Kinh nghiệm luyện thi PTE – Linda

Hello mọi người, mình vừa thi PTE ngày hôm qua và mình đã đạt được đúng target của mình là 50 để apply cho khóa học của mình.
 
Mình rất vui và chân thành gửi lời cảm ơn đến đại gia đình Magic, đặt biệt gửi lời cảm ơn đến Peter- người thầy rất tận tâm, anh Hoàng- người đã review mock test cho mình rất chi tiết và Hanh Le

– tuy chỉ học với Hạnh có vài buổi nhưng Hạnh đã rất nhiệt tình sửa những bài essay cho mình.
 
Mình đã rất lâu không sử dụng tiếng anh nhiều, chỉ đủ để đi chợ và đi làm cũng dùng rất ít vì công việc của mình cũng không cần sử dụng nhiều tiếng anh, nên khi mình quyết định đi học thì trường yêu cầu mình phải có IELTS 6.0 mới được.
 
Lúc đó mình nghĩ với trình độ của mình thì luyện bao lâu để được 6.0 chứ. Sau đó có một chị đã nói mình thi PTE đi, thật ra trước đây mình đã từng nghe nói nhưng lúc đó PTE vẫn chưa phổ biến và mình cũng chưa có nhu cầu nên mình cũng không tìm hiểu nhiều.
 
Sau đó mình lên mạng và tìm hiểu về PTE, vô tình mình xem được clip của Peter, sau đó mình vào Facebook tìm thông tin của Peter rồi nhờ Peter tư vấn, thế là mình quyết định tham gia vào đại gia đình Magic.
 
Lúc đầu khi mới học mình rất hoang mang vì chưa từng tiếp xúc với PTE trước đây, nhưng với sự chỉ dẫn tận tình của Peter mình dần dần quen với cách học. Khi học stage 1 mình chủ yếu học take note và luyện tủ của Dictation là chính. Vì khả năng đánh máy của mình không tốt nên lúc đầu luyện Dictation mình luyện trên giấy, sau đó khi đã nhớ hết được rồi thì mình chuyển sang đánh máy để tiết kiệm thời gian.
 
Khi sang stage 2 mình mới luyện những phần khác nhưng Dictation vẫn là cái quan trọng nhất. Sau đó mình quyết định làm 1 bài mock thì kết quả rất xấu,sau khi a Hoàng review cho mình thì mình mới biết khả năng speaking của mình rất tệ, thế là sau đó mình tập trung vào speaking nhiều hơn những phần khác. Cho nên mình khuyên những bạn chưa làm mock thì nên làm thử 1 bài để biết được khả năng của mình đang ở đâu và cần tập trung luyện những gì.
 
Mình cũng không thể chia sẻ cho các bạn là mình luyện bao nhiêu tiếng 1 ngày được vì nó phụ thuộc vào thời gian ngủ của con mình. Mình chỉ tranh thủ tối đa thời gian để học mà thôi, chủ yếu là mình học vào buổi tối sau khi con mình ngủ và sau khi học xong với group thì mình sẽ học thêm 1-2 nữa thì mới đi ngủ.
 
Lúc gần tới ngày thi mình còn bị ho với đau họng, mình tự nói chắc là lần này trượt chắc vì speaking đã yếu mà còn đau họng thì con gì đau khổ hơn. Nhưng cũng may kết quả lại đậu.
 
Bài thi của mình hôm qua chỉ trúng tủ 1-2 thôi:
-RA: Tesla’s theoretical….nhưng đã bị thay đổi một số đoạn.
-RS: 39.5% of Californian residence don’t speak English at home.
-Essay: television brings many useful in life.
-Dictation: lecture’s outlines are available on the faculty board and the internal website.
 
Bài viết của mình hơn dài với lại hơi lủng củng mong là các bạn không cười. Mình chỉ muốn nói với các bạn là hãy cố gắng nhất định sẽ nhận được kết quả mà các bạn mong đợi, với trình độ của mình mà còn làm được thì các bạn nhất định sẽ làm được. Chúc cho các bạn sắp thi sẽ đạt được target mà mình mong muốn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của mình.


Xem thêm