Thẩm định tài sản nhằm đảm bảo tài chính có đủ khoảng 7000 AUD là yêu cầu cần thiết khi công dân Việt Nam chứng minh tài chính visa 462 để sang Úc (Australia). Cùng PTE Magic tìm hiểu về chứng minh tài sản visa 462 nhé!

Khái niệm visa 462 là gì?

Visa 462 (Work and Holiday – subclass 462) là visa du lịch kết hợp làm việc áp dụng cho những công dân của các nước do Bộ Di trú Úc quy định, trong đó có công dân Việt Nam. Visa này cho phép mọi người vừa học vừa làm tại Australia trong thời gian 1 năm.

visa 462 visa kết hợp du lịch và làm việc
Visa 462 sang Australia (Work and Holiday – subclass 462) là visa du lịch

Khi gần hết thời hạn, người có Visa 462 tại Úc có thể xin cấp thị thực thêm ít nhất 2 lần tiếp theo nếu đạt đủ tiêu chuẩn mà Bộ Di trú Úc yêu cầu. Như vậy, tổng thời gian cá nhân có thể sống tại Úc với Visa 462 lên tới 3 năm.

Luật nhập cư Australia còn rất phức tạp, do đó việc thực hiện thủ tục chứng minh tài chính visa 462 không phải là điều đơn giản. Bạn cần chuẩn bị rất kỹ những thông tin từ nguồn đáng tin cậy và áp dụng vào trường hợp của mình.

Các điều kiện xin visa 462 đi Úc 2023

Muốn được xin visa 462 bạn cần thoả mãn điều kiện sau:

 • Quốc tịch: Bạn có quốc tịch Việt Nam (hoặc các nước khác trong danh sách do Bộ Di trú Úc quy định) .
 • Hộ chiếu: Bạn bắt buộc phải có hộ chiếu của nước được quyền xin visa 462.
 • Độ tuổi: Từ 18-30 tuổi.
 • Học vấn: Công dân cần đạt một trong 3 điều sau: Đã tốt nghiệp Đại học; đã hoàn thành năm 2 Đại học (có giấy chứng nhận từ trường đại học) ; Đã tốt nghiệp Cao đẳng (chương trình đào tạo cần dài ít nhất 2 năm).
các điều kiện xin visa 462 australia
Các điều kiện xin visa 462 đi Úc 2023
 • Tiếng Anh: Người đăng ký xin visa bắt buộc phải có bằng PTE 30 (hoặc các chứng chỉ liên quan được quy định trong chính sách). Các chứng chỉ tiếng Anh của bạn sẽ phải có hiệu lực tối thiểu 12 tháng. Điều kiện tiếng Anh là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian để tập trung ôn các chứng chỉ. Đã không hiếm trường hợp rớt visa chỉ bởi không đáp ứng điều kiện về trình độ ngoại ngữ. Do đó bạn cần phải chọn và thi chứng chỉ để có đủ mức điểm tối thiểu.
 • Sức khỏe: Thỏa mãn yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Di trú Úc.
 • Tài chính: Bạn phải chứng tỏ bản thân có đầy đủ năng lực kinh tế nhằm chi trả cuộc sống và vé máy bay khứ hồi, khoảng 7.000 AUD (bao gồm 5000 AUD đối với tiền ăn uống sinh hoạt thời gian đầu tại Australia; 2000 AUD khi mua vé máy bay khứ hồi).
 • Để làm hồ sơ và cấp visa: Khi xin Visa 462 nhập cảnh Australia lần 1, cá nhân buộc phải sống ngoài lãnh thổ Australia. Khi xin cấp Visa 462 sang Australia lần 2 và 3, đương đơn với thể trong hoặc ngoài lãnh thổ Australia.
 • Cũng cần lưu ý: Nơi xin và được nhận visa phải như nhau.

Chứng minh tài chính visa 462 là gì?

Bạn phải chứng tỏ với Bộ Di trú Úc biết rằng bạn có khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho chuyến du lịch nhất là trong tháng đầu tiên ở tại quốc gia này.

chứng minh tài chính visa 462 là gì
Chứng minh tài chính visa 462 để nhận visa

Lý do cần thẩm định tài chính khi đi Úc

Như đã đề cập phía trên, việc thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính visa 462 sang Australia là yêu cầu bắt buộc của Bộ di trú Úc. Nói một cách khác, thẩm định giá chứng minh tài chính là việc thu thập bằng chứng pháp lý cho việc đương đơn có đầy đủ điều kiện tài chính để xin Visa 462 tại Australia.

Đây là thủ tục để giúp cho công dân khi nhập cảnh vào Australia có thể trang trải đủ những chi tiêu sinh hoạt tối thiểu thời gian đầu tại Australia cũng như việc mua vé bay khứ hồi về Việt Nam khi Visa mãn hạn.

Chứng thư thẩm định giá tài chính khi cư trú, học tập, đi, làm tại Australia phải được cấp bởi tổ chức có điều kiện pháp lý (có đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá của Bộ Tài Chính cấp) và năng lực bao gồm: Các công ty thẩm định giá thuộc Cục quản lý giá.

lý do thẩm định tài chính khi đi australia
Lý do cần thẩm định tài chính khi đi Úc

Hồ sơ xin visa 462 gồm những gì?

Giấy tờ tùy thân

 • Ảnh hộ chiếu (không quá 6 tháng sau ngày nhận hồ sơ)
 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng
 • Giấy Căn cước hoặc Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng)
 • Sổ hộ khẩu hiện tại (bản sao có công chứng)
 • Chứng cứ chứng minh đã đổi tên trước đó (nếu có).

Tham khảo: Hướng dẫn điền tờ khai nhân thân visa 462 chi tiết nhất 2023

Các bằng chứng liên quan

 • Chứng minh học vấn (1 trong 3 loại): Văn bản chứng minh mình đã tốt nghiệp Đại học/ Đã hoàn tất bậc Cao đẳng (chương trình đào tạo cần dài hơn 24 tháng)/ Giấy thông báo từ trường Đại học về việc đương đơn đã học hết năm thứ 2/ Bằng Trung cấp.
 • Chứng minh điều kiện tiếng Anh: Chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của Visa 462 sang Australia (PTE 30 hoặc các chứng chỉ tương đương).
 • Chứng minh tài sản: Chứng thư thẩm định giá hay cách để chứng minh bản thân có khoảng 7.000 AUD. Trong đó: Có 5.000 AUD đủ trang trải cuộc sống tại Australia; khoảng 2.000 USD để mua vé máy bay hai chiều giữa Việt Nam – Australia.
 • Chứng minh bệnh tật: Cung cấp chứng cứ có thể chứng minh mình đủ điều kiện sức khỏe theo yêu cầu của Bộ di trú Úc.

Tham khảo: [Bí kíp] Khám sức khỏe visa 462 nhanh chóng, dễ dàng 2023

xin visa đi úc trải qua nhiều thủ tục
Hồ sơ xin visa 462 gồm rất nhiều thủ tục

Các thủ tục chứng minh tài chính visa 462

Sổ tiết kiệm

Sổ gửi ngân hàng tối thiểu 7.000 AUD.

Chứng minh thu nhập

Đối với nhân viên:

 • Hợp đồng lao động hiện tại của công ty (bản sao có mộc công ty).
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Đối với chủ công ty/doanh nghiệp:

 • Giấy phép hoạt động của công ty có tên bạn.
 • Giấy tờ thuế thu nhập doanh nghiệp của năm trước đó.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính nếu làm công chức.

Đối với sinh viên:

 • Những giấy tờ chứng minh thu nhập nêu trên của người bảo lãnh.
 • Thư bảo lãnh: Cam kết trợ giúp tài chính từ bên bảo lãnh.

Chứng minh tài sản sở hữu

Giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu liên quan có thể là về nhà cửa, đất, xe cộ,… Những giấy tờ này có thể là bản sao nhưng cần công chứng so sánh với bản gốc.

thủ tục chứng mình tài sản sở hữu để làm visa đi úc
Các thủ tục chứng minh tài chính visa 462
Lưu ý: Đối với các phần như thu nhập và tài sản, đây là hai phần không bắt buộc. Do đó, bạn có thể điền hoặc không điền. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là tài khoản của bạn phải có trên 7.000 AUD.
Tham khảo: [UPDATE] Điều kiện gia hạn visa 462 và 7 ngành đủ điều kiện
Ngoài chứng minh tài chính, có thể bạn chưa biết đến điều kiện tiên quyết của Visa 462 là chứng chỉ tiếng anh PTE 30. Mỗi năm Việt Nam được cấp thêm 1500 suất (tùy theo vào tình hình di trú). Do vậy, bạn cần phải hoàn thành nhanh chóng PTE 30, để có thể có mặt trong những suất đó.
PTE Magic là một trong những trung tâm luyện thi PTE 30 hàng đầu tại Việt Nam. Trung tâm quy tụ những giảng viên giàu kinh nghiệm, trực tiếp giảng dạy và chỉnh sửa chi tiết các lỗi tiếng anh cho học viên. Khóa học phù hợp với tất cả các đối tượng, thời gian và nhu cầu của từng học viên khi đến với PTE Magic.
Bên cạnh đó, học viên có thể sử dụng phần mềm thi thử Platform MAGIC (https://ptemagicpractice.com/). Đây là phần mềm thi thử giống 99% đề thi thật, giúp học viên làm quen với đề thi một cách dễ dàng.
Chấm điểm các bài kiểm tra với các báo cáo chi tiết, giúp học viên nhận ra lỗi sai kịp thời. Ngoài ra, còn hướng dẫn một số mẹo làm bài hiệu quả mà học viên có thể tham khảo. Mọi thông tin về khóa học và cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

 • Thương hiệu: PTE Magic
 • Địa chỉ: 12 Đường số 5, P.10, Q.Gò Vấp, KDC Cityland Park Hills
 • Website: https://ptemagic.com.vn/

Tóm lại, chứng minh tài chính visa 462 là thủ tục để giúp cho công dân khi nhập cảnh sang Australia sẽ trang trải đủ mọi chi tiêu sinh hoạt tối thiểu thời gian đầu tại Australia. Cũng như chi phí mua vé máy bay khứ hồi về Việt Nam khi Visa mãn hạn. Mong rằng những thông tin về chứng minh tài chính visa 462 mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được phần nào cho bạn!

Rate this post

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 30.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 090 317 6786

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *