Đăng ký thi PTE là sự chọn lựa hàng đầu cho các bạn mong muốn sở hữu chứng chỉ có giá trị toàn cầu. Và nếu bạn đang chuẩn bị đăng ký thi PTE, PTE Magic sẽ đem đến các bạn một số thông tin cơ bản và mới nhất về chứng chỉ PTE. Cùng PTE Magic tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ PTE là gì?

PTE (Pearson Test of English) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và được chấp nhận ở các quốc gia với những mục đích khác nhau bao gồm du học, việc làm, định cư, v.v. Kết quả thi PTE có thể được dùng đồng thời hoặc thay chứng chỉ IELTS hay TOEFL.

PTE hiện có ba hình thức thi, bao gồm:

 • PTE Academic (PTE học thuật)
 • PTE General (PTE tổng hợp)
 • PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em).
pte là chứng chỉ tiếng anh quốc tế
PTE (Pearson Test of English) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
Hiện tại, PTE Academic là “giấy thông hành ngoại ngữ” đối với ai có nguyện vọng được du học, công tác hay định cư ở những nước nói tiếng Anh, đặc biệt là Úc. Với các bạn đang có kế hoạch du học và định cư tại một số quốc gia sử dụng tiếng Anh nhiều như Hoa Kỳ, Canada, Australia, Singapore,…
Chứng chỉ PTE Academic là chọn lựa đáng lưu tâm. Nhưng khác với IELTS và TOEFL thì PTE Academic ít thông dụng hơn, do vậy bạn cần tìm hiểu trước nơi học hoặc làm có công nhận chứng chỉ PTE hay không.

Giá trị chứng chỉ PTE

Chứng chỉ PTE được chấp nhận ở đa số các quốc gia nói tiếng Anh. Nó là một sự lựa chọn khác cho những chứng chỉ thông dụng hơn như: IELTS, TOEFL, Cambridge. Chứng chỉ PTE được dùng tại các quốc gia và tổ chức cụ thể bao gồm:

Du học

 • 100% số trường Đại học/Cao đẳng Australia và New Zealand công nhận.
 • 2/3 số trường Đại học/Cao đẳng tại Hoa Kỳ và Canada, bao gồm tất cả các trường đại học hàng đầu như: Harvard, Stanford, Yale v.v…
 • 98% trường Đại học/Cao đẳng tại Anh Quốc.
 • Được chấp nhận trong hệ thống giáo dục của các trường Đại học và Cao đẳng Liên Hiệp Vương Quốc Anh (UCAS).
 • Hiệp hội TESOL Quốc tế.
 • Ban quản lý các trường Đại học Phần Lan (UAF).
chứng chỉ pte thu hút nhiều người tham gia học và thi
PTE là chứng chỉ thu hút nhiều người tham gia thi

Nhập cư

 • Được công nhận bởi Bộ Nhập cư Australia – (The Department of Immigration and Citizenship (DIAC)
 • Bộ Nhập cư kết hợp Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP) .
 • Dịch vụ quốc tịch và di dân của nước cộng hòa Ireland (INIS) cung cấp chứng chỉ PTE được chấp thuận làm Visa sinh viên hoặc thị thực lâu dài khi học tại Ireland.
 • Cục Biên Giới Liên Hiệp Vương Quốc Anh, chứng chỉ PTE được công nhận chính thức đối với Visa sinh viên Thường Bậc 4 – Tier 4 General Student. Đăng ký thi PTE cũng được công nhận hợp pháp đối với Visa dạng Tier 1 và Tier.

Có thể thấy, phần lớn những trường đại học, cao đẳng trên thế giới đều chấp nhận kết quả thi PTE Academic. Và tại nhiều Đại sứ quán các nước cũng sử dụng PTE Academic như một sự đảm bảo tiêu chí tiếng Anh trong việc xét duyệt hồ sơ cấp Visa du lịch, cư trú và công tác.

Bên cạnh đó, các trường đại học danh tiếng tại Tây Ban Nha (IESE, IE Business School và ESADE), Pháp (INSEAD và HEC Paris), Italia (SDA Bocconi), Trung Quốc,… cũng chấp nhận những sinh viên có chứng chỉ PTE Academic.

Đối tượng đăng ký thi PTE

Thời gian lấy chứng chỉ rất là nhanh và lệ phí thi không hề cao. Chứng chỉ PTE khá phù hợp với những bạn du học sinh đang cần gấp một chứng chỉ tiếng Anh trong thời gian ngắn. Đồng thời, việc đăng ký tham dự kỳ thi ngay tại trung tâm thi PTE cũng không quá khó khăn.
những đối tượng nào đăng ký thi pte
Đối tượng đăng ký thi PTE
Chỉ cần truy cập website chính thức của PTE. Hay tham khảo những bài báo trên trang web của PTE Magic để giúp bạn dễ dàng tự mình đăng ký thi PTE thích hợp nhất. Chứng chỉ PTE sẽ có giá trị trong vòng 2 năm. Riêng với mảng Visa và kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp tại Australia có thời hạn sử dụng là 3 năm.

Ưu điểm và nhược điểm của chứng chỉ PTE

Ưu điểm

 • Lệ phí thi rẻ. Tại Việt Nam lệ phí thi PTE là 180 USD (~ 4.074.300 VND) đối với cả 2 hình thức thi PTE Academic và PTE Academic Online.
 • Có kết quả trong thời gian ngắn, không giới hạn thời gian và ít tốn chi phí. Các trường/tổ chức/đơn vị thi sẽ nhận được kết quả của thí sinh trong vòng 48 giờ.
 • Đăng ký thi đơn giản và dễ dàng. Thí sinh có thể đăng ký thi trực tuyến thông qua website của Pearson mà không cần có mặt tại trung tâm đăng ký.
 • Kết quả khách quan, trung thực. Bài thi được xử lý bởi máy vi tính sẽ hạn chế được nhiều sai lầm hay các nhận định chủ quan mà con người tạo ra.
 • Kết quả của chứng chỉ PTE được khá nhiều nước trên thế giới thừa nhận. Sau khi có kết quả, học sinh, sinh viên có thể dùng đồng thời hoặc thay thế các chứng chỉ như: IELTS/TOEFL trong hồ sơ đi học, Visa tại một số nước Australia, New Zealand, Canada, Singapore,…
Bên cạnh đó, khác với các chứng chỉ khác, đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh thông qua việc làm bài test ở từng kỹ năng riêng biệt. PTE thì ngược lại, một bài test của kỹ năng này có thể đồng thời xác định được điểm số kỹ năng khác của thí sinh. Ví dụ bài test ở kỹ năng nói hoàn toàn có thể đánh giá được kỹ năng nghe.

Nhược điểm

 • So với IELTS và TOEFL thì PTE ít thông dụng hơn. Chính vì thế mà số lượng trung tâm hoặc giảng viên dạy PTE thường không nhiều, đây cũng là một khó khăn khi thí sinh muốn tìm kiếm trung tâm để ôn luyện thi PTE.
 • PTE không được dùng theo chương trình SDS – diện Visa miễn chứng minh thu nhập của Canada và Visa Anh Quốc.

Bảng quy đổi điểm thi PTE sang IELTS, TOEFL

Thang điểm PTE được chia làm 3 phần với điểm tổng thể (Overall Score) là từ 10 đến 90.

IELTS TOEFL Paper TOEFL CBT TOEFL iBT PTE
0 – 1.0 0 – 310 0 – 30 0 – 8
1.0 – 1.5 310 – 343 33 – 60 9 – 18 29
2.0 – 2.5 347 – 393 63 19 – 29
3.0 – 3.5 397 – 433 93 – 120 30 – 40
4.0 437 – 473 123 – 150 41 – 52
4.5 – 5.0 477 – 510 153 – 180 53 – 64 30 – 36
5.5 – 6.5 513 – 547 183 – 210 65 – 78 42 – 58
7.0 – 8.0 550 – 587 213 – 240 79 – 95 65 – 79
8.5 – 9.0 590 – 677 243 – 300 96 – 120 83 – 76
Ghi chú: Quy đổi điểm số là của PTE Academic đề nghị đã được DIBP chấp thuận. Người dùng nên tự tra cứu trên website cơ sở, tổ chức nơi mình gửi đơn sẽ biết yêu cầu thay đổi điểm số như thế nào.

Hướng dẫn đăng ký chi tiết kỳ thi PTE

Khi đăng ký thi PTE, bạn làm theo những bước sau đây:
 • Bước 1: Truy cập vào website: https://mypte.pearsonpte.com/để đăng ký tài khoản tham dự thi.
 • Bước 2: Kiểm tra chính xác email để cập nhật thông tin đăng nhập
 • Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh hãy tiến hành đăng ký và xếp lịch thi PTE
 • Bước 4: Nộp lệ phí thi có trong tài khoản
hướng dẫn chi tiết đăng ký thi pte
Hướng dẫn đăng ký thi PTE chi tiết
Lưu ý: Những bạn mới đăng ký thi PTE Academic lần đầu cần chú ý phần ghi tên và ngày sinh chính xác như trên hộ chiếu tránh việc ghi nhầm thông tin

Thanh toán lệ phí thi PTE như thế nào?

Bạn sẽ thanh toán lệ phí thi trực tuyến bằng hai cách sau:

Thanh toán tiền USD bằng thẻ atm

Bạn sẽ thanh toán trực tuyến lệ phí thi trên trang web Pearson PTE khi dự thi. Những loại thẻ thanh toán có thể chấp nhận bao gồm:
 • Loại thẻ ghi nợ chỉ chấp nhận thẻ Visa hoặc MasterCard
 • Đối với thẻ tín dụng không chấp nhận thẻ của Visa, MasterCard, JCB và American Express

Thanh toán bằng VNĐ qua chuyển khoản hoặc tiền mặt

Đối với trường hợp thanh toán qua tiền mặt hay thẻ tín dụng, bạn có thể liên hệ trung tâm nhằm nắm bắt chi tiết mức phí dành cho kỳ thi.

Trước khi đăng ký thi PTE

Thay đổi hoặc hủy lịch thi

Khi đã đăng ký thi PTE nhưng vì một lí do nào đó bạn muốn thay đổi lịch thi. Có thể bạn thấy mình không đủ tự tin nên phải kéo dài thời gian ôn luyện hay kế hoạch học và làm của bạn có thay đổi. Bạn cũng có thể thay đổi lịch thi bất kỳ lúc nào. Việc thay đổi lịch thi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng 1 trong 2 cách online và offline.

Giấy tờ tuỳ thân và các thủ tục khác

Đối với Việt Nam, thí sinh cần phải có hộ chiếu để đăng ký và làm các thủ tục liên quan khác trước khi thi. Thông tin trên hộ chiếu cần phải trùng khớp với các thông tin mà thí sinh dùng để khai báo và đăng ký thi PTE. Trước khi bước vào phòng thi, giám thị cần phải kiểm tra giấy tờ tùy thân, quét và chụp ảnh tĩnh mạch bàn tay.
Các quy trình này nhằm đảm bảo tính minh bạch và chống gian lận trong suốt quá trình kì thì diễn ra. Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức thi PTE có quyền sử dụng camera ghi lại quá trình gian lận của bạn. Họ có thể gửi những đoạn video này cho các bên tổ chức xét tuyển du học. Chính vì thế mà bạn phải tuyệt đối tuân thủ theo quy chế thi đã đề ra.

Đồ dùng không được mang vào thi

 • Điện thoại di động (lưu ý thêm: thí sinh buộc phải mở chuông điện thoại trước khi đến phòng thi. Nếu phát hiện có nhạc nền trong phòng thi, thí sinh sẽ bị ghi biên bản) ;
 • Các thiết bị điện tử có kết nối Internet bao gồm laptop, ipad, máy ảnh số,…
 • Trang sức có độ dày hơn 1 ⁄ 4 inch (1 ⁄ 2 cm),…
 • Các thiết bị điện tử có kết nối Internet bao gồm laptop, ipad, máy ảnh số,…
 • Trang sức có độ dày hơn 1 ⁄ 4 inch (1 ⁄ 2 cm),…
 • Ví tiền, Mũ/nón, Áo khoác
 • Sách/sổ tay
 • Đồ ăn/thức uống/kẹo cao su
 • Thuốc lá

Trong khi làm bài thi PTE

Chuẩn bị đồ dùng , kiểm tra kĩ các vật dụng

Trước khi bắt đầu làm bài, bạn nên kiểm tra kĩ các vật dụng như tai nghe, micro, máy tính để đảm bảo không phát sinh vấn đề trong quá trình thi. Tuyệt đối không ghi chép vào bất kì đâu kể cả bảng ghi chép được phát trước khi bắt đầu làm bài.
lưu ý trước khi vào phòng thi pte
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vào phòng thi pte

Thi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Kỳ thi PTE được thiết kế để kiểm tra khả năng tiếng Anh của thi sinh. Có bốn nội dung thi trong một bài thi chuẩn hóa, bao gồm:
Nghe và Nói, Đọc, Viết.
 • Nghe: Thí sinh được nghe các đoạn văn, đoạn hội thoại với nhiều giọng khác nhau. Chỉ được nghe một lần và không được phát lại.
 • Nói: Thí sinh được đề nghị trả lời các câu hỏi nhằm kiểm tra khả năng vận dụng ngôn ngữ. Sẽ không có thời gian tự thu âm cho tiếng nói của mình. Chính vì thế mà cũng cần cân nhắc kỹ trước khi viết các câu trả lời vào hệ thống.
 • Viết: Thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh. Đối với phần thi viết, thí sinh không cần phải trả lời lần lượt từng câu hỏi. Vì thế, nếu không trả lời được câu hỏi này, có thể chuyển qua câu hỏi khác.
 • Đọc: Phần thi sẽ tập trung kiểm tra khả năng đọc viết và diễn đạt. thí sinh sẽ được kiểm tra về khả năng đọc đoạn văn bản, và trả lời các câu hỏi.

Hoàn thành bài thi và kiểm tra lần cuối

Khi đã hoàn thành bài thi, kiểm tra thêm lần cuối nhằm xác nhận điểm số của mình. Sau khi đã hoàn thành, thí sinh giơ cánh tay lên để giám thị đến. Giám thị sẽ đến vị trí máy của bạn và đảm bảo bài thi được nạp về hệ thống theo đúng quy định. Sau khi hoàn thành các thủ tục nộp bài, thí sinh sẽ được đưa ra khỏi phòng thi.
kiểm tra bài thi pte trước khi rời phòng thi
Hoàn thành bài thi và kiểm tra trước khi rời phòng

Quy chế thi lại hoặc yêu cầu phúc khảo sau khi thi PTE

Phúc khảo điểm

Nếu bạn thấy rằng kết quả bài thi PTE không giống với những điều mình đã làm thì bạn nên yêu cầu chấm điểm lại. Trước khi làm việc gì, bạn nên nhớ rằng, điểm số của PTE được chấm bởi máy. Nên tính trung thực và chính xác cao. Vì vậy, nếu như bạn phúc khảo thành công thì tổng điểm của bạn cũng ít khi bị thay đổi.

Thi lại

Thi lại cũng là một lựa chọn của nhiều thí sinh khi kết quả không như mong muốn. Lưu ý, đăng ký lịch mới trước 5 ngày sau bài thi đầu tiên của bạn. Kỳ thi PTE không giới hạn về số lượng bài thi nên bạn muốn thi nhiều lần cũng được.

Kỳ thi PTE đang trở nên thông dụng nhờ sự minh bạch và linh hoạt. Nếu có nguyện vọng sinh sống hay học tập, cụ thể là ở những quốc gia như Australia và New Zealand hãy lựa chọn đăng ký thi PTE nhằm giảm thiểu áp lực về phí thi. Đồng thời, bạn sẽ có bằng tiếng anh trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công chinh phục chứng chỉ PTE nhé!

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *