Rate this post
MULTIPLE CHOICE MULTIPLE ANSWER
3️⃣ BƯỚC XỬ GỌN PTE LISTENING Bài thi PTE có đến 50 – 64 câu, Multiple Choice Multiple Answer chỉ chiếm 2 – 3 câu trong số ấy. Một câu trả lời đúng, điểm của bạn sẽ được tính vào cả kỹ năng Listening và Reading. Mỗi câu trả lời sai, ngay lập tức sẽ bị trừ một điểm vào phần thi Listening đó.
Chỉ 2 – 3 câu mà làm cũng không xong thì thật có lỗi với bản thân quá đi. Xem ngay các Tips bất hủ tại đây để đánh chén ngon lành dạng bài này nhé.
3️⃣ BƯỚC XỬ GỌN PTE LISTENING Bước 1: Đọc Lướt Qua Câu Hỏi Và Các Đáp Án
Bạn chỉ có 7 giây ngắn ngủi của cuộc đời để chuẩn bị trước khi thanh ghi âm bật lên.
Phải tận dụng ngay thời khắc này, đọc lướt qua câu hỏi và các đáp án cho sẵn trong bài và gạch chân vài ý chính. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và hình dung được thông tin quan trọng cần nghe đó.
3️⃣ BƯỚC XỬ GỌN PTE LISTENING Bước 2: Take Note Keyword Ngay và Luôn
Khi file ghi âm bắt đầu cất lên, bạn cần tập trung cao độ nhất. Bất cứ khi nào nghe thấy một ý chính hay một phần thông tin quan trọng trong bài, note lại ngay tức thì. Hãy tự tạo cho mình các ký hiệu take note nhanh và đặc trưng riêng để tiết kiệm thời gian, không bị khó hiểu khi nhìn lại vì bạn chỉ có 30-90s cho mỗi đoạn ghi âm thui đó.
3️⃣ BƯỚC XỬ GỌN PTE LISTENING Bước 3: Chọn Đáp Án Đúng Bằng Cả Con Tim Và Lí Trí
Đoạn này là cực khó – Chọn con tim hay là nghe lí trí này. Đề thi sẽ luôn lừa bạn bằng cách thay thế những keyword quan trọng trong đáp án đúng bằng các từ đồng nghĩa. Và sử dụng các từ có sẵn trong đoạn ghi âm (keyword) để đánh lừa bạn trong các đáp án sai.
Vì vậy, hãy tạo cho mình cái đầu tỉnh táo, dựa vào các keyword đã take note, kết hợp ý nghĩa của từng đáp án để không bị mắc bẫy. Và kể cả khi lựa chọn được một đáp án đúng, bạn vẫn cần xem xét các đáp án còn lại để không bỏ sót các đáp án đúng khác trong bài nha.
_________
3️⃣ BƯỚC XỬ GỌN PTE LISTENING Đăng ký Lớp Tổng Quan PTE miễn phí:
3️⃣ BƯỚC XỬ GỌN PTE LISTENING NGHIỆN PTE – Group TIPs & Đề Thi mỗi ngày:
3️⃣ BƯỚC XỬ GỌN PTE LISTENING AI-SCORING & Mock chấm điểm chuẩn Pearson:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.