Chào mọi người,
Mình vừa có kết quả thi PTE chiều nay nên mình viết bài này chia sẻ với mọi người về hành trình thi PTE dở khóc dở cười của mình .
Từ đầu mình chỉ định lấy 50 để nộp visa 485 thôi rồi ôn lên tiếp nên mình khá chủ quan và chểnh mảng, chỉ tập trung học mỗi ngày 2 -3 tiếng với tâm nguyện cày xong bộ tủ write from dictation là đi thi vớt 50. Nhưng bất ngờ là mình lại được 79 all bands.
Trong hai tuần học ôn mình đã làm những việc sau:
 1. Tham gia lớp tips và giải đề, hỏi thầy cô tất cả các câu hỏi mình thắc mắc, practice để thầy/cô nhận xét và take note xuống.

VỀ SPEAKING CỦA BẠN PHUONG NGUYEN

 1. Read aloud: mình luyện trên question bank, tập trung vào FLUENCY. Mình ko chú ý nhiều pronunciation vì mình biết minh ko có thời gian luyện đọc những từ khó và lạ nữa. Mình chỉ make sure là những từ dễ/quen mặt thì mình phát âm chuẩn là okie. Mình luyện 3 packs.
 2. Repeat sentence: mình học được 1/4 trong bộ tủ mình nản quá nên bỏ luôn :))) NHƯNG thỉnh thoảng mình vẫn xem qua 2-3 câu, gắng catch đc nhiều từ nhất có thể và giữ đc fluency.
 3. Describe image: mang template của magic vào là đảm bảo bạn qua nha.
 4. Retell lecture: mình lấy phrases/chunk. Các bạn cứ viết xong một phrase rồi nghe được phrase nào tiếp theo thì lại chép xuống. Đừng thấy máy đọc ào ào mà nhảy qua phần khác xong chỉ chép đc từ đơn lẻ là phí lắm.
 5. Niệm thần chú fluency (và thêm pronunciation nếu các bạn chưa vững). Các bạn có thể thấy fluency đã kéo điểm mình lên rất nhiều.

ĐỐI VỚI WRITING

 1. Writing: mình đem dàn bài của magic vào, chép y xì xuống xong thêm thắt chém gió ý của mình vào. Mình ko luyện phần này nên các bạn sẽ thấy dàn bài của magic thần thánh cỡ nào rùi nhé.

READING MÀ MÌNH MUỐN CHIA SẺ

 1. FIBRW và FIBR: mình cũng ko ôn nhiều, khi làm mình hay chép xuống những cụm collocations đáp án để nhớ lâu. Mình từng được IELTS 8.5 reading nhưng thỉnh thoảng gặp mấy câu trong tủ cũng lú người luôn nên các bạn đừng chủ quan như mình.
  Thật lòng thì hôm nay phần reading của mình khá dễ nên mình cũng may mắn mới qua.

CUỐI CÙNG LÀ LISTENING

 1. SPT: Mình luyện tương tự như retell lecture.
 2. WFD: tủ nha các bạn. Mình trúng hết cả ba câu luôn. Cố gắng học hết tủ WFD thì các bạn có khả năng cao sẽ trúng giống mình đó. Học WFD thì mình ghi nhớ theo kiểu chunking. Ví dụ câu mình trúng hôm nay: The commissioner/ will portion the funds/ to all sovereignties. Mình cũng áp dụng phương pháp spaced repetition để nhớ dai hơn. Các bạn gg thêm về phương pháp này nhé.
 3. Nhớ làm mock test cho quen cấu trúc bài thi nhé!
Và đến đây là hết rồi. Cảm ơn anh Hoàng, anh Peter và chị Hoàng Anh đã dạy em hết mình, even bao nhiêu lần em hứa gửi bài để nhờ anh chị review hộ mà toàn trốn không hoàn thành. Đồng thời cũng cảm ơn chồng mình đã quát tháo thúc giục mình hàng ngày để mình đánh bại bệnh lười lết xác đi ôn.
Chúc các bạn sớm đạt được target nha!
Phuong Nguyen – Học viên của PTE Magic chia sẻ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *