Chia sẻ của bạn Cuong Dinh Nguyen về khóa học 

Chào mọi người. Mình thi hôm 10/6 ở Pearson Sydney với Target là 50 (và mơ mộng 65). Thi xong mình đã chuẩn bị tinh thần thi tiếp lần sau vì cảm thấy phần RS và RL làm không tốt. Lúc nhận được kết quả mình rất vui + bất ngờ vì không những không phải thi tiếp mà còn được 70 – Đúng là MAGIC!!!
Sau đây mình xin chia sẻ với mọi người cách mình ôn luyện và làm bài thi. Nếu ai thấy cái gì sai thì đừng làm theo nhé hehehe.
Mình tham gia PTE Magic từ 3/2020 và tham gia học offline + online của cô/em giáo Yến và Linh được 2-3 tuần, rồi tạm dừng vì không sắp xếp được thời gian. Sau vài lần thất hứa với cô Yến, mình đã quay lại học online của Yến hồi 3/2021 và học được ~6 tuần thì lớp online đóng cửa để quay lại offline. Vì không tham gia học offline được nên sau đó mình chỉ tự luyện ở Platform được ~6 tuần (với ~10h/tuần) trên cơ sở các tips mà Yến đã chỉ bảo.

Cách Speaking hiệu quả nhất 

Nhờ có Templates cho DI và RL nên fluency cải thiện được nhiều. Nhờ có AI ở Platform nên mình mới biết pronunciation của mình quá lởm khởm và do đó đã cố cải thiện nó. Chắc thỉnh thoảng mình sẽ lại vào Platform làm RA để xem phát âm có khá khẩm hơn không.

Hơn nữa, nên cố gắng giữ bình tĩnh lúc làm Speaking thì kết quả sẽ tốt hơn.

Bí quyết làm phần Writing thật tốt

Nhờ có 2 templates cho Essays nên phần này trở nên đơn giản hơn nhiều. Mình chỉ học thuộc 2 templates, đọc qua 1 số câu hỏi ở Platform, và xem lại 1 ít ngữ pháp ở quyển “English Grammar in use”; mà không tập viết essay hoàn chỉnh (trừ 1 vài lần viết lúc học online). Mình không tự luyện SWT tí nào.

Kỹ năng làm bài Reading của mình 

Mình không tự luyện tí nào cả vì không có đủ thời gian và vì đã cảm thấy đủ tự tin. Lúc thi mình dành nhiều thời gian vào FIB-R&W và FIB-R. Với ROP, đọc lướt qua trước, nếu câu nào có vẻ dễ thì dành thời gian đọc và làm cẩn thận; câu nào khó khó thì sắp xếp bừa cho đỡ mất thời gian. Với MCQ, đọc lướt qua câu hỏi và các options, rồi chọn option nào có vẻ hợp lý nhất. Mình thấy nếu dành nhiều thời gian để làm cẩn thận ROP và MCQ thì dễ bị đơ đầu (nên sẽ ảnh hưởng không tốt tới phần Listening) và lại không được mấy điểm.

Về phần Listening

Lúc tự học mình chỉ tập trung vào Dictation thôi, nhưng cũng chỉ làm được có ~100 câu ở Platform và cũng thấy ổn ổn.

Vì không có nhiều thời gian nên lúc học mình cố gắng ôn kỹ năng. Lúc đi thi có lẽ không thấy câu nào quen quen cả (trừ câu Essay mình đã từng đọc đề bài) vì mình chỉ ôn trên Platform được rất ít thôi.

Cuối cùng, xin cảm ơn cô Tra Thuy Linh đã giúp mình làm quen với format của PTE trong những ngày đầu. Xin cảm ơn cô Yen Banh rất nhiều vì Yến đã dạy cho nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong khi học online và review 1:1 sau mock test 2 (sau review này mình đã có nightmare vì còn nhiều lỗ hổng quá mà lại chỉ có 2 ngày nữa là thi). Xin cảm ơn Moni Vuong và team PTE Magic đã xây dựng chương trình học và Platform hiệu quả và bổ ích. Chúc PTE Magic ngày càng phát triển.

Chúc các bạn ôn luyện chăm chỉ và hiệu quả, và sớm thi được kết quả tốt .
Cuong Dinh Nguyen – Học viên nhà Magic chia sẻ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *