Bài thi PTE có đến 50 – 64 câu, Multiple Choice Multiple Answer chỉ chiếm 2 – 3 câu trong số ấy. Một câu trả lời đúng, điểm của bạn sẽ được tính vào cả kỹ năng Listening và Reading. Mỗi câu trả lời sai, ngay lập tức sẽ bị trừ một điểm vào phần thi Listening đó.
Chỉ 2 – 3 câu mà làm cũng không xong thì thật có lỗi với bản thân quá đi. Xem ngay các Tips bất hủ tại đây để đánh chén ngon lành dạng bài này nhé.

Bước 1: Đọc Lướt Qua Câu Hỏi Và Các Đáp Án

Bạn chỉ có 7 giây ngắn ngủi của cuộc đời để chuẩn bị trước khi thanh ghi âm bật lên.
Phải tận dụng ngay thời khắc này, đọc lướt qua câu hỏi và các đáp án cho sẵn trong bài và gạch chân vài ý chính. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và hình dung được thông tin quan trọng cần nghe đó.

Bước 2: Take Note Keyword Ngay và Luôn

Khi file ghi âm bắt đầu cất lên, bạn cần tập trung cao độ nhất. Bất cứ khi nào nghe thấy một ý chính hay một phần thông tin quan trọng trong bài, note lại ngay tức thì. Hãy tự tạo cho mình các ký hiệu take note nhanh và đặc trưng riêng để tiết kiệm thời gian, không bị khó hiểu khi nhìn lại vì bạn chỉ có 30-90s cho mỗi đoạn ghi âm thui đó.

Bước 3: Chọn Đáp Án Đúng Bằng Cả Con Tim Và Lí Trí

Đoạn này là cực khó – Chọn con tim hay là nghe lí trí này. Đề thi sẽ luôn lừa bạn bằng cách thay thế những keyword quan trọng trong đáp án đúng bằng các từ đồng nghĩa. Và sử dụng các từ có sẵn trong đoạn ghi âm (keyword) để đánh lừa bạn trong các đáp án sai.
Vì vậy, hãy tạo cho mình cái đầu tỉnh táo, dựa vào các keyword đã take note, kết hợp ý nghĩa của từng đáp án để không bị mắc bẫy. Và kể cả khi lựa chọn được một đáp án đúng, bạn vẫn cần xem xét các đáp án còn lại để không bỏ sót các đáp án đúng khác trong bài nha.
_________
Đăng ký Lớp Tổng Quan PTE miễn phí:
NGHIỆN PTE – Group TIPs & Đề Thi mỗi ngày:
AI-SCORING & Mock chấm điểm chuẩn Pearson:

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *