Rate this post

Một bạn học viên của PTE Magic chia sẻ về trải nghiệm luyện thi và đi thi để đạt được PTE 85:
May be an image of 1 person and text that says "? Pearson PTE Academic Score Report Code: 1c2519QPAR Score Report Ton Trang Uyen Nguyen Test Taker ID: PTE001844505 Registration ID: 422544326 Overall Score 85 Communicative Skills 87 ppp Ton 05547 81 90 Listening 78 Reading Skills Breakdown Speaking Writing Listening 87 85 Overall Candidate Information Reading 81 Date of Birth: 28 Sep 1999 Speaking 90 Writing 78 Gender: Female Country of Citizenship: Viet Nam Country of Residence: Viet Nam Test Centre Information Test Centre Country: Australia Test Centre ID: 79145 Test Centre: Western Sydney University College Test Date: 29 Jun 2022 Valid Until: 29 Jun 2024"
PTE85 NẰM TRONG TẦM TAYQuá trình luyện thi:
Sau khi thi tốt nghiệp ở Uni, em tập trung luyện PTE trên platform PTE Magic mỗi ngày khoảng 6 tiếng, trong vòng 3 tuần trước khi thi.
Em đặc biệt tập trung ôn phần speaking vì lúc đầu giọng em bị nhỏ và nhập ngừng nên điểm fluency bị thấp. Nhờ lời khuyên của chị Yến, mà em luyện nói to rõ và dứt khoát hơn. Những phần khác em cũng luyện tập trên platform để quen với cấu trúc đề và tăng tốc độ làm bài.
Em cũng làm qua 3 bài Mocktest để đỡ run và chia thời gian hoàn thành các phần cho hợp lý.

PTE85 NẰM TRONG TẦM TAYTrải nghiệm đi thi:
Nhìn chung thì đề thi dễ hơn một chút so với Mocktest

Speaking:
– Các phần không quá khó. Tuy nhiên phần describe image, em gặp đề khó hơn so với đề trên platform vì graph có 3 axis nên nhìn vào dễ bị rối.
– 1 phòng có 10 người thi và không có cách âm cho từng người, nên khi thi speaking rất ồn và dễ bị phân tâm. Em đã cố gắng không quan tâm tiếng xung quanh và nói to bất chấp.

Writing:
– Summarize text: em gặp đề yêu cầu tóm tắt 1 đoạn hội thoại về chủ đề maintaining environmental sustainability
– Essay: Human behaviors can be changed by laws. What is your opinion on this? Em viết theo template của PTE Magic và biến đổi một chút cho phù hợp với nội dung bài.

Reading:
– Phần này em tập trung làm để hoàn thành kịp thời gian. Đặc biệt mọi người nên luyện FIB nhiều để quen cấu trúc và học thêm từ vựng nhé.

Listening:
– Phần này dễ hơn Mocktest. Mọi người nên tập trung luyện Dictation và từ vựng để lấy được nhiều điểm nhé.

Theo em, mọi người không nên học tủ nhiều quá, mà nên củng cố Vocab theo các topic và Grammar để đạt điểm cao và đồng thời tăng khả năng tiếng anh một cách hiệu quả nữa nhé.

Cám ơn các anh chị và các bạn đã hỗ trợ và đồng hành cùng em ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.