Bệnh gì không được định cư Úc?

Chắc chắn đây là câu hỏi quan trọng đối với những ai đang có ước mơ định cư Úc.

Việc hiểu rõ về các yêu cầu và hạn chế liên quan đến sức khỏe là một phần quan trọng trong quá trình định cư tại quốc gia này.

Vì vậy, trong bài viết này, PTE MAGIC sẽ giúp bạn tìm hiểu những căn bệnh không được phép định cư ở Úc và cách chúng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch định cư của bạn.

Các yêu cầu về khám sức khoẻ trước khi sang định cư Úc? 

bệnh gì không được định cư úc

Việc khám sức khỏe là một yêu cầu bắt buộc đối với những người muốn định cư tại Úc và cũng áp dụng cho tất cả các thành viên nộp đơn xin visa kèm theo. Để chuẩn bị cho việc khám sức khỏe định cư Úc, đương đơn cần thu thập đầy đủ các tài liệu sau:

  • Để đặt lịch khám yêu cầu về giấy kiểm tra sức khỏe đi kèm với mã số HAP ID
  • Hộ chiếu bản gốc hoặc CCCD/CMND
  • Mẫu đơn khám sức khỏe
  • Phiếu khám sức khỏe trước đó (nếu có). 

Theo quy định của Chính phủ Úc, quy trình khám sức khỏe tổng quát sẽ bao gồm các bước sau:

  • Khám sức khỏe tổng quát gồm khám nội khoa, tai mũi họng, nha khoa, kiểm tra áp lực máu và kiểm tra phụ khoa (đối với phụ nữ)…
  • Xét nghiệm: nhóm máu, chức năng thận, nước tiểu, chức năng gan, đường huyết và ung thư cổ tử cung (đối với phụ nữ) và lao (dành cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi).
  • Xét nghiệm hình ảnh: chụp X-quang hoặc siêu âm để phát hiện các vấn đề sức khỏe cụ thể như siêu âm tử cung, chụp tim phổi, siêu âm tuyến tiền liệt, điện tâm đồ. Phụ nữ mang thai sẽ được miễn chụp X-quang trong quá trình khám sức khỏe định cư Úc. Tuy nhiên, cả mẹ và bé đều cần phải khám sức khỏe tổng quát để hoàn thiện hồ sơ.

Danh sách các bệnh không được định cư ở Úc 

Bệnh lao phổi

Chính phủ Úc xem đây là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Vậy nên bạn cần phải chụp X-quang và chẩn đoán hình ảnh nhằm phát hiện các bệnh liên quan đến khoang ngực, phổi và các vấn đề tương tự.

Khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh lao phổi, đương đơn sẽ được yêu cầu tiến hành các kiểm tra và xét nghiệm khác. Nếu người khám bị phát hiện mắc bệnh trong quá trình xin visa, họ phải chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn trước khi hồ sơ được xét duyệt tiếp. Trong trường hợp có bệnh lao tiềm ẩn, đương đơn vẫn có thể được cấp visa, nhưng phải cam kết về sức khỏe.

Bệnh viêm gan

Viêm gan là một trong những căn bệnh gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc định cư Úc, nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật.

Mặc dù không không bắt buộc trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư, nhưng việc kiểm tra gan lại được yêu cầu đối với các trường hợp sau: trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng, trẻ em được bảo hộ, trẻ em nhận làm con nuôi và phụ nữ mang thai muốn nhập cư. 

Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, nếu người xin visa có dấu hiệu bị viêm gan, Bộ Di trú Úc sẽ yêu cầu kiểm tra kỹ hơn. Nếu đương đơn bị chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan thì đương đơn sẽ bị từ chối cấp visa. Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ nhiễm virus viêm gan, bạn chỉ cần áp dụng những biện pháp phòng bệnh để được cấp xét visa.

Bệnh HIV/AIDS

Nếu phát hiện mắc HIV/AIDS trong quá trình kiểm tra sức khỏe cho việc định cư ở Úc, quyết định về hồ sơ của bạn sẽ dựa trên các yêu tố như chi phí và tác động đối với cộng đồng.

Chính phủ Úc coi HIV/AIDS là một căn bệnh nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Do đó, nếu bạn đã được chẩn đoán mắc HIV/AIDS hoặc các căn bệnh truyền nhiễm khác trước khi nộp đơn xin visa Úc, nên xem xét kỹ trước khi tiếp tục vì khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối. 

Ngoài ra, một số căn bệnh khác như ung thư, bại liệt, nhiễm virus Ebola và các vấn đề về tim mạch cũng nằm trong danh sách những bệnh không được phép nhập cảnh vào Úc.

Kết luận

Việc hiểu rõ về yêu cầu khám sức khỏe trước định cư và danh sách các bệnh không được định cư là rất quan trọng cho quá trình định cư tại Úc.

Bằng cách tuân thủ các yêu cầu này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình xin định cư và tăng khả năng thành công trong việc chạm đến giấc mơ định cư Úc. Hy vọng qua bài viết trên, PTE Magic có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi bệnh gì không được định cư Úc và thu thập được những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Chứng chỉ tiếng Anh PTE là một yếu tố vô cùng quan trọng dành cho những bạn muốn sang Úc hoặc New Zealand.

Nếu bạn muốn chinh phục PTE trong thời gian ngắn và trải nghiệm phương pháp giáo dục chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ PTE Magic nhé!

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 30.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *