to answer a complex question with a simple yes or no answer is absolutely impossible
– the United Kingdom is a conventional monarchy and parliamentary democracy
– if you need more information about the university, you can visit the student service centre
– we are not going to accept assignments submitted after the deadline
– in 1880, cycling became a major phenomenon in Europe
DI: template là chân ái, mình may mắn toàn được graph cùng với 1 đống số liệu tha hồ nói
Retell lecture: mình khi đọc note như bị điện giật vậy vì ko thể nối thành câu được nên mình chuyển qua note các cụm S +V+O để dễ nói lại hơn. Khi note 1 câu thì tai vẫn nên cố nghe theo audio để catch 1 số keywords quan trọng ( nhưng thực ra bỏ mặc thế giới cũng ko sao =))) miễn sao phải có ít nhất 3-4 câu hoàn chỉnh còn đâu thì chém)

Đề thi PTE: Child and language
Leadership and management skill
Writing: mình trúng tủ đúng câu hôm trước làm trên mock magic
How does the design of building affect, either positively or negatively, where people work and live?
Phần viết thì mình ko luyện, thuộc template rồi ráp ý vô là được. Mình lướt qua 1 lượt các topics, cái nào ko có ideas thì research xíu để hiểu đề bài, ko lại lạc đề 0 điểm thì toi và mọi người nhớ dành ra 1-2p check spelling nha. Mình ko check nên spelling thấp tè.

Reading: sự LƯỜI nó đánh vào chỗ này nè… reading cần phải học trong thời gian dài để trâu dồi vocab nhưng nó rất boring nên mình ko chịu học cho đến khi điểm cứ mãi lè tè trong mock, chị Yến đành bảo mình học tủ đi em =))) nhưng em lại bị tủ đè. Thế nên 1 lần nữa CÁC BẠN ĐỪNG NHƯ MÌNH 😂
FIB (R+W) và Reorder: đều câu mới toanh và mình thực ra đọc ko hiểu gì cả thế nên giờ cũng ko nhớ gì để note lại cho mọi người 😭. FIB thật sự là follow your gut còn Reorder mình phân tích rồi nối ý. Ví dụ như câu 1 có từ emotion thì câu 2 sẽ có từ liên quan đến emotion. Quan trọng là tóm được câu mở bài !
FIB (R) : May quá trúng tủ rồi nè 😂

Đề thi: – Radioactivity and Marie Curie
– Disclose business emission
– Green decoration
DIC: ngày nào cũng phải luyện và cũng học thuộc cả câu cộng với luyện đọc câu đó vì đôi khi nó sẽ là RS. Nhìn thấy còn 1s là chuyển qua nhìn bàn phím liền, type 2-3 các chữ cái đầu vì nếu chỉ 1 chữ thì mình sẽ quên nó là cái gì. Mình “đánh” bàn phím rất mạnh vì ko hiểu sao tiếng càng to thì tay càng nhanh hơn ý để theo kịp dòng suy nghĩ :))) nên bàn phím càng dẹt càng tốt. Sau đó xuống dòng và chỉnh sửa lại câu. Nhớ dùng alternative nha!

Đề thi: – The university provides several leisure facilities for both students and staff.
Thanks chị Yến 10h đêm vẫn review bài cho em 😘 và Chúc mọi người sớm đạt target ❤️
Update thêm là follow chị Moni trên Youtube để coi tips làm bài nữa 😍

Xem thêm