Hiện nay, nước Úc được đánh giá là có nền giáo dục hàng đầu thế giới và thu hút hàng nghìn sinh viên ngoại quốc du học mỗi năm. Hôm nay, PTE Magic sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các ngành du học Úc đang HOT có cơ hội định cư và việc làm cao.

Ngành kinh doanh và quản lý

Úc hiện nay là một trong những nền kinh tế lớn mạnh và tự do nhất trên thế giới với nhiều tập đoàn đa quốc gia có doanh thu hàng tỷ đô. Với sự sôi động và cạnh tranh không ngừng nghỉ tại đây chính là lý do mà ngành kinh doanh và quản lý luôn là sự lựa chọn số một của các du học sinh tại đất nước này.

Ngành giáo dục

Giáo dục được người Úc cực kỳ chú trọng, việc dạy học được mở rộng với những chương trình bắt buộc như: Mẫu giáo, cấp 1, 2, 3, đại học,…Ngoài ra, còn có các chương trình khác như: giáo dục hôn nhân, giới tính, trẻ em, người trưởng thành,… Do đó, ngành giáo dục hiện nay đã trở thành một lĩnh vực có nhu cầu nhân sự cực kỳ cao và thu hút số lượng sinh viên theo học hàng năm khá lớn.
Việc theo học ngành giáo dục ở đây với điểm số cao sẽ giúp bạn có cơ hội định cư hẳn tại Úc với chính sách visa làm việc có thời hạn lên đến 4 năm.

Ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính

Trong thời đại 4.0 lên ngôi thì máy tính và công nghệ thông tin là những thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Điều này là nguyên nhân của việc ngành học công nghệ thông tin và khoa học máy tính rất được các du học sinh săn đón.
Sinh viên ngành này sẽ được tiếp các lĩnh vực như thiết kế phần mềm, thuật toán và ngôn ngữ lập trình được gói gọn trong các chuyên ngành nổi bật như: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, an ninh mạng (Cyber Security), trí tuệ nhân tạo (AI), kỹ sư mạng, kỹ sư phần mềm, hệ thống máy tính…

Ngành khoa học sức khỏe

Đất nước chuột túi hiện đang là quốc gia có tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhanh nhất hiện nay. Hiện nay, Úc có khoảng 1.7 triệu nhân viên y tế, con số này vẫn đang có xu hướng tăng. Dự báo đến 2023, Úc cần thêm 250.300 lao động có chuyên môn nghiệp vụ và có tay nghề cao về y tá, điều dưỡng, bác sĩ…để đáp ứng nhu cầu của người dân. Do đó, nếu bạn đang có ý định muốn du học Úc thì ngành khoa học sức khỏe là một lựa chọn không nên bỏ qua.
Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đóng vai trò quan trọng xã hội và kinh tế đang diễn ra ở Úc. Cùng với trợ giúp xã hội và các dịch vụ chăm sóc dân cư, y tế là nơi tác động của dân số già được cảm nhận rõ nét nhất. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã tạo ra cơ hội cho hàng nghìn người tìm việc.

Ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật là ngành luôn thuộc 5 top đầu các ngành có mức lương hấp dẫn dao động trong khoảng 67.000 – 167.900 AUD/năm và có sự khao khát nhân lực mãnh liệt. Đừng ngần ngại lựa chọn du học ngành kỹ thuật ngay tại Úc để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn có rất nhiều vị trí việc làm vô cùng đa dạng từ đầu bếp, thợ làm bánh, Food Stylist, blogger ẩm thực đến quản lý ẩm thực, quản lý nhà hàng, quản lý hotel, thực phẩm và đồ uống, hướng dẫn viên du lịch, quản lý event… với mức lương vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh có thể lên đến 109.000 AUD/năm. Theo dự đoán của các chuyên gia, đến năm 2026 ngành du lịch và nhà hàng khách sạn có thể cần đến 370 triệu lao động có chuyên môn và tay nghề cao, do đó nếu đang phân vân không biết nên du học Úc ngành gì, bạn có thể tham khảo ngành du lịch và nhà hàng khách sạn.

Ngành nghệ thuật

Úc là cái nôi sản sinh ra nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới với chất lượng đào tạo bậc nhất. Một số trường học Đại học nổi tiếng có đào tạo ngành Nghệ thuật được đánh giá chất lượng 5 sao là: Đại học quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học Melbourne.
Nếu bạn đang có ý định du học Úc mà vẫn loay hoay chưa biết nên chọn học ngành nào thì ngành Nghệ thuật sẽ là lựa chọn hàng đầu. Tại Úc, ngành Nghệ thuật chưa bao giờ hết hot và luôn là ngành học thu hút rất đông sinh viên lựa chọn nghiên cứu và học tập.
Nguồn: Internet

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 30.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *