Tiếng Anh du học Úc: BAO NHIÊU TIỀN MỚI ĐỦ?

Tiếng Anh du học Úc: BAO NHIÊU TIỀN MỚI ĐỦ?

Tiếng Anh du học Úc: BAO NHIÊU TIỀN MỚI ĐỦ?
💰 Vài triệu, vài chục triệu, vài trăm triệu???
✅ Trước hết, Yêu cầu đầu vào của TA du học Úc là gì?
• Trung học: không yêu cầu bắt buộc.
• Cao đẳng/Đại học: từ PTE 42-58 / IELTS 5.5-6.5 (tùy chương trình học)
• Du học nghề ở Úc: PTE 42 / IELTS 4.5
❗️ Vậy, chi bao nhiêu tiền thì đủ? (*chi phí cho 1 học sinh trung bình-khá)
1️⃣. 𝗧𝗵𝗶 𝗜𝗘𝗟𝗧𝗦: 𝟭𝟱 – 𝟮𝟬 𝘁𝗿𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗩𝗡𝗗 (+ lệ phí thi 4,750,000VND)
• Chi phí học IELTS phụ thuộc vào trình độ TA của bạn. Các khóa IELTS thường được chia theo band. VD, bạn được đánh giá trình độ khoảng 4.0, thì sau khi học xong khoá 4.0+ sẽ đăng ký học thêm band 5.0+, 6.0+, 7.0+,…
👉 Đồng nghĩa, nếu có TA khá rồi (chênh vênh ~6.5), có thể bạn chỉ cần chi 8-10 triệu cho 1 khoá advanced (7.0+). Nhưng cũng nhiều trường hợp học mãi không lên 0.5, hoặc trình độ yếu thì phải chi tới 30 triệu (hoặc hơn) để học nhiều khóa, hoặc học lại, thi lại.
2️⃣. 𝗧𝗵𝗶 𝗣𝗧𝗘: 𝟲,𝟱 – 𝟭𝟮 𝘁𝗿𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗩𝗡𝗗 (+ lệ phí thi 3,940,000 VND)
• Với PTE, chi phí phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. PTE Magic Hà Nội có 2 khóa học: PTE 30 (xuất khẩu LĐ), PTE 48-79 + (du học, định cư). Đây là cách Tối Ưu Chi Phí nhất, vì bạn được học không giới hạn buổi cho tới khi đạt được mục tiêu theo khóa mình đã đăng ký.
👉 Điểm cần chú ý là PTE thi trên máy tính, nên bạn cần một PTE Platform (nền tảng học ôn PTE trên máy) do trung tâm dạy PTE cung cấp. (khác với IELTS, bạn có thể tự mua & tổng hợp tài liệu nếu muốn)
👉 Bạn có thể inbox PTE MAGIC HÀ NỘI để được tư vấn khoá nào phù hợp với mình nhất, tiết kiệm nhất nhé!
3️⃣. 𝗛𝗼̣𝗰 𝘁𝗶𝗲̂́𝗻𝗴 𝗔𝗻𝗵 𝘁𝗮̣𝗶 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 Đ𝗮̣𝗶 𝗵𝗼̣𝗰: ~𝟱𝟮 – 𝟮𝟱𝟬+ 𝘁𝗿𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗩𝗡𝗗
(*khi bạn ĐÃ THI tiếng Anh mà thiếu điểm, trường ĐH sẽ đưa ra 2 lựa chọn: thi lại cho đủ điểm hoặc tham gia khóa TA của trường)
• Đây là một con đường không hề tồi. Vì ngoài dạy TA, các khoá TA tại trường ĐH còn dạy cách research, thuyết trình,.. giống một khoá “chuẩn bị” cho đại học!
❗️ Tuy nhiên, số tiền học khá là…. Khủng Khiếp 😅
• Ví dụ: Các khoá TA ở RMIT Việt Nam có từ level 3,4,5,6,7. Học phí mỗi level là ~52 triệu VND (đã rẻ hơn so với học tại Úc). Và bạn phải thi cuối khoá, nếu trượt thì đóng tiền học lại. Có lẽ con đường này chỉ phù hợp với những bạn THẬT SỰ rất có khả năng tài chính.
🍀 KẾT LUẬN.
👉 Nhìn chung, nếu bạn cần có nhanh 1 chứng chỉ, hoặc muốn tối ưu chi phí nhất thì hãy thi PTE. Nếu có thời gian và tài chính thì học IELTS, và có tiềm lực tài chính tốt thì tham khảo thêm học tiếng Anh tại các trường ĐH nữa.
👉 Nếu muốn tìm hiểu thêm về PTE, hoặc tham gia Học Thử Miễn Phí (lớp online / offline) hãy inbox cho PTE MAGIC HÀ NỘI nhé!