Du học ngành y tá ở Úc là cơ hội tuyệt vời để thay đổi cuộc sống và tạo nền tảng cho tương lai nghề nghiệp.Với chất lượng đào tạo cao và môi trường học tập tiên tiến, Úc là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê chăm sóc sức khỏe và mong muốn trở thành y tá.

Nếu bạn đang nghĩ về việc học Nursing y tá thì điều bạn quan tâm lúc này là: Du học Úc ngành Y tá là học gì? Ngành Y tá có yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE không? Và điểm PTE tối thiểu là bao nhiêu? Tiếng anh PTE có phải là điều kiện bắt buộc phải có trong visa?

Trên đây, là rất nhiều điều thắc mắc về dòng Visa du học Úc này, vì điều đó mà PTE Magic sẽ chia sẻ cho bạn tất cả thông tin cần thiết về dòng visa này sau đây.

Du học Úc ngành Y Tá ở Úc, bạn sẽ học những gì?

Học nursing ở Úc là quá trình học tập và rèn luyện nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực y tá. 

Khi học nursing ở Úc, bạn sẽ được học về:

 • Người học nursing sẽ được tiếp cận với kiến thức y tế cơ bản bao gồm cấu tạo cơ thể, chức năng của các cơ quan và cách quản lý vấn đề y tế cơ bản.
 • Bạn sẽ được học cách theo dõi triệu chứng bệnh, đo huyết áp và xử lý các tình huống cơ bản để phát triển kỹ năng chăm sóc bệnh nhân.
 • Ngoài kiến thức lý thuyết, bạn sẽ được thực tập thực tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế và cơ sở chăm sóc tại Úc.
 • Chương trình nursing ở Úc đặc biệt chú trọng đến khía cạnh đạo đức và luật pháp. Bạn sẽ được học về đạo đức nghề nghiệp, quyền của bệnh nhân và quản lý rủi ro trong y tế.
 • Ở Úc, họ đề cao sự đa dạng về văn hóa và dân tộc trong y tế và bạn sẽ được học cách tương tác với bệnh nhân và cộng đồng.

Việc chăm sóc bệnh nhân thực sự không đơn giản, đặc biệt là tại Úc, nơi có sự gia tăng đáng kể về số lượng bệnh nhân cao tuổi. Chăm sóc cho đối tượng này đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt và tâm huyết.

Điều quan trọng, bạn là những người trẻ sẵn sàng đối mặt áp lực và khối lượng công việc hàng ngày.

Du học Úc ngành Y Tá ở Úc có khó không?

học nursing ở úc

Trong lĩnh vực y tế, ngoài bác sĩ, sự đóng góp quan trọng của y tá luôn được coi trọng. Họ là những người đồng hành đáng tin cậy của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Việc theo học y tá ở Úc có khó không?

Học y tá ở Úc có khó không còn tùy thuộc vào khả năng cá nhân và nỗ lực của bạn. Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục y tế hàng đầu, cung cấp môi trường học tập đa văn hóa, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và yêu cầu nghiêm ngặt về kiến thức và kỹ năng.

Đừng lo, ở Úc có rất nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn trong quá trình học. Tuy nhiên, nếu bạn có sự quyết tâm và cố gắng thì những điều không thể sẽ trở thành có thể.

Các lĩnh vực trong ngành Y Tá khi đi du học Úc là gì?

Ngành y tá Úc được phân thành ba loại chính bao gồm:

Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên  tại Úc phải hoàn thành chương trình học Bachelor of Science (Nursing) hoặc Bachelor of Nursing và vượt qua kỳ thi chuyên môn. Các điều dưỡng viên không chỉ làm việc trong lĩnh vực chuyên môn mà còn có trách nhiệm giám sát các nhân viên khác, bao gồm y tá và sinh viên điều dưỡng.

Họ thường làm việc trong các bộ phận như chăm sóc người cao tuổi, trẻ em và gia đình, sức khỏe cộng đồng, cấp cứu, khuyết tật và phục hồi chức năng, y khoa, phẫu thuật và nhiều lĩnh vực khác.

Y tá phụ

Y tá phụ tại Úc cần tốt nghiệp khóa học Diploma of Nursing và phải hoàn thành ít nhất 2 năm học và làm việc thực tế tại bệnh viện. Y tá phụ thường được giám sát bởi điều dưỡng viên và họ chủ yếu thực hiện các công việc chăm sóc điều dưỡng cơ bản.

Tuy nhiên, một số y tá phụ có kỹ năng cao có thể thực hiện các công việc phức tạp hơn. Để trở thành y tá có kỹ năng cao hơn, họ phải dành thời gian nửa năm đào tạo bổ sung và có 3.5 – 5 năm kinh nghiệm làm y tá phụ. Những người này có thể làm việc tại bệnh viện công hoặc tư, …

Chuyên gia y tá

Ở Úc, vị trí này cần có bằng Thạc sĩ điều dưỡng và được phép làm việc độc lập ở các phòng khám. Họ có thẩm quyền đánh giá và quản lý bệnh nhân, viết đơn thuốc cho bệnh nhân cũng như tiến hành xét nghiệm cần thiết.

Như đã nói ở trên, có rất nhiều lĩnh vực ngành y tá ở Úc và vai trò khác nhau mà bạn có thể chọn để theo đuổi sự nghiệp. Hãy xem xét và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất với đam mê và mục tiêu của bạn.

Điều kiện để học được ngành y tá tại Úc 

Để học ngành y tại Úc, bạn cần đảm bảo các điều kiện và quy định sau:

Đầu tiên, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, vì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự hiểu biết chính xác yêu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Nếu bạn hiểu sai hay có sự nhầm lẫn trong việc lựa chọn loại thuốc hoặc cung cấp dịch vụ không đúng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do đó, để đáp ứng yêu cầu, Úc đã đưa ra các quy định:

 • Các trường Đại học thường yêu cầu ứng viên có điểm trung bình bằng tốt nghiệp trên 7.5.
 • Bạn cần chứng minh khả năng tiếng Anh thành thạo thông qua chứng chỉ PTE từ 58 điểm trở lên. Đừng quên rằng PTE Magic có khóa tiếng anh PTE 58 cam kết đầu ra cho người mất gốc đến người có nền tiếng anh
 • Một số trường có thể yêu cầu bạn đã hoàn thành một số môn học như khoa học, sinh học hoặc y tế trong chương trình phổ thông.
 • Đôi khi, trường đại học có thể yêu cầu bạn tham gia thử việc nhằm đánh giá khả năng và trình độ của bạn trong lĩnh vực y tá.
 • Cuối cùng, bạn cần chú ý đến khả năng giao tiếp và làm việc với người già và trẻ em. Bạn cũng phải thể hiện đức tính như khéo léo, chịu khó, trách nhiệm và tuân thủ giờ đúng quy định.

Những điều kiện và quy định này bảo đảm các học viên quốc tế đủ khả năng và chuẩn bị tham gia vào ngành y tá tại Úc, nơi mà bạn đóng góp cho dịch vụ y tế chất lượng và an toàn cho cộng đồng.

Chứng chỉ tiếng anh PTE cho visa này là bao nhiêu?

Để bạn có thể được thông qua Visa du học ngành Y Tá ở Úc thì trong hồ sơ phải có chứng chỉ tiếng anh PTE tối thiểu là PTE 58. Vậy học tiếng anh PTE 58 có khó không, thời gian bao lâu?

Tại Magic, khóa học PTE 58 dành cho du học Úc thì sẽ giúp bạn học những kỹ năng học và làm bài thi PTE tốt như bổ sung hàng trăm từ vựng các chủ đề hay gặp trong phần thi PTE, nâng cao kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn để giúp cho học viên phát âm được AI bắt đúng và chấm điểm cao.

Ngoài ra, giảng viên của Magic còn lên hẳn chiến lược thi PTE hiệu quả, giúp học viên tự tin khi đi thi và dễ lấy được điểm cao khi thi PTE. Và với PTE 58 thì học viên tại Magic thường xuyên vượt mục tiêu này từ PTE 65 đến PTE 70.

Nếu bạn đã có nền tiếng anh cơ bản đến tốt, thì việc lấy được PTE 58 thường là từ 1 tháng đến 3 tháng hoặc tối đa là 6 tháng. Nhanh hay chậm là tùy thuộc vào quyết tâm và nền tảng tiếng anh của bạn.

Bạn có thể liên hệ với PTE Magic để được tư vấn lộ trình học bài bản, sớm nhanh chóng lấy được tiếng anh PTE 58 để nộp Visa du học Úc ngành Y Tá

Vì sao bạn nên chọn ngành y tá tại Úc? 

Nước Úc không chỉ tự hào có nền giáo dục hàng đầu mà còn có cả chất lượng y tế cao, là lý tưởng cho nhiều người muốn theo đuổi ngành y tá. Hãy cùng PTE MAGIC khám phá 4 lý do tạo nên sự hấp dẫn trong ngành học này:

 • Úc đang đối diện với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực y tá và điều dưỡng. Sự thiếu hụt ngày càng trở nên cấp bách đối với sự gia tăng đáng kể  đối tượng cao tuổi. Đặc biệt là những người đang cần chăm sóc tại viện dưỡng lão hoặc tại nhà.
 • Mức lương trong ngành y tá Úc không chỉ ổn định mà còn được Úc ưu tiên thu nhập bình quân đầu người cho ngành này khá cao. Đối với ngành y tá – một công việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người mức lương không chỉ đem lại cuộc sống tốt đẹp mà còn động viên nhân viên y tế. Vì vậy, chế độ tăng lương ở đây rất được quan tâm, mức lương có thể tăng từ 4 đến 5% mỗi năm và tùy theo kinh nghiệm.
 • Để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo những nhân viên y tế chất lượng, Úc không ngừng đầu tư vào các chương trình học nursing. Chương trình giảng dạy nursing ở Úc tập trung vào kiến thức thực tế giúp sinh viên dễ dàng áp dụng vào thực hành. 
 • Cuối cùng, một trong những điểm đặc biệt học y tá ở Úc là cơ hội việc làm và định cư ngay sau khi hoàn thành chương trình học. Thông thường, sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội xin việc làm bởi vì y tế Úc đang thiếu nguồn nhân lực. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể xin visa định cư dài hạn tại Úc. 

Các trường đào tạo ngành y tá nổi tiếng ở Úc 

Ở Úc, có nhiều trường đào tạo ngành y tá nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao và cơ hội thực tập tốt. Dưới đây là danh sách các trường trong lĩnh vực này:

 • Queensland University: Trường có các cơ sở nghiên cứu hàng đầu trong việc phát triển công nghệ y tế và đóng góp vào việc cải thiện y tế cộng đồng.
 • Murdoch University: Trường mạnh về nghiên cứu y tế, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc đa chuyên ngành và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong y tế.
 • James Cook University: Trường tập trung vào việc đào tạo y tá có tầm nhìn và cam kết đem lại chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho cộng đồng.
 • Griffith University: Đại học này cam kết đào tạo y tá có định hướng cộng đồng và công bằng xã hội.
 • Australian Catholic University: ACU sẵn sàng tạo cơ hội thực tập tại các cơ sở y tế hàng đầu, giúp sinh viên trang bị kỹ năng thực tế.

Ngoài những trường đại học này, bạn có thể tham khảo một số học viện, cao đẳng sau đây:

 • Australian Academy of Health and Nursing: Học viện có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.
 • Box Hill Academy: Học viện cung cấp nhiều lựa chọn lĩnh vực y tá từ chăm sóc sức khỏe cơ bản đến chuyên ngành cụ thể như chăm sóc người cao tuổi, trẻ sơ sinh.
 • Gordon Academy: Học viện thường được công nhận với chất lượng giảng dạy cao cấp và cam kết đào tạo chuyên sâu lĩnh vực y tá và điều dưỡng.
 • Kangan Academy: Kangan định hình tương lai cho ngành y tế bằng việc cung cấp chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội làm việc tại các bệnh viện vẫn đang trong quá trình học tập.
 • Sydney Nursing College: Sinh viên có cơ hội tham gia vào dự án nghiên cứu và phát triển kỹ năng nghiên cứu trong suốt quá trình học tập.
 • Holmesglen College: Chương trình học được xây dựng dựa trên các chuẩn mực và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu công việc và phục vụ quyền lợi của bệnh nhân.

Chi phí du học ngành y tá ở Úc 

Khi bạn quyết định du học ngành y tá ở Úc, việc xem xét chi phí học tập là điều quan trọng. Chi phí này bao gồm mức học phí bạn phải trả để tham gia vào chương trình học của trường.

Trình độ học vấn Chi phí/ năm
Cao đẳng 40.000 – 50.000 AUD (615 Triệu VND – 769 Triệu VND)
Đại học 35.000 – 40.000 AUD (538 Triệu VND – 615 Triệu VND)

Úc là một quốc gia có mức sống tương đối cao, vì vậy, bạn hãy lập kế hoạch tài chính thật kỹ.

Cơ hội việc làm thu nhập cao sau khi ra trường 

Sau khi ra trường, ai cũng mong muốn được làm việc tại Úc theo chuyên ngành y tá. Úc mở ra cơ hội không chỉ tích lũy kinh nghiệm mà còn có thu nhập để lo cho cuộc sống.

Các điều dưỡng đang thu hút một lượng lớn sự quan tâm không chỉ tại Úc mà còn trên toàn cầu. Nhu cầu ngày càng gia tăng cho các điều dưỡng bởi dân số cao tuổi chiếm tỷ lệ ngày càng cao và nhu cầu quản lý, chăm sóc đối tượng này được chú ý. Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm y tá ở Úc, đây chắc chắn là thời điểm lý tưởng bước chân vào lĩnh vực này.

Úc cung cấp  môi trường làm việc đa dạng với hệ thống y tế được đầu tư bởi các cơ sở y tế hiện đại trong ngành y tá, và đáp ứng các yêu cầu trong lĩnh vực y tế không chỉ chăm sóc người cao tuổi mà còn quản lý chăm sóc cấp cao, y tế cộng đồng và được làm việc tại trung tâm chăm sóc đặc biệt.

Ngoài thu nhập cơ bản, các y tá còn cơ hội nhận các phụ cấp, tiền thưởng và các lợi ích tùy theo nơi làm việc và loại công việc. Việc làm thêm giờ hay tăng ca sẽ đem lại thu nhập đáng kể.

Kết luận

Được học tập ngành y tá ở Úc thật sự là một cơ hội đáng giá và không nên bỏ qua cho những ai đam mê ngành y..

Trong bài viết này, PTE MAGIC đã cùng bạn tìm hiểu các lĩnh vực ngành y tá ở Úc, các điều kiện để học ngành này và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Hy vọng bạn sẽ giữ vững đam mê và du học ngành y tá Úc thuận lợi.

Và để bạn có thể theo đuổi đam mê ngành Y nói chung, và du học Úc ngành Y Tá nói riêng, thì có quyết tâm theo đuổi ngành này là một động lực tốt. Thế nhưng, bạn đừng quên trong hồ sơ visa du học Úc ngành y tá bạn phải có chứng chỉ tiếng anh PTE, tối thiểu là PTE 58.

Để có được PTE 58, bạn nên tham gia ngay khóa học PTE tại Magic. Magic sẽ có lộ trình bài bản chuẩn Pearson mới nhất, giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu PTE 58 sớm thực hiện giấc mơ du học Úc ngành y tá.

PTE Magic đã có hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ PTE và đã giúp hơn 40.000 học viên thành công đạt mục tiêu PTE thực hiện giấc mơ đi nước ngoài.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *