Nếu bạn đang đặt mục tiêu chinh phục PTE50 để xin Visa A hay Visa B nào đó nhưng vẫn chưa biết PTE 50 nó hình thù ra sao. Cứ để PTE MAGIC mách bạn tất tần tật thông tin PTE50 dưới đây nhé! Các thông tin dựa trên kinh nghiệm đúc kết từ các tiền bối lão làng đi trước nên các bạn cứ yên tâm follow học theo nha!

1. Target 50 là target cơ bản nhất, đủ cho các tiêu chí để nộp visa du học, đi làm (485) và xin ở lại. Đây là target phổ biến thứ 2 chỉ sau target 65.

2. Target 50 (trên thang điểm 90) KHÔNG có nghĩa là mọi thứ trong bài thi bạn phải làm đúng trên 50% để được. Nhiêu bạn nghĩ rằng muốn đạt 50/90 thì phải làm được 50% tất cả các phần. Điều này là sai!

3. Thời gian ôn tập cho target 50 trung bình là 3 tháng cho 1 người không có background về Tiếng Anh, hoặc nhanh nhất là 1 tuần cho những bạn có Tiếng Anh tương đối tốt.

4. Vậy để học Target 50 bạn cần LÀM CHÍNH XÁC những điều sau:

Tập trung các phần Target50

Một trong những sai lầm của các bạn là học quá nhiều mà học mông lung khiến cho bản thân cảm thấy quá ngột ngạt và mất phương hướng. Target 50 chỉ cần tập trung 6 phần sau:
Read aloud – Describe Image (Tập trung Fluency), Dictation (TỦ) + Repeat Sentence (tập trung 10%~50%), Retell Lecture – Summarize Spoken Text (Template + Note Taking)
Nhớ lưu lại nhé!

Thuộc Tủ

– Cách tốt nhất để đảm bảo lấy được PTE50 tốt nhất là học tủ, tuy nhiên không cần có quá nhiều tủ, chỉ tập trung tủ DICTATION là chính (Tủ “xịn” 220 câu đó nha, ko phải tủ 500 hay 1000 câu).
– Ngoài ra làm bài các phần khác như RL, SST, RA , DI làm trong mục tủ, không cần làm từ Question Bank. Làm các câu có độ repeated cao là được. LÀM nhé chứ KHÔNG PHẢI học thuộc.

Thuộc Template

– Không có gì đơn giản hơn là tập trung học TEMPLATE. Có 3 templates chính cho target 50 bao gồm Describe Image, Retell Lecture/Summarize Spoken Text (same template), và Essay.
– Template là cách để chúng ta đảm bảo điểm Fluency cho phần speaking DI và RL, đảm bảo tốt Structure và Grammar cho SST và Essay. Hãy đảm bảo các bạn học template ngay từ khi bắt đầu học PTE50, đừng để tới 1 – 2 ngày cuối cùng mới cong đuôi học. Toang đó nha!

FLUENCY

– Believe it or not! Đối với target 50, phần FLUENCY quan trọng hơn nhiều so với Pronunciation (quan trọng hơn chứ không phải Pronunciation không quan trọng nhé, đừng hiểu nhầm ý mình).
Trong phần speaking các bạn phải đảm bảo Fluency phải thật tốt, đặc biệt là với RA. Đừng bao giờ lo lắng khi bạn đọc sai (trừ khi đọc sai hết), vì target 50 bạn không bắt buộc phải đọc đúng hết 100%, bạn đọc content được tầm 2+/5 cho content là đủ tốt rồi, quan trọng là Fluency phải 4+/5 và Pro nếu được 3+/5 là quá tốt. Các điểm này bạn có thể làm trong phần AI Scoring (tại ptemagicpractice.com).
Nên nhớ phần RA là mở màn cho nguyên bài Speaking và ảnh hưởng tới 50% số điểm của speaking. Các phần còn lại như RL và DI thì chỉ cần theo template, đọc thật nhuyễn template là được. Còn RS nghe gì đọc theo đúng yêu cầu 10%~50% của target của mình. Vậy là đủ.

Lấy điểm các phần dễ

Có các phần rất để boost thêm điểm như Highlight Incorrect Words (không phải Highlight Correct Summary nhé, cái đó chả ảnh hưởng bao nhiêu cả), hoặc Answer short question để boost thêm điểm Listening, Reading hoặc Speaking.

Nắm các phần khác

Đối với các phần còn lại trong bài thi, nhiệm vụ của chúng ta là BIẾT CÁCH LÀM và làm theo khả năng cho phép. Điều các bạn hay làm sai là tập trung quá nhiều vào những phần của các target cao hơn. Ví dụ target 50 mà chỉ dành thời gian ôn Fill in Blanks – Reading & Writing hoặc Re-order Paragraphs, hoặc Multiple Choice Questions. Những phần này có ảnh hưởng nhưng với target 50 là không cần. Các phần đó ảnh hưởng từ target 65 trở lên và cái quan trọng nhất là các bạn FOLLOW Điều Số 1 – Tập trung các phần chính. Làm tốt các phần chính là đủ Pass.

Làm Mock

Đây là bước cuối nhưng cực kì cần thiết để đánh giá năng lực của các bạn. Vì sao lại cần làm mock? Vì bạn cần biết phần nào bạn đã làm tốt và phần nào chưa tốt! Quan trọng hơn hết là BIẾT ĐƯỢC SỨC của mình được bao nhiêu điểm rồi, nếu Mock qua 50 thì okie nhẹ nhõm mà mock ra 20~30 thì CONG ĐÍT lên mà chạy nha. Nhớ contact trainer để được lấy feedback.
Chúc các bạn sớm thành công!

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *