Rate this post

Học viên PTE Magic chia sẻ:

Xin chào mọi người ! Mình vừa thi pte 6/4 và pass pte 65. Mình không nhớ được rõ các câu hỏi trong bài thi và đa số các câu mình làm ngày thi cũng là lần đầu mình làm luôn nên có lẽ mình sẽ review về địa điểm thi và cách mình đã học nhé!

Đầu tiên về địa điểm thi. Mình đăng kí thi ở Đức Anh và mình chọn chỗ này do mình thấy nhiều bạn bảo là Đức Anh dường như đề sẽ dễ hơn cũng như khi thi phần Speaking sẽ được phép gỡ bỏ khẩu trang (với mình đây là 1 bonus do cá nhân mình khi đeo khẩu trang thi sợ sẽ không record đc chuẩn í)
May be an image of text that says "? Pearson Score Report Code: 138f72ZXJJ PTE Academic Score Report Test Taker ID: PTE001281906 RegistrationD: 417346289 Overall Score 70 Communicative Skills 140 k 05444 67 71 81 Listening 72 Reading Skills Breakdown Speaking Writing Listening 67 70 Overall Candidate Information Date Reading 71 Birth: Speaking 81 Writing 72 Gender: Female Country Citizenship: Viet Nam Country eence: Viet Nam Test Centre Information Test Centre Country: Viet Nam Test Centre ID: 71775 Test Centre: DUC ANH Overseas Study Adv Translation Co. Ltd. Test Date: 06 Apr 2022 Valid Until: 06 Apr 2024"
Về việc học.

Mình đăng kí học onl lẫn off lại luôn. Nên những ngày đầu mình sẽ lên onl để học tips và save lại những template cho từng phần. Sau đó mình đa số làm question trên platform.

Speaking:
Mình chú trọng RL, RS, RL, DI
RL: tập thêm trên platform, chú ý ngắt nghỉ, không quá nhấn nhá để đảm bảo fluency.
DI và RL: thuộc template và tập thêm trên question bank
Cá nhân mình khá ẹ phần RS do khi nghe câu dài mình sẽ hơi bị hoảng, ráng nhớ hết 1 câu đâm ra trật lất. Sau thầy Thắng kêu mình ráng nhớ tầm 50% (pte65) và khi ghép lại phải có nghĩa, đừng nên nói các chữ rời rạc. Hoặc nhớ phần đầu hoặc phần cuối hoặc chọn lọc cụm có nghĩa.

Writing:
Summarise written text: chọn lọc câu có nhiều ideas, cụm từ chính. Lưu ý chỉ 75 từ.
Essay: mình không quá chú trọng nhưng vẫn học template sau mình lên platform để xem các question và mỗi topic mình sẽ ghi ra cách làm(ideas, reasons, solutions..)

Reading: Luyện tập thôiii

Listening:

Write from dictation: rất quan trọng nên hãy tập luyện nhé! Làm repeated question trước xong nghe thêm trên question bank.
Nếu các bạn không nghe rõ được số ít hay nhiều thì nên ghi cả hai nhé do máy chỉ trừ điểm nếu bạn thiếu còn dư sẽ không sao cả.
Vd bạn nghe student nhưng không chắc có “s” hay không thì hãy ghi student và students luôn.

Những phần khác của listening chủ yếu vẫn là luyện tập.

Các bạn nên phân chia thời gian học những phần quan trọng cho target của mình nhé!

Và quan trọng là các bạn phải đi làm mock test. Mình làm tổng 2 bài mock thì lần đầu vẫn chưa đạt target sau về tự ôn thêm. Và lần 2 mình đi làm mock lại trước ngày thi 1 tuần và thầy Thắng team PTE MAGIC SÀI GÒN đã review giúp mình và chỉ ra lỗi, cũng cố thêm tips và sau đó mình về nhà đã ôn tập thêm. Lúc mình làm bài mock thứ 2 thì mình vẫn chưa đạt target kiểu còn thiếu 1 chút nhưng do mình cần pte khá là gấp và ở Sài Gòn các ngày thi dần kín nên mình mới đi thi luôn nên là mình vẫn khuyên mọi người nên hỏi thêm ý kiến trainer để chắc chắn 100% pass lần thi đầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.