Kinh nghiệm luyện thi PTE – Thi Thu Hang Mai

Target 65 - Đi thi Pass First Time 90 Overall

💯 CHỈ CÓ THỂ LÀ NHÀ MAGIC
Ở nhà: Target 65 – Đi thi PTE: Pass First Time 90 Overall
Bỏ qua mọi bỡ ngỡ của lần đầu, Thu Hằng đã vượt qua bài thi một cách vô cùng xuất thần ^^ Cùng nhìn lại quá trình bạn ấy đi thi có những điều gì thú vị nhé! 👇👇👇

📌 𝗦𝗽𝗲𝗮𝗸𝗶𝗻𝗴:
𝗥𝗔: Vì là lần đầu tiên thi nên mình hơi lo lắng, câu đầu tiên đọc không được tốt lắm, nhưng những câu sau bình tĩnh lại đọc to dõng dạc lên thì mình thấy cũng khá ok. Phần này các bạn cứ cố gắng luyện 5-10 câu/ngày trên platform là ổn ạ. Có lần làm mock được thầy Peter feedback là phải đọc nhanh hơn, các dấu “”,”” break các ý nhỏ không nên nghỉ mà phải đọc liên tục để giữ fluency nên mình chắc mới có điểm fluency đó ạ.

𝗥𝗦: Đây là phần mà mình thấy stress nhất. Vì não cá vàng nên mình không nhớ nổi để repeat lại cho dù là những câu ngắn. Tuy nhiên mình cố gắng bắt chữ và hiểu ý nghĩa, rồi lúc đọc cố gắng thêm thắt câu vào cố tỏ ra thật trôi chảy, không dừng chỗ nào mặc dù không biết mình đang đọc cái gì. Mình khuyên các bạn không nên như mình. Cố gắng học tủ và luyện phần này vì mình thấy trúng tủ cũng tầm 3-4 câu nhưng vì thời gian gấp gáp nên không kịp học tủ. Xong phần này mình cứ nghĩ mình tạch speaking rồi…

𝗗𝗜: Đây là phần mình nghĩ là kéo hết điểm speaking của mình lên. Mình bám chắc vào template và áp dụng tips của thầy Peter. Cố gắng đọc hết tất cả các từ có trong hình, kể cả không có chữ nhưng có hình cũng quy ra để đọc. TEMPLATE là trên hết nhé.

📌 𝗪𝗿𝗶𝘁𝗶𝗻𝗴:
𝗘𝘀𝘀𝗮𝘆: Khá là dễ ạ. Mình cứ bám template mà làm. Mình thi ielts điểm viết chưa bao giờ quá 6.5 mà này đc 9.0 quá là ảo diệu. Cảm ơn template của MAGIC nhiều nhiều lắm ạ.

🎉 Với sự hỗ trợ từ Team PTE MAGIC, Thu Hằng đã thành công ngay lần đầu thi, “ăn trọn” Overall 90 chỉ trong 2 tuần. Cảm ơn Thu Hằng đã tin tưởng và lựa chọn PTE MAGIC là người bạn đồng hành trên con đường chinh phục PTE của mình. Chúc cô gái mãi giữ phong độ, hoàn thành tất cả mục tiêu đề ra nhé!

Xem thêm