Khi nói đến PTE Listening, chúng ta đều biết rằng Summarise Spoken Text và Write From Dictation là quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần biết cách tiếp cận với các phần thi khác của PTE Listening như: Multiple Choice, Multiple Answer, Fill in the Blanks, Highlight Correct Summary, Multiple Choice, Single Answer, Select Missing Word và Highlight Incorrect Words để có thể nhận điểm từ những phần thi này.

 

  • Multiple Choice, Multiple Answer

Trong phần thi này, bạn cần trả lời một câu hỏi nhiều lựa chọn bằng cách chọn nhiều hơn một lựa chọn sau khi nghe một bản ghi âm, và thời gian trả lời là từ 40 đến 90 giây.

Khi thực hiện phần thi này, bạn cần chọn các lựa chọn dựa trên ý nghĩa, thay vì ghép với những từ bạn nghe thấy. Ngoài ra, điểm trừ áp dụng cho mục này, vì vậy tốt nhất là chọn các lựa chọn mà bạn chắc chắn.

 

  • Fill in the Blanks

Trong phần thi này, một bản ghi âm sẽ xuất hiện trên màn hình với một số chỗ trống, và bạn cần gõ từ bị thiếu vào mỗi chỗ trống sau khi nghe bản ghi âm. Độ dài của câu hỏi là từ 30 đến 60 giây. Trước khi phần thi bắt đầu, bạn có 7 giây để nhanh chóng nhìn vào bản ghi âm để biết bạn sẽ nghe gì.

Hãy nhớ, phần thi này mang lại cho bạn điểm nghe và điểm viết, vì vậy hãy cố gắng hết sức. Điểm trừ không áp dụng cho loại mục này, vì vậy đừng để trống bất kỳ câu trả lời nào vì nếu để trống sẽ có thể ảnh hưởng tới điểm của tổng bài thi PTE Listening.

 

  • Highlight Correct Summary

Trong phần thi này, sau khi nghe một bản ghi âm, bạn cần chọn đoạn văn mô tả tốt nhất nội dung của bản ghi âm. Độ dài của câu hỏi là từ 30 đến 90 giây. Có một số lựa chọn phù hợp nhưng chỉ có một đáp án đúng.

Hãy ghi chú vì điều này có thể giúp bạn ghi thêm nhiều chi tiết. Tóm tắt tốt nhất sẽ là tóm tắt mọi thứ khá đầy đủ.

Hãy nhớ, phần thi này cũng mang lại cho bạn điểm đọc, vì vậy hãy cố gắng hết sức.

 

  • Multiple Choice, Single Answer

Trong phần thi này, bạn cần trả lời một câu hỏi nhiều lựa chọn bằng cách chọn một đáp án sau khi nghe một bản ghi âm. Độ dài của câu hỏi là từ 30 đến 60 giây. Có một số lựa chọn phù hợp nhưng chỉ có một đáp án đúng.

Bạn có 5 giây trước khi bản ghi bắt đầu. Trong thời gian này, hãy nhanh chóng đọc câu hỏi và các lựa chọn để đảm bảo bạn hiểu vấn đề.

 

  • Select Missing Word

Trong phần thi này, sau khi nghe một bản ghi âm, bạn cần chọn từ bị thiếu để hoàn thành bản ghi âm từ một danh sách các lựa chọn. Độ dài của câu hỏi là từ 20 đến 70 giây. Có một số lựa chọn phù hợp nhưng chỉ có một đáp án đúng.

Hãy chú ý vào nửa sau của bản ghi âm vì điều này có thể giúp bạn chọn đúng đáp án.

 

  • Highlight Incorrect Words

Trong phần thi này, bản ghi âm sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần nhận biết các từ trong bản ghi âm khác với những gì được nói trong quá trình nghe bản ghi âm. Độ dài của câu hỏi là từ 15 đến 50 giây.

Bạn có 10 giây trước khi bản ghi bắt đầu. Trong thời gian này, bạn có thể xem qua bản ghi để có một ý tưởng tổng quan.

Hãy nhớ, phần thi này cũng mang lại cho bạn điểm đọc trong bài thi PTE Listening, vì vậy hãy cố gắng hết sức.

Một lời nhắc nhở: Quản lý thời gian trong PTE Listening là quan trọng. Đừng bị kẹt lại với câu hỏi quá lâu, nếu không bạn có thể không có đủ thời gian để hoàn thành Write From Dictation ở cuối.

Hy vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp bạn đạt điểm tốt trong phần thi PTE Listening sắp tới.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *