Nhắc đến sách luyện thi PTE, chắc hẳn ai cũng biết đến 3 quyển tài liệu kinh điển Test Builder, Practice Tests Plus và The Official Guide to PTE Academic. Các câu hỏi trong tài liệu luyện thi PTE này được Pearson sử dụng cho những bài thi thật. Hãy cùng PTE Magic tìm hiểu về các tài liệu luyện thi này mọi người nhé.

PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

sách pte academic practice tests plus with cd rom
Đánh giá chi tiết PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom
Đây là một trong những tài liệu đầu tiên do Pearson xuất bản. Chúng có khá nhiều dạng bài mẫu cùng với gợi ý hướng dẫn về cấu trúc bài thi PTE, phù hợp với ai chưa từng làm quen với bài thi này.
Đính kèm với sách chính là một đĩa CD với những audio cho phần Listening và Speaking. Thông qua mỗi phần thi tác giả muốn cho người đọc hiểu được rõ chiến lược, các điểm cần chú ý và cách tập trung vào yêu cầu của mỗi mỗi kỹ năng.

Đánh giá tổng quan

Ngoài các phần luyện tập thì tác giả đề cập một số khâu chuẩn bị khá tốt. Sách Practice Tests Plus trình bày dễ hiểu, rõ nét, bắt mắt và hướng dẫn chi tiết từ giao diện bài thi đến cách làm bài hiệu quả.
Sắp xếp bố cục sách giúp người đọc dễ dàng theo dõi các kiến thức bổ ích trước khi tham gia thi. Những dạng câu hỏi đa dạng và phong phú và một số câu trong sách này có trong bài thi thực.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm bên trên thì sách Practice Tests Plus chưa được cập nhật mới từ lần xuất bản đầu tiên. Thậm chí thứ tự câu hỏi có trong phần Reading có phần không chính xác với đề thi thực. Trong phần thi Speaking, dù Repeat sentence không đánh giá về short-term memory. Nhưng sách này vẫn đề cập đến vấn đề này trong bài thi Speaking.

Sách luyện thi PTE Academic Test Builder – Macmillan

sách luyện thi pte academic test builder macmilla
Sách luyện thi PTE Academic Test Builder – Macmillan được nhiều người sử dụng
Đây là sách luyện thi PTE được đông đảo cộng đồng học PTE sử dụng. Đặc biệt trong các bài thi PTE Builder – Macmillan khá đa dạng và phong phú về nguồn đề và có các bài mẫu sẵn cho các phần thi. Sắp xếp bố cục sách luyện thi PTE này được thiết kế rõ ràng và chi tiết.

Đánh giá tổng quan

Phần sau của sách luyện thi PTE này chính là đáp án kèm lời giải chi tiết cho mỗi câu hỏi. Phần giải thích của sách này cực kỳ hay và đặc biệt hơn những tài liệu luyện thi PTE khác hiện nay. Do chúng có phần giải thích từ và hướng dẫn người đọc cách lý luận để chọn được câu trả lời thích hợp.
Những bài essay được minh hoạ chi tiết và bám sát vào tiêu chí chấm điểm của Pearson. Đảm bảo tất cả audio đều có transcript kèm giải thích. Yếu tố này cực kỳ quan trọng cho những bạn mới bắt tay vào ôn thi PTE hay với những ai chưa có nền tảng cũng như trình độ chuyên môn cao.

Đánh giá chi tiết

Với phiên bản sách Academic Test Builder – Macmillan được chia làm 4 bài test lớn. Tổng hợp đầy đủ những kỹ năng và format tương tự các bài thi thực tế. Học viên có thể tham khảo sách luyện thi PTE này trong giai đoạn khi mới bắt đầu ôn luyện. Có thể trực tiếp làm trên giấy hay sử dụng CD. Tiếp theo, xem các phần giải thích để trang bị thêm kiến thức. Từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm về chiến lược làm bài.
Phần lớn những câu hỏi của sách luyện thi PTE này đều được Pearson chọn lại cho các câu hỏi trong đề thi thực. Ví dụ điển hình như unit Coffee House nguyên bản nằm trong phần Summarize Written Text. Bài sẽ được chuyển thể thành dạng Summarize Spoken Text trong bài thi thực.
Hiện tại PTE Magic đã cập nhật đầy đủ những câu hỏi của quyển sách thi PTE Academic Test Builder – Macmillan. Platform MAGIC – Phần mềm thi thử của PTE Magic là ứng dụng thực hành bài thi PTE chất lượng nhất hiện nay. Với 100% câu hỏi được chọn lọc từ đề thi thực, cập nhật thường xuyên và đầy đủ nhất hiện nay. Phần mềm sẽ giúp các sĩ tử luyện tập trên máy tính mang đến cảm giác như khi thi thật, làm quen trước để hoàn thành bài tập.

Sách ôn thi PTE – The Official Guide to PTE Academic

sách ôn thi pte the official guide to pte academic
Nhận xét khách quan về Sách ôn thi PTE – The Official Guide to PTE Academic
The Official Guide to PTE Academic được đánh giá là tài liệu luyện thi PTE chính thống nhất được phát hành bởi Pearson. Phần mềm gồm đầy đủ thông tin và cấu trúc đề thi PTE, câu hỏi thực tế để luyện tập.

Đánh giá tổng quan

Cũng giống với sách Test Builder thì sách luyện thi PTE này cũng có phần giải thích và những ví dụ mẫu đính kèm sau các bài luyện tập. Tuy nhiên có đến hơn 200 câu hỏi với ba bài test mẫu thì độ tương quan của tài liệu này so với bài thi thực có phần thấp hơn các tài liệu khác. Nghĩa là bạn có thể ít gặp lại những câu hỏi trong phòng thi từ tài liệu luyện thi PTE này. Cho dù vậy thì tài liệu này vẫn được đánh giá cao bởi Pearson và khá phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện thi PTE.

Đánh giá chi tiết

Hệ thống bài tập phong phú, cấu trúc, có độ khó và hình thức hoàn toàn trùng khớp với bài thi thật. Sách tóm gọn những dạng câu hỏi ở cả 4 kỹ năng, từ đó giúp thí sinh có được cái nhìn tổng quát chính xác về bài thi.
Phần giải thích đáp án chi tiết và các câu trả lời mẫu đều được chia theo cấp độ cụ thể để bạn có thể tự học đánh đánh giá trình độ của bản thân. Phần lớn những giọng nói trên bài nghe là tiếng anh của người Mỹ và người Anh, dễ dàng cho bạn luyện tập sự chính xác về phát âm.

Một số nguồn tài liệu thi PTE khác

Expert PTE Academic Coursebook B1 & B2

sách expert pte academic coursebook b1 b2
Tài liệu luyện thi Expert PTE Academic Coursebook B1 & B2
Tài liệu luyện thi này tương đối khó, thích hợp với những học viên có trình độ B1 hay B2. Nội dung quyển sách là các dạng đề bài với các trình độ cao và có khả năng xuất hiện trong đề thi chính thức.
Ngoài ra một số nội dung gần giống với quyển Official Guide thì Expert PTE Academic Coursebook B1 & B2 còn đem lại cho người đọc các phương pháp làm bài thi giúp bạn đạt được kết quả cao hơn. Một điểm đặc biệt hơn hết của đầu sách này chính là bạn cũng có quyền truy cập đến “Myenglishlab” của Pearson, là một cổng thông tin học tập trực tuyến cực kỳ hữu ích cho những ai đang luyện thi PTE.

Tài liệu luyện thi PTE Academic Practice Test Plus – Volume 1 và 2

sách pte academic practice test plus volume 1 và 2
Tài liệu luyện thi PTE Academic Practice Test Plus – Volume 1 và 2
Nội dung của đầu sách PTE Academic Practice Test Plus – Volume 1 và 2 đã thể hiện hoàn toàn ở tên quyển sách. Phía bên trong là một loạt các câu hỏi đã được xuất hiện trong đề thi chính thức. Không chỉ có vậy bạn hoàn toàn có thể truy cập đến kho tàng những bản ghi âm của bài nghe dành cho bài thi Listening PTE.
Bên cạnh những đề thi thì sách cũng có nội dung hướng dẫn đáp án, cách tính điểm và câu trả lời mẫu với những nhận xét của người soạn đề. Bộ sách bao gồm 2 phần, đem đến cho bạn các bài ôn luyện PTE đầy đủ và sát với đề thi nhất.

Tài liệu luyện thi Wiley’s PTE Advantage For The Academic Module (WIND)

wiley’s pte advantage for the academic module
Tài liệu luyện thi Wiley’s PTE Advantage For The Academic Module
Đầu sách Wiley’s PTE Advantage For The Academic Module (WIND) được viết với mục đích giúp các học viên bổ sung các kiến thức vô cùng hữu ích để làm tốt bài thi PTE.
Kho tàng từ vựng tiếng Anh khá lớn và bạn có thể đã gặp qua rất nhiều hay rất ít từ vựng cần thiết để thi PTE. Chính vì thế quyển sách này sẽ giúp bạn khoanh vùng được các từ quan trọng để đi thi. Nếu vốn từ vựng của bạn còn hạn chế thì tài liệu WIND sẽ cho bạn một số lượng từ vựng đáng kể để trau dồi kiến thức cho bản thân, từ đó dễ dàng làm được bài thi đặc biệt là bài Writing và PTE Speaking.

Ứng dụng thực hành PTE Magic AI

ứng dụng thực hành pte magic ai
App thực hành PTE Magic AI miễn phí và chất lượng
Bên cạnh việc được học kiến thức từ sách vở thì với công nghệ hiện đại đã có vô vàn những ứng dụng hỗ trợ bạn học từ các ứng dụng học tập vô cùng tiện lợi. Ứng dụng thực hành của PTE Magic hoàn toàn miễn phí và chất lượng. Tại đây bạn có thể tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến kì thi PTE, gồm cả thông tin về 20 loại câu hỏi khác nhau trong đề thi.

Nhận ngay trọn bộ tài liệu luyện thi PTE chi tiết tại PTE Magic

Platform MAGIC – Phần mềm thi thử của PTE Magic duy nhất tại Việt Nam áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền trên toàn bộ bài thi. Đồng thời đa dạng các bộ đề câu hỏi được cập nhật liên tục giúp bạn sẵn sàng cho bài thi thực PTE.
luyện thi pte nhận ngay tài liệu
Luyện thi PTE Academic dễ dàng hơn với PTE MAGIC
Ứng dụng có những câu hỏi tương tác để bạn có thể luyện tập rèn luyện, bổ sung thêm kiến thức. Ngoài ra, ứng dụng còn có một nguồn tài liệu từng cấp độ khác nhau, sẽ giúp bạn từ từ nâng cao năng lực bản thân.
Một đặc điểm thú vị nữa của Platform MAGIC chính là công cụ lên kế hoạch học tập. Chức năng này sẽ cho phép bạn theo dõi hành trình luyện thi PTE của bạn, để có thể xem lại quá trình và đánh giá dựa trên kết quả của mình. Thậm chí ứng dụng còn đem lại nhiều lời khuyên ôn thi bổ ích hằng ngày để bạn có lộ trình đi đến thành công nhanh nhất.
  • Luyện tập với ngân hàng câu hỏi mới nhất, sát với đề thi thực.
  • Thực hành với AI chấm điểm PTE bao gồm cả dạng bài Speaking/ Writing.
  • Bài thi thử chuẩn và bảng điểm chi tiết từng phần.
  • Luyện đề thi PTE và những khoá học qua video và công thức lấy điểm chuẩn Magic.

Truy cập link: https://ptemagicpractice.com/

Đảm bảo toàn bộ bài thi thử kéo dài 2 tiếng được thiết kế chuẩn theo đề thi thật – chấm tự động cho toàn bộ những phần thi. Bạn sẽ nhận được bảng điểm cho cả 4 kỹ năng và bài làm chi tiết để kiểm tra từng câu và khắc phục được điểm yếu của mình từ đó tự tin chinh phục bài thi PTE. Mong rằng qua những thông tin PTE Magic chia sẻ, bạn sẽ tìm được sách luyện thi pte phù hợp.

Thông tin liên hệ

  • Thương hiệu: PTE Magic
  • Địa chỉ: 12 Đường số 5, P.10, Q.Gò Vấp, KDC Cityland Park Hills
  • Website: https://ptemagic.com.vn/

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *