Visa Du học / 485 / Định Cư Sẽ Cần
Nhiều bạn học đang học PTE50 có rất nhiều nỗi lo vì cảm thấy phần nào cũng yếu, phần nào cũng mông lung, chưa biết học thế nào cho chắc. Vậy dưới đây là một số tips PTE Magic có thể chia sẻ cho các bạn để “cưa đổ” PTE 50:

Làm Tốt Read Aloud

Đây là phần quan trọng nhất cho các bạn Target 50. Có thể bạn không tin, nhưng phần này nếu làm tốt sẽ hơn 1/2 số điểm cho cả Speaking và Reading của Target 50 rồi nhé.

Tips: Hãy đọc một cách tự tin, mạnh dạn, mở rộng khẩu hình khi đọc. Lúc đọc đừng đọc quá nhanh – hãy đọc trôi chảy và bình tĩnh, chú ý đến cách phát âm phải rõ ràng và để ý các ending sounds như s/sh hoặc ch/ge. Đây là các âm dễ bị quên dẫn tới mất điểm.

  • Lưu ý: Đừng cố gắng đọc các từ quá khó/không biết. Hãy đọc lướt qua các từ đó, giữ vững tốc độ đọc và đọc cho chắc các từ dễ/biết đọc. Hơn nữa phải luôn biết “MOVING ON” khi mắc phải lỗi, và không để yếu tố tâm lí làm ảnh hưởng bài làm.
  • Luyện tâp: Mỗi ngày 5~10 bài RA. Bắt buộc phải có feedback của Trainer “GOOD” trước khi làm Mock Test hoặc đi thi.

Học Thuộc Template

Có 3 Templates chính mà các bạn cần phải nắm:
  • Describe Image
  • Retell Lecture/Summarize Spoken Text
  • Essay
Các bạn phải thuộc làu làu các template trong đầu trước khi đi thi, nếu có chữ nào quá khó trong template có thể modify một xíu nhé, nhưng nhớ là phải check vs trainer trước khi thi nha.

Tips: DI và RL đọc template một cách thật tự nhiên, trôi chảy và chính xác. Khi đọc tới keywords hơi chậm lại và nhấn mạnh các từ này, vì đây là điểm content của chúng ta. Tuyệt đối không được làm vấp các bài DI và RL vì các bài này đều khá đơn giản, chỉ cần “LẮP KEYWORDS VÀO TEMPLATE” rồi đọc thôi. Với các phần Essay, chỉ cần tập gõ sao cho kịp giờ + gõ chính xác không sai spelling.

  • Lưu ý: Đừng nuốt chữ khi đọc, có nhiều bạn thuộc template, đọc vấp quá. Hơn nữa, có nhiều bạn phần này đọc template còn chưa trôi chảy nhưng vẫn muốn làm Mock Test là không nên. Bên cạnh đó, còn phải make sure là keywords tuy có thể ít nhưng phải dễ nhìn cho RL, để lúc đọc không vấp.
  • Luyện tập: nên tập nhiều lúc đầu 10 bài/ ngày, sau đó quen template rồi giảm xuống ôn RA nhiều hơn. Trước ngày thi, kiểm tra tốc độ gõ template <15’ cho essay và <6’ cho SST.

Thuộc TỦ DIC

Đối với Target 50, chúng ta chỉ cần thuộc Tủ Dictation 100% trước khi thi, như thế là đảm bảo gần đủ điểm cho Writing và Listening.

Tips: Hãy thuộc tủ một cách nằm lòng. Có thể tham khảo các bài viết về học tủ + luyện tập trong Group “Nghiện PTE”. Nếu trong câu có từ quá khó, bỏ từ đó qua một bên tập trung học thuộc và viết các từ dễ còn lại. Đừng quên sử dụng Alternative

  • Lưu ý: Có nhiều bạn không thuộc tủ, thậm chí không học tủ khi đi thi chăc chắn rớt. Hơn nữa, kể cả thuộc tủ rồi, cũng nên luyện tập các câu ngoài tủ vào 2 tuần trước khi thi để quen cảm giác nghe các câu lạ. Và đừng quên sử dụng Alternative.
  • Luyện tập: Ít nhất 10 Dictations / ngày. Trong 1 tháng là hết bộ tủ rồi (~230 câu).
Vậy đối với các phần còn lại như thế nào, cơ bản chúng ta chỉ cần biết cách làm, và chỉ cần làm đúng 1 lượng nhất định mà thôi. Nắm chắc các tiêu chí 1-2-3 như trên và LÀM THẬT TỐT các tiêu chí này, đảm bảo các bạn có thể PASS PTE50 trong thời gian nhanh nhất. Nhiều bạn tuy học PTE50 nhưng không tập trung 123 mà học lan man nên hay vị Stress và thường không có độ điêu luyện trong lúc làm bài. Các bạn nhớ tránh nhé!
Chúc các bạn 50 chuẩn bị vào mùa lấy 485 hoặc xin visa du học sớm thành công nhé!

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *