Kinh nghiệm luyện thi PTE – Olivia Le

kinh nghiệm luyện thi pte

Chào mọi người,
Mình thi ngày 24/5. Mình chỉ cần 65 all bands. Trước tiên xin cảm ơn thầy Peter Pham đã theo mình suốt 2 năm dù mình hơi lười. Thực sự khá lười… hầu như mình không lên lớp và đây là kết quả sau 1 tuần cày vất vả! Bạn nào muốn ôn thi cấp tốc thì cứ set lịch mỗi ngày học cày 8 tiếng lol😂😂
Nói chung, mình tự ôn trên platform rồi áp dụng cách thầy dạy 2 năm trước + template 2 năm trước luôn!

✔️Speaking (mình test phone bằng cách đọc DI template chục lần, mặc người ta nói RA)
RA: mình chỉ ôn vài bài ( 10 bài cho tới khi thấy điểm ổn – 12/15) và đi thi không trúng bài nào. Mình đi thi đọc sai, đọc lướt chữ mình cho qua luôn và cứ đọc. Quan trọng phát âm rõ và fluency. Không cần đọc quá nhanh, chỉ cần đều và rõ thôi. Peter Pham chỉ thế hehe

RS: các bạn cứ nói trôi chảy càng tốt, không cần phải lặp lại hết. Ngay sau khi nói something là bấm nút next liền để đỡ mất điểm fluency. Mình chắc nói something khoảng 8-10 câu và chỉ có khoảng 5 câu là mình nói full được thôi vì trí nhớ ngắn hạn. Mình cứ thế something vào và bấm next liên tục. (chỉ có vài câu trùng với tủ – là những câu mình lặp được). Các bạn nên ôn khoảng 100 câu trở lên là okay luônn Mình ôn của chị Moni Vuong trên youtube nữa (prediction cho tháng 5)❤️

ASQ: Phần này thì mình ôn trong tủ khoảng 20 câu thì trúng 2 câu là câu có annually với how many days are added in february in a leap year? Còn bao nhiêu mình phản xạ đại, và còn nói i dont know rồi bấm next liền.

DI: trúng tủ được câu world population in 1970. Còn lại là không trúng. Mình cứ áp template vào và nói những gì trong hình mình có thể. Mình còn rút ngắn template nữa để nói được nhiều hơn. Nếu các bạn sợ, cứ học thuộc template hoàn chỉnh và áp vào. Quan trọng là mấy chữ liên quan tới bài phải phát âm cực rõ.

RT: mình không trúng bài nào hoặc do không ôn hết. Mình take note và áp template vào. Mình chỉ cần thêm mấy linking words trong bài nói (furthermore, moreover và and also) và cuối cùng mình chốt lại nguyên bài hoặc lặp lại câu đầu nếu hết ý. Có bài mình lặp lại tất cả các câu 2 lần để đủ thời gian. Quan trọng là fluency.

✔️Reading:
FIB: mình hông trúng, mình chọn tùy theo ngữ cảnh và ngữ pháp bài thôi. Không biết là mình lụi luôn…

Reorder paragraph: trúng được 1 bài fibre. Mình ôn phần này không tập trung.. làm chừng 10 bài thôi.

Multiple choices: mình không trúng nhưng mình làm theo tips của chị Moni Vuong trên youtube😍

✔️Writing:
SWT: không trúng bài nào, gồm có 3 bài. Làm theo Peter Pham chỉ là cứ đánh câu đầu câu cuối và thêm câu giữa. Thay vì dùng ( ,and) thì mình dùng thêm ( ; furthermore, …. ) thay cho and.
Essay: nói về the effects of industrial revolution on individuals and society. Mình thì đánh theo template của IELTS vì mình quen. Các bạn cứ theo template của magic cũng ok lắm.

✔️Listening:
SWT: Nói khá nhanh, một số bài mình nghe không kịp mà chỉ kịp note cái ý thôi hoặc nửa câu. Mình cố gắng viết lại những gì mình viết. Hi vọng các bạn cố gắng nghe rõ note được nguyên câu là càng tốt.

HIW: mình tập trung cao để chọn nhiều nhất từ sai có thể. Mình ôn khoảng 40 câu.

FIB: mình viết ra giấy, rồi đánh từ vô. Trúng 1 bài của shakespear. Ở nhà mình ôn chừng 40 bài là đi thi.

DI: Mình vừa ôn trên platform khoảng 120 câu và 100 câu bên youtube của chị Moni Vuong (repeated sentence in March). Mỗi ngày mình làm 40 câu và vừa đánh vô word, vừa tập viết lại ra giấy để thuộc. Mình highly recommend mua cái bảng viết mini.. Rất tốt cho luyện tập DI luôn! Cứ viết ra xong lại bôi rồi viết lại! Cứ thế 10 lần mỗi câu là thuộc.
Thi trúng được 2 câu (trong 4 câu)
✅Sociology department is highly regarded worldwide.
✅You wrote poetry and plays as well as scientific papers.

Chúc các bạn may mắn! Tóm lại ôn càng nhiều thì cọ sát tai bạn càng cao!
Thanks Peter Pham again hehe! Dù mock test sát mí 65 hơi run, nhưng thi thật hú hồn!

Xem thêm