Tương tự như các chứng chỉ tiếng Anh khác, thí sinh thường phải thi thử để làm quen với áp lực thời gian và không khí của bài thi trước khi bắt đầu thi thật. Các trung tâm luyện thi PTE cũng thường tổ chức cho học viên của mình thi thử PTE. Vậy thi thử PTE có đặc điểm gì? Tìm kiếm nguồn tài liệu và bài thi thử PTE ở đâu? Hãy cùng PTE Magic theo dõi bài viết sau.

Tại sao nên thi thử PTE?

Thi thử PTE là hình thức mô phỏng cấu trúc thi thật của PTE bao gồm cả cấu trúc đề thi và thời gian thi. Việc thi thử PTE sẽ giúp cho thí sinh làm quen với tiến độ, cấu trúc và áp lực thời gian của bài thi PTE thật. Bên cạnh đó, việc thi thử giúp bạn có thể điều chỉnh lại thời gian, cũng như là xem bạn đã có đủ kiến thức lẫn kỹ năng để chinh phục cột mốc mới hay chưa.
thi thử pte giúp bạn làm quen giao diện dễ dàng
Thi thử PTE là một cách giúp bạn đạt điểm cao

8 đặc điểm của bài thi thử PTE online ai cũng nên biết

Dưới đây chính là 8 điểm quan trọng của một bài thi thử PTE mà bạn cần phải lưu ý:
 • Đầu tiên “Computer-based”: Bài thi PTE được 100% trên máy tính. Tất nhiên sẽ không có sự can thiệp của giáo viên và cũng như là giáo viên phúc khảo.
 • Thứ hai “Cross-scoring”: bài thi thử PTE là một trong những bài thi duy nhất có thể lệ chấm chéo. Có nghĩa là một phần thi vừa cho bạn điểm “Speaking” và có cả “Reading” hoặc là phần “Listening” và “Reading”. Đây chính là một ưu điểm của bài thi thử PTE.
 • Thứ 3 “One-sitting”: bài thi thử PTE sẽ không chia làm 2 phần mà chỉ thi duy nhất 1 lần trong vòng 2 tiếng với 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết).
 • Thứ 4 “Repeated Question” (Tủ): đây là một phần khá đặc biệt, bài thi thử PTE có những phần với những câu hỏi có tần suất lặp lại cao. Nếu như bạn có “Tủ” một bộ câu hỏi đã được cập nhật và chọn lọc. Thì việc đi thi “trúng tủ” sẽ giúp bạn dễ dàng qua bài thi của mình hơn.
 • Thứ 5 ‘Templates”: bài thi thử PTE sẽ có những phần cần đến sự trợ giúp của templates. “Templates” ở đây còn được gọi là sườn bài. Nếu như bạn áp dụng được templates vào bài thi sẽ giúp bạn giữ được nét trôi chảy và đảm bảo được điểm từ vựng cũng như tăng sự tự tin cho bạn.
 • Thứ 6 “Platform”: vì bài thi 100% là computer-based, bạn phải có một hệ thống luyện tập mô phỏng lại các phần thi. Và luyện tập cả cấu trúc bài làm để có thể làm quen trước khi vô kỳ thi thật.
 • Thứ 7 “Mock Test”: để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi PTE, các bạn cần phải làm bài thi thử PTE (Mock test). Để xác định xem điểm số của bạn có đủ để thi chưa. Ngoài ra bạn có bị yếu hay không tốt kỹ năng nào hay không.
 • Cuối cùng “Review”: việc học và cần có người chỉnh sửa và thúc đẩy rèn luyện mỗi ngày là một điều hết sức quan trọng. Nếu không có người kèm cặp thì rất dễ bị tụt chí và sẽ không đi đến đúng mục tiêu đề ra. Cho nên ở phần này giúp bạn củng cố bài học, nhằm tránh khỏi những lỗi sai ở phần thi chính thức.
nội dung bài thi pte rất đa dạng
Bài thi PTE sẽ có những nội dung đa dạng

Một số lưu ý quan trọng khi làm bài thi thử PTE

Mặc dù là thi thử thế nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt trước khi thi để đạt được kết quả cao nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý tới một số điểm quan trọng sau đây.

Quản lý tốt về mặt thời gian

Yếu tố thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong mỗi bài thi tiếng Anh. Nếu như bạn không biết cách quản lý thời gian tốt. Thì có thể sẽ không đủ thời gian làm bài và ảnh hưởng đến kết quả thi.

Để quản lý tốt thời gian, bạn cần phải thường xuyên làm bài, đặc biệt là các bộ đề gần giống với cấu trúc đề thi. Bên cạnh đó, bạn phải canh thời gian hoàn thành mỗi kĩ năng trong quá trình ôn luyện để từ đó có thể nâng cao tốc độ làm bài

quản lý tốt về mặt thời gian khi thi pte
Khi điều khiển được thời gian là bạn có nhiều thời gian để làm bài

Kiểm tra micro và tai nghe

Là thi thử nhưng bạn cũng cần phải kiểm tra micro và tai nghe trước khi bắt đầu vào phần thi. Việc kiểm tra sẽ đảm bảo các thiết bị sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình làm bài. Bên cạnh đó, nó cũng tạo cho bạn một thói quen kiểm tra thật kỹ các thiết bị hỗ trợ cho lần thi chính thức.

Thư giãn trước khi vào bài thi

Yếu tố tinh thần là yếu tố cũng khá quan trọng trong bài thi PTE. Nếu như bạn có đầy đủ kiến thức nhưng tâm trạng bạn không được vững, thì chắc chắn bạn rất dễ bị xao lãng và khó có thể tập trung vào bài thi được.

Vậy để giúp bạn thoải mái hơn trước khi vào thi bạn có thể:

 • Uống ít nước để giúp bạn tỉnh táo và thoải mái hơn
 • Nhai 1 viên kẹo cao su để giảm căng thẳng
Đừng nghĩ thi thử thì không cần phải thư giãn trước khi làm bài. Dù thi thử thì bạn cũng cần phải thư giãn để não bộ của bạn được nghỉ ngơi. Việc này sẽ giúp cho bạn có đủ sự tỉnh táo và tập trung để làm bài. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một tinh thần và suy nghĩ rằng thi thử cũng như là thi chính thức. Việc chuẩn bị cho bản thân một tâm thế như vậy sẽ làm cho bản thân quen dần với áp lực của phòng thi. Để đến khi thi thật, bạn sẽ ít căng thẳng hơn.
tâm thế thoải mái giúp bạn thi thử pte tốt nhất
Tâm thế thoải mái giúp bạn suy nghĩ những điều hay ho hơn

Kiểm tra lại bài thi đã làm

Sau khi hoàn thành hết tất cả phần thi. Bạn phải kiểm tra lại một lần nữa bài thi của mình trước khi nộp bài. Việc kiểm tra lại sẽ giúp bạn nhận ra những lỗi sai mà mình không nhận ra trước đó, đồng thời cũng củng cố được sự tự tin của mình.

Thi thử PTE miễn phí ngay trên phần mềm luyện thi Platform Magic

Hiện tại, để tạo điều kiện cho học viên tiếp cận sát nhất với cấu trúc và bộ đề thi chuẩn của PTE. PTE Magic đã nghiên cứu và phát triển một nền tảng thi thử trực tuyến Platform MAGIC. Nền tảng này được mô phỏng gần giống với cấu trúc đề thi PTE thật để học viên có cơ hội cọ sát và tự đánh giá năng lực của bản thân trước khi bắt đầu bài thi thật.
Ngoài ra, Platform còn sử dụng công nghệ AI chấm điểm chuẩn 99% so với Pearson. Bạn có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính và tại bất cứ đâu. Dưới đây là hướng dẫn đăng nhập và đăng ký luyện thi trên phần mềm PTE Platform MAGIC.

Hướng dẫn cách tham gia làm bài thi thử PTE Platform MAGIC

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link: https://ptemagicpractice.com/ để tham gia thi thử PTE

Bước 2: Trang chủ sẽ hiện lên và có hai phần quan trọng bạn cần phải lưu ý là “Sign In” và “Join For Free”. Nếu đã có tài khoản, bạn chỉ cần nhấn “Sign In” để đăng nhập. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn cần phải nhấn “Join For Free” để đăng ký tài khoản.

đăng nhập vào pte magic thi thử pte
Đăng nhập vào PTE Magic để thi thử PTE

Bước 3: Xác nhận email đăng ký
Sau khi đăng ký tài khoản xong bạn cần phải kiểm tra tin nhắn trong email của mình. Lúc này trang chủ thi thử PTE gửi mã xác nhận tài khoản về cho bạn để hoàn tất thủ tục đăng ký.

xác nhận email đăng ký thi thử pte
PTE Magic sẽ gửi mã sau khi bạn đăng ký thi thử

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn có thể đăng nhập vào và

đăng ký tài khoản và thi thử pte trên pte magic
Đăng ký thi thử trực tiếp trên PTE Platform MAGIC.

Lưu ý

Đôi khi ứng dụng có thể tạm thời dừng hoạt động hoặc tải trang lâu hơn so với bình thường. Nguyên nhân là vì tại cùng một thời điểm có quá nhiều lượng truy cập sẽ gây tắc nghẽn hệ thống.

Đây là phần mềm thi thử PTE duy nhất của PTE Magic. Đồng thời ptemagicpractice.com cũng là website chính thống và duy nhất. Bất kỳ một website nào ngoài ptemagicpractice.com đều không phải của PTE MAGIC và trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm.

Các câu hỏi thường gặp về ngân hàng đề thi PTE

Những ứng dụng nào nên sử dụng để thi thử PTE năm 2023?

Hiện nay, có nhiều nguồn đề thi thử PTE. Nhưng để chọn lựa một nguồn thi chính thống với sát đề thi thật PTE thì rất khó. Vậy dưới đây chính là những nguồn thi thử PTE có độ uy tín cao:

 • Thi thử PTE qua nền tảng luyện thi PTE Platform MAGIC

Đây là một nền tảng thi thử có độ chính xác cao, miễn phí, có tốc độ trả kết quả nhanh. Và bên cạnh đó, tốc độ giải thích các câu hỏi nhanh chóng, dễ hiểu. Nền tảng này hoạt động trên 58 quốc gia, mức độ uy tín sẽ rất là cao và được nhiều người tin dùng.

 • Thi thử PTE qua Mock Test Pearson

Thi thử PTE qua trang web chính thức của Pearson (đây là đơn vị quản lý chính thức của cuộc thi PTE). Trang web này phù hợp với những bạn đã ôn luyện kỹ. Các bạn mong muốn trải nghiệm áp lực của phòng thi.

Bên cạnh đó còn có các bên khác cũng cung cấp các nền tảng thi thử như PTE Helper, PTE Tool,… Tuy nhiên, các nền tảng này theo đánh giá thì vẫn chưa tối ưu và cấu trúc đề thi thử vẫn chưa sát với đề thi thật.

Nguồn đề thi thử PTE có tốt không?

Tất nhiên là có rồi. Các bài thi thử PTE thực sự rất là hữu ích và mang lại cho bạn những trải nghiệm rất thực tế trước khi bạn chính thức tham gia thi PTE. Các câu hỏi trong bài thi thử PTE cũng được thường xuyên cập nhật liên tục. Cũng như các cấu trúc thi đều giống với đề thật.

các nguồn tài liệu nêu trên rất hữu ích cho bạn
Các nguồn được nêu trên là nguồn đề tốt giúp bạn ôn thi hiệu quả

Độ chính xác của bài thi thử PTE như thế nào? Điểm thi ở bài thi thử có gì?

Phần mềm thi thử PTE Platform Magic dựa trên nghiên cứu của các đề thi thật PTE. Ngân hàng đề thi chuẩn xác với đề thi thật và đem đến những trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Đặc biệt, Platform sử dụng công nghệ chấm điểm chuẩn xác Pearson. Như vậy, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi PTE sắp tới.

Điểm số tại nền tảng thi thử của PTE Magic có thể chính xác lên đến 99,99%. Chính vì thế mà điểm thi thử cũng có thể đánh giá gần đúng nhất năng lực của bạn trước khi bước vào thi thật.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã tìm được nguồn thi thử PTE phù hợp và dễ sử dụng. PTE Magic chúc các bạn thi đậu và có thể cầm tấm chứng chỉ PTE vi vu tới đất nước mà bạn đã mơ và mong muốn đặt chân tới.

Nếu như bạn có thắc mắc gì về vấn đề thi thử PTE hoặc cách đăng ký thi PTE, thì bạn có thể liên hệ qua chúng tôi qua cổng thông tin sau:

 • Thương hiệu: PTE Magic
 • Địa chỉ: 12 Đường số 5, P.10, Q.Gò Vấp, KDC Cityland Park Hills
 • Website: https://ptemagic.com.vn/

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *