Định cư Úc theo diện đóng tiền được xem là một trong những hình thức định cư đơn giản và dễ thực hiện tại Úc.

Mặc dù hình thức này đã được thực hiện từ lâu, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về nó.

Trong bài viết này, PTE MAGIC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết như các quy trình, quyền lợi, điều kiện bắt buộc và thủ tục xin cấp visa để định cư Úc theo diện đóng tiền.

Xem thêm:

Thế nào là định cư Úc theo diện đóng tiền? 

Định cư Úc theo diện đóng tiền là quá trình thu hút một số lượng người nước ngoài nhất định đến Úc để sinh sống và làm việc, với yêu cầu phải đóng một khoản tiền đáng kể cho chính phủ Úc. Sau khi thực hiện đúng các điều kiện và nghĩa vụ, người định cư có thể nhận được visa định cư và tận hưởng quyền lợi của một cư dân Úc. 

Chương trình này được chính phủ Úc thiết lập nhằm hỗ trợ phát triển nền kinh tế đất nước, như đầu tư vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, giáo dục và y tế, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho các nước khác đến để trải nghiệm sống và làm việc tại Úc. 

Điều kiện để được định cư Úc diện đóng tiền

định cư úc theo diện đóng tiền

Bạn cần tìm hiểu rõ những yêu cầu cầu đối người bảo trợ và người nộp đơn để đảm bảo thành công trong quá trình nộp đơn.

Đối với người nộp đơn

Người nộp đơn có thể thuộc vào một trong những trường hợp sau đây:

 • Người nộp đơn có thể thuộc một trong các trường hợp sau: vợ/chồng, con cái hoặc họ hàng phụ thuộc.
 • Người nộp đơn phải từ 16 tuổi trở lên và đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe, đồng thời phải thông qua các bài kiểm tra sức khỏe và an ninh được yêu cầu bởi Chính phủ Úc.
 • Đã thanh toán xong các khoản nợ hoặc nghĩa vụ tài chính đối với Chính phủ Úc.
 • Không có tiền án, tiền sự hay bị trục xuất khỏi Úc hoặc bất kì quốc gia nào khác.
 • Nếu đương đơn từ 18 tuổi trở lên thì sẽ được yêu cầu ký vào bản tuyên bố các giá trị Úc để chứng minh tôn trọng cách sống và tuân thủ quy định pháp luật tại nơi này.
 • Phải có đủ tài chính để duy trì cuộc sống tại Úc mà không cần phụ thuộc vào trợ cấp từ Chính phủ.
 • Đáp ứng yêu cầu về tiếng anh được công nhận bởi chính phủ Úc (chẳng hạn như chứng chỉ PTE, chứng chỉ IELTS hoặc một số chứng chỉ khác).

Đối với người bảo trợ

 • Không chỉ người nộp đơn mà cả người bảo trợ cũng phải tuân thủ theo các quy định và yêu cầu của Bộ Di trú.
 • Thông thường con cái của đương đơn sẽ đảm nhận vai trò người bảo lãnh. Tuy nhiên, nếu con của đương đơn dưới 18 tuổi thì người bảo trợ có thể là cha/mẹ hoặc người giám hộ.
 • Tuy nhiên, nếu con của đương đơn trên 18 tuổi, người bảo trợ có thể là cư dân thường trú ở Úc, công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện. 
 • Trong suốt thời gian sinh sống ở Úc, người bảo trợ cần phải cam kết đảm bảo cung cấp tài chính và chăm sóc tốt cho người được bảo lãnh.

Quyền lợi của người định cư Úc diện đóng tiền 

Sau trở thành công dân Úc theo diện đóng tiền, bạn được hưởng những quyền lợi như sau:

 • Cho phép bảo trợ người hôn phối và người thân trong gia đình phụ thuộc được sinh sống tại Úc với tư cách là công dân cư trú.
 • Có quyền tự do di chuyển để sinh sống, học tập và tìm kiếm việc làm tại tất cả các bang và thành phố lớn của Úc.
 • Nhận được trợ cấp an ninh xã hội từ Chính phủ
 • Được hưởng trợ cấp từ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Úc như phí khám chữa bệnh, giảm tiền thuốc men, nằm viện,…
 • Được quyền bảo trợ cho người muốn định cư lâu dài tại Úc trong trường hợp người đó đáp ứng đủ các điều kiện do chính phủ Úc đưa ra.
 • Được tham gia vào các hoạt động thể thao, văn hóa, giải trí của Úc và được bảo vệ quyền pháp lý theo quy định của pháp luật Úc.
 • Được tham gia vào các chương trình giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc tại đây. 
 • Sau khi sở hữu visa, bạn hoàn toàn có cơ hội được nhập tịch và trở thành công dân nước Úc.

Thời gian xin visa và chi phí định cư Úc diện đóng tiền

Quá trình xin visa định cư Úc theo diện đóng tiền có thể mất một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào loại visa mà bạn đã đăng ký. Thông thường, sau khi gửi đơn xin visa, quá trình xét duyệt và xử lý có thể kéo dài từ vài tháng đến hai năm. Cụ thể là nếu bạn xét duyệt visa 143 thì mất khoảng 12 tháng và đối với visa 173 là khoảng 2 năm. 

Ngoài ra, để thành công trong quá trình xin visa định cư Úc, người định cư cần chuẩn bị một số chi phí. Chi phí chủ yếu bao gồm khoản tiền đầu tư vào các dự án quốc gia hoặc đầu tư vào kinh doanh tại Úc. Hơn nữa còn có các khoản phí xin visa, phí xét tuyển hồ sơ và các khoản chi phí khác liên quan đến việc thực hiện các yêu cầu nghĩa vụ.

Các loại visa diện đóng tiền của Úc 

Visa 143 – Lựa chọn đóng tiền toàn phần

Visa 143 là một loại visa định cư Úc thuộc diện thanh toán toàn bộ chi phí trước khi được cấp visa và định cư tại Úc. Visa này có hiệu lực vô thời hạn, điều này cho phép bạn sống và làm việc tại Úc suốt đời.

Mức phí đăng ký visa 143 có thể tương đối cao, tuy nhiên, đây là một khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai của bạn và gia đình. Hiện nay, mức phí đăng ký visa 143 dao động khoảng 60.000 AUD (tương đương 942.045.870 VND) cho người trưởng thành và khoảng 30.000 AUD (tương đương 471.022.935 VND) cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Bên cạnh phí đăng ký visa, bạn cũng sẽ phải thanh toán phí bảo hiểm y tế Úc trước khi được cấp visa. Mức phí bảo hiểm y tế sẽ phụ thuộc vào trình trạng sức khỏe và độ tuổi của bạn.

Thời gian xét duyệt visa 143 có thể kéo dài hơn so với các loại visa khác. Thông thường, thời gian xét duyệt dao động từ 12 đến 18 tháng. Dù có thời gian chờ khá lâu, nhưng đây được xem là khoảng thời gian hợp lý nếu bạn muốn định cư tại Úc theo diện thanh toán toàn phần.

Visa 173 – Lựa chọn đóng tiền một phần

Visa 173 là một loại visa định cư tại Úc mà bạn có thể lựa chọn đóng tiền một phần. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán một phần số tiền được yêu cầu trước khi visa được cấp, và phần còn lại sẽ phải đóng trong vòng 2 năm sau khi visa được chấp thuận. Ngoài ra, visa 173 sẽ có thời hạn trong vòng 2 năm. 

Cước phí xin cấp visa 173 tương đối cao, tuy nhiên nó thấp hơn so với cước phí xin visa 143. Hiện nay, cước phí xin cấp visa 173 là khoảng 30.000 đô AUD (tương đương 471.022.935 VND) đối với người lớn và khoảng 15.000 AUD (tương đương 235.511.467 VND) đối với trở em dưới 18 tuổi.

Ngoài cước phí xin cấp visa, bạn cũng phải thanh toán bảo hiểm y tế Úc trước khi visa được cấp. Nếu bạn muốn định cư tại Úc thì bảo hiểm y tế là một trong những yêu cầu bắt buộc tại đây.

Việc thanh toán phí bảo hiểm y tế giúp bạn đảm bảo được chăm sóc tốt nhất trong trường hợp gặp sự cố y tế hay mắc bệnh tại Úc. Phí bảo hiểm y tế cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi của bạn, và nó cũng còn phụ thuộc vào khu vực/ tiểu bang – nơi mà bạn định cư.

Thời gian xét tuyển visa 173 có thể kéo dài từ 2-3 năm. Trong thời gian này, người xin visa sẽ được cấp một visa tạm trú để có thể đến và sinh sống tại Úc trong vòng 2 năm. Sau đó phải thanh toán số tiền còn lại để được cấp visa định cư hoàn chỉnh.

Sau khi được cấp visa, bạn có quyền sinh sống và làm việc tại Úc vô thời hạn. Ngoài ra, bạn có thể bảo lãnh người thân đến sống cùng bạn bằng cách đăng ký tham gia vào chương trình tài trợ gia đình do chính phủ Úc ban hành.

Nghĩa vụ của người định cư Úc diện đóng tiền 

Nhiệm vụ của người nộp đơn

Sau khi được cấp visa định cư Úc theo diện đóng tiền và trở thành công dân Úc, người nộp đơn cần có một số trách nhiệm quan trọng để duy trì tư cách công dân Úc và tuân thủ các quy định pháp luật của đất nước này như sau:

 • Người nộp đơn cần phải đáp ứng nghĩa vụ thuế theo quy định của nước Úc và đóng góp vào các chương trình, dịch vụ công cộng như y tế, giáo dục và an ninh an toàn xã hội. Thêm vào đó, họ có quyền tham gia vào quá trình bầu cử tại Úc. Điều này là cần thiết để bảo vệ quyền lợi cá nhân, cũng như ủng hộ sự phát triển của quốc gia.
 • Người nộp đơn cần phải tuân thủ mọi quy định của pháp luật nước Úc, bao gồm an ninh, lao động, sức khỏe và định cư.
 • Đối với nam giới, trong trường hợp được gọi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự, họ phải tuân thủ các quy định và hoàn thành nghĩa vụ tuyển quân theo quy định của Úc.
 • Để đảm bảo tuân thủ các quy định và điều kiện của visa, người nộp đơn cần duy trì liên lạc với Cơ quan Di trú Úc và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân thường xuyên. 

Nhiệm vụ của người bảo trợ

Người bảo trợ phải tuân thủ các quy định pháp luật của Úc và phải đảm bảo rằng người nộp đơn và gia đình của họ được hưởng đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm như một công dân Úc. Trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nào xảy ra trong gia đình, người bảo hộ cần thông báo cho Cơ quan Di trú Úc để cung cấp thông tin mới.

Những trường hợp không được tham gia chương trình 

 • Những đối tượng không sở hữu thị thực Úc chính thức (ngoại trừ thị thực bắc cầu, thị thực hình sự hay thị thực bắt buộc) hoặc đã từng bị từ chối hay bị hủy bỏ visa định cư Úc kể từ lần cuối cùng ở Úc.
 • Người không có thị thực du lịch và đang được bảo trợ bởi một bên thứ ba không được phép nộp đơn xin visa định cư Úc chính thức.
 • Trường hợp người định cư bị giam giữ, không được phép nộp đơn xin thị thực Úc.
 • Nếu visa mới nhất mà bạn nhận được đi kèm với điều kiện Bộ Di trú từ chối cấp thị thực chính thức khi lưu trú tại Úc, thì bạn sẽ không được phép nộp đơn xin thị thực chính thức.

Kết luận 

Định cư Úc theo diện đóng tiền là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai muốn định cư và khám phá cơ hội mới tại Úc. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, người muốn định cư tại đây phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu, có kế hoạch sống rõ ràng và đóng đủ các loại chi phí. 

Hy vọng bài viết trên giúp bạn giải đáp những thắc mắc về quy trình, thủ tục và điều kiện cần thiết để đạt được thành công trong việc định cư Úc theo diện đóng tiền.

Dành cho những bạn muốn sang Úc cần học và thi lấy chứng chỉ PTE thì đừng quên liên hệ PTE MAGIC thông qua các phương thức sau:

Liên hệ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *