Luyện kỹ năng viết cải thiện điểm Writing của bạn

Trong PTE, phần thi WRITING là một kĩ năng bị nhiều người đánh giá thấp vì nghĩ rằng nó quá dễ, nhưng để rồi nhận cái kết đắng là “Tưởng Dễ Ăn – Mà Ăn Không Dễ”

Vậy để làm tốt được phần WRITING (đặc biệt là phần Essay, bên cạnh Summarize Written Text và Summarize Spoken Text), hãy luôn nhớ 4 tiêu chí sau.

Tiêu chí Content (Vocab):

Đảm bảo rằng những gì bạn viết đều có liên quan đến topic của bài. Nếu Topic thuộc lĩnh vực Economics, đừng viết những từ như: dolphin, climate change, furniture,… mà hãy viết những câu có chứa: sales, profit, customers, stores, …

Khái quát Structure:

Đừng quên rằng cấu trúc bạn viết vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo chúng ta không được viết quá lượng chữ của bài. Nếu bạn viết Essay 350 chữ, hoặc một bài Summarize Written Text với nhiều hơn 1 câu, bạn chắc chắn sẽ rớt tiêu chí này.

Về Grammar:

Hãy nhớ châm ngôn viết của MAGIC “SIMPLE BUT EFFECTIVE”. Bài thi PTE khác với IELTS rằng nó không quá quan trọng bạn viết bài văn có “Đao to Búa lớn” hay không, mà nó tập trung vào việc bạn có viết Chính Xác hay không. Đảm bảo rằng Grammar chính xác (có thể là đơn giản) thì câu của bạn sẽ được tính điểm trọn vẹn.

Còn tiêu chí Spelling:

Hãy nhớ sử dụng đồng loạt một dạng chính tả thôi. Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ, và tuỵệt nhiên đừng trộn chúng lại với nhau nhé. Một số ví dụ cơ bản theo thứ tự Anh-Anh vs. Anh-Mỹ là : Centre-Center, Colour-Color, Organise-Organize, và Dialogue-Dialog…
Đảm bảo đủ 4 tiêu chí trên, CỘNG THÊM VIỆC SỬ DỤNG TEMPLATE có sẵn đã soạn cho MAGIC-er, các bạn chắc chắn có thể lấy được tối đa lượng điểm nhé!
———————————
Tham gia ngay Group Học PTE – Tiếng Anh Định Cư Du Học chất lượng nhất

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 30.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *