X

Trung tâm luyện thi PTE số 1 cho người việt

Hà Nội: +84 91 242 28 92

Tp.HCM:090.1394.506 - 0869608673

Úc: +61 046 625 3357

Vì sao Luyện thi PTE trở thành xu hướng tất yếu cho Tiếng Anh du học & định cư? 

Luyện thi PTE Academic đang cực kì phổ biến như giải pháp hàng đầu lấy chứng chỉ Tiếng Anh cho Du học và Định Cư nhanh gọn. Đó là xu hướng tất yếu bởi bài thi IELTS  đang làm nản lòng nhiều học viên đặc biệt với các bạn có Tiếng Anh kém. Nhu cầu có 1 bài thi Tiếng Anh vừa được công nhận bởi các trường Đại học, Tổ chức Quốc tế, vừa dễ để “chinh phục” hơn bài thi IETLS là hoàn toàn chính đáng. Và PTE chính là lời giải, bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Vì sao PTE chính là xu hướng mới”. 

Chứng chỉ PTE ACADEMIC là gì? 

Chứng chỉ PTE là gì. PTE là viết tắt của Pearson Test of English. Đây là chứng chỉ tiếng Anh phục vụ cho mục đích du học, làm việc và định cư ở nước ngoài, đặc biệt là Úc và New Zealand được chấp thuận thay thế cho IELTS. Bài thi PTE kiểm tra về năng lực tiếng anh, bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua máy tính, được xây dựng và quản lý bởi Pearson.

Ưu điểm của luyện thi PTE Academic? 

Ưu điểm luyện thi PTE so với các chứng chỉ TA khác cho Du học và định cư:  

Linh hoạt, nhanh chóng, tiết kiệm, khách quan.  

 • Thời gian thi linh hoạt, lịch thi liên tục: Lịch thi PTE rất linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn thời gian thi, thậm chí chỉ cần đăng ký thi PTE trước giờ thi 48 tiếng.  
 • Kết quả có nhanh chóng: Chỉ sau 24 giờ đến 5 ngày thi, bạn đã nhận được kết quả bài thi PTE của mình thông qua tài khoản đăng ký. Thay vì chờ đợi từ 10-14 ngày như các chứng chỉ TA khác. 
 •  Lệ phí thi thấp: So với các chứng chỉ anh văn quốc tế khác, lệ phí thi PTE tương đối dễ chịu hơn 3.650.000 vnđ, trong khi đó IELTS là 6.000.000 vnđ
 • Tính khách quan cao: Bài thi PTE được thực hiện trên máy tính và được chấm hoàn toàn dự trên thuật toán AI, loại bỏ hoàn toàn yếu tố chủ quan từ Examiners đặc biệt trong 2 phần thi Speaking và Writing, vốn được coi là khó nhằn và phụ thuộc vào “tâm trạng” của giám khảo. Thêm vào đó các PTE Tips cũng sẽ giúp “đánh lừa” thuật toán và ghi điểm cao, khắc phục điểm yếu trong Tiếng Anh.
 • Được các Trường Đại Học, Tổ chức giáo dục, Cơ quan chính phủ chấp nhận tương đương với chứng chỉ IELTS.

Tại Úc hiện nay phần lớn các trường đều nhận chứng chỉ PTE khi xét hồ sơ Du học và 100% các hồ sơ xin Định Cư tại Úc đang dùng chứng chỉ này, hoàn toàn KHÔNG DÙNG IELTS.

Cấu trúc bài thi PTE Academic có khác gì so với bài thi IELTS?

Cấu trúc bài thi PTE khác gì so với bài thi IELTS. Một bài thi PTE sẽ bao gồm bài kiểm tra về 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và được hoàn thành trong 3 tiếng đồng hồ.

 •   Phần 1: Giới thiệu bản thân. (Lưu ý: Phần thi này không tính điểm).
 •   Phần 2: Kiểm tra kỹ năng nói và viết. Thời gian từ 77 – 93 phút.
 •   Phần 3: Kiểm tra kỹ năng đọc. Thời gian từ 32 – 41 phút.
 •   Phần 4: Nghỉ giải lao 10 phút. Bạn có thể chọn nghỉ hoặc không.
 •   Phần 5: Kiểm tra kỹ năng nghe. Thời gian 45 – 57 phút.

Tất cả 3 phần kiểm tra đều thực hiện trên máy tính, nhưng không quá đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo máy tính, chỉ cần những kỹ năng cơ bản là có thể hoàn thành bài thi PTE.

 👉 Xem chi tiết Cấu trúc bài thi PTE tại đây.  

Cách đăng kí thi PTE như thế nào?

Cách đăng kí thi PTE như thế nào, hiện nay ở Việt Nam, bạn có thể thi PTE ở 2 thành phố là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Sẽ có 2 đơn vị được Pearson uỷ thác tổ chức bài thi PTE ở Việt Nam là Đức Anh & EMG.

Các bước để đăng kí thi: Tạo tài khoản trên trang của Pearson, lựa chọn địa điểm và ngày thi, hoàn tất học phí.

Các bạn có thể theo dõi từng bước thực hiện tại đây:

👉Bạn cũng có thể đăng kí thi thử PTE trên Mock Test giống như bài thi PTE thật tại đây.

Luyện thi PTE Academic ở đâu tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Luyện PTE ở đâu tại Hà nội và Thánh Phố Hồ Chí Minh – luyện thi tại Trung tâm là sự lựa chọn không tồi dành cho các bạn đang cần gấp chứng chỉ Tiếng Anh cho Du học hay Định cư.

Ưu điểm của các lớp luyện thi PTE Offline chính là bạn sẽ được học trực tiếp cùng trainer và các học viên. Khi tham gia lớp học, bạn sẽ bắt buộc phải tập trung, được hướng dẫn và chữa lỗi sai trực tiếp từ giảng viên. Nếu có bất kì câu hỏi nào sẽ có thể hỏi và được giải đáp tức thì. Học PTE tại Trung Tâm vẫn là phương án tối ưu nhất, đặc biệt với các bạn có ít khả năng duy trì sự tập trung, dễ bị sao nhãng.

Mặc dù yếu điểm của học Offline các bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức như phải di chuyển, khung giờ học cố định, tuy vậy đây vẫn được đánh giá là phương pháp học truyền thống, hiệu quả, phù hợp với thói quen học tập của người Việt.

Hiện nay PTE MAGIC đang có rất nhiều các lớp học Online và Offline tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và đặc biệt Hoàn Toàn Miễn Phí.

Khi tham gia bạn sẽ được các giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm kiểm tra trình độ, tư vấn những yếu điểm, hạn chế trong Tiếng Anh và phương pháp khắc phục. Đồng thời được tư vấn chi tiết về lộ trình ôn tập cho từng Target điểm. Bạn sẽ không cần mất bất cứ chi phí gì để nhận được dịch vụ tuyệt vời này.

👉Đăng kí tham gia ngay buổi tư vấn này cùng với giáo viên tại MAGIC tại đây. 

Luyện thi PTE Online như thế nào hiệu quả?

Luyện thi PTE Online hiệu quả, đây chính là hình thức luyện thi PTE khá tiết kiệm, bạn chỉ cần tự luyện tại nhà, không cần mất thời gian di chuyển đến lớp học. Tuy nhiên, hình thức này cũng yêu cầu bản lĩnh của người học nhiều nhất. Bởi khi bạn được tự do ở nhà, có rất nhiều “cám dỗ” mời gọi bạn rời khỏi bàn học.

Để luyện thi Online ở nhà hiệu quả bạn nên áp dụng những cách sau:

 • Lựa chọn theo học tại một trung tâm hoặc giảng viên uy tín. Bởi cách nhanh nhất để nắm được phương pháp làm bài chuẩn, được sửa chữa lỗi sai, kèm cặp chính là học từ những người thầy uy tín.
 • Có thời gian học cụ thể, nghiêm túc, một ngày bạn có thể dành 2 giờ để học PTE và 2 giờ đó sẽ thật hiệu quả, tập trung.
 • Lên lộ trình học rõ ràng, cụ thể, đặt mục tiêu cho từng ngày, từng tuần, từng tháng.
 • Sử dụng máy tính trong suốt quá trình học để rèn luyện các thao tác gõ máy, gõ nhanh và chính xác. Nên nhớ bài thi PTE thực hiện hoàn toàn trên máy tính.
 • Sử dụng các phần mềm, website được đánh giá cao về chất lượng để học PTE Online tại nhà, truy cập tài liệu luyện thi PTE chuẩn, sát thực tế.
 • Tham gia các group luyện thi PTE, học hỏi kinh nghiệm, tham khảo các đề thi và lời khuyên của người thi trước như CỘNG ĐỒNG LUYỆN THI PTE hoặc group PTE Exam Memories – PTE Repeated Questions lớn nhất hiện nay ở đây.
 • Trước khi bắt đầu nghiêm túc kế hoạch luyện thi PTE Online, bạn nên được kiểm tra đánh giá trình độ và được tư vấn chi tiết lộ trình từ những giảng viên kinh nghiệm. Bạn có thể Book lớp Học thử PTE ONLINE hoàn toàn miễn phí tại đây.

Đôi điều về PTE MAGIC – Trung tâm luyện thi PTE hàng đầu cho người Việt.

PTE MAGIC được thành lập từ 2016 tại Melbourne – Australia, sau 3 năm hoạt động với hàng ngàn học viên đã đạt kết quả tốt, PTE MAGIC đã có lớp học tại 8 thành phố lớn tại Úc và Việt Nam: Melbourne, Sydney, Brisbane. Adelaide, Hobart, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.                             

Với phương châm hoạt động là không ngừng cải tiến các phương pháp dạy và học tốt nhất, PTE MAGIC luôn hướng đến mục tiêu tạo môi trường học thoải mái và hiệu quả nhất cho người học. PTE MAGIC được học viên đánh giá cao và tin tưởng khi tìm đơn vị luyện thi chứng chỉ PTE uy tín bởi:

 •   Định hướng hoạt động rõ ràng và luôn được chú trọng cải thiện.
 •   Hình thức học đa dạng, linh động, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
 •   Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao và luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. 
 •   PTE Platform hàng đầu hiện này với Bộ Question Bank – 100% đề thi thật, sát thực tế, AI Scoring – Hệ thống tự chấm điểm chuẩn xác giúp học viên tự đánh giá trình độ trong quá trình học, Không giới hạn các bài thi thử cho ra kết quả chính xác ngay tức thì. 
 •   Hỗ trợ 1:1 học viên trong suốt quá trình học, giải đáp thắc mắc, Review 1:1 đến khi học viên tự tin nhất trước khi đi thi thật.

👉Đăng kí ngay Lớp học & Tư vấn miễn phí!!

 

 

 

Bài viết đọc nhiều

Để lại số điện thoại của bạn
[recaptcha]
Hãy để lại số điện thoại của bạn. Chúng tôi sẽ gọi cho bạn!
X
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
X