Với chất lượng giáo dục hàng đầu và cơ hội việc làm hấp dẫn tại Úc, không ngạc nhiên khi nhiều người trên khắp thế giới muốn du học tại đây.

Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập mà còn đưa bạn đến gần hơn việc định cư lâu dài tại Úc. Việc xin visa 485 Úc chính là cầu nối thực hiện ước mơ học tập và làm việc tại đất nước này.

Vậy dòng Visa 485 này yêu cầu những gì? Tiếng anh bao nhiêu cho dòng Visa 485? Và nên học tiếng anh PTE cho Visa 485 ở đâu?

Hãy cùng PTE MAGIC tìm hiểu về quy trình xin visa Úc, cũng như các bước cần thực hiện trong bài viết này các bạn nhé!

Visa 485 Úc là gì? Có bao nhiêu loại?

Visa 485 Úc hay còn gọi là Temporary Graduate visa – subclass 485 là loại visa cho phép du học sinh được phép ở lại Úc từ 1.5 đến 4 năm sau khi hết hạn và hoàn thành du học với visa 500.

Đây là dòng Visa mở ra cơ hội lớn để du học sinh xin visa diện tay nghề và là tấm vé để tiến tới bước định cư Úc trong tương lai. Để được cấp thị thực visa 485, bạn cần phải tốt nghiệp các khóa học có thời gian đào tạo ít nhất 2 năm và có mong muốn ở lại cải thiện thêm kiến thức và tích lũy kinh nghiệm.

Visa 485 Úc có 3 loại, mỗi loại phù hợp với các tình huống và mục tiêu khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng PTE MAGIC xem bảng tổng hợp các loại visa 485 Úc dưới đây:

Các loại Visa 485 Úc Việc làm sau tốt nghiệp Việc làm nghiên cứu sau tốt nghiệp Việc làm nghiên cứu sau tốt nghiệp lần thứ hai
Đối tượng Dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp trong các ngành nghề được ưu tiên tại Úc như kỹ sư nông nghiệp, y tế và nhiều ngành khác.  Dành cho sinh viên học Đại học hoặc Cao Đẳng tại Úc đã tốt nghiệp. Dành cho những bạn mới tốt nghiệp tại Úc, mới được cấp visa việc làm nghiên cứu sau tốt nghiệp và đang cư trú ở khu vực được ưu tiên.
Phúc lợi – Nếu bạn đã có visa sinh viên, trong hoàn cảnh dịch bệnh có thể xin cấp visa ngoài lãnh thổ Úc.

– Được làm việc tại Úc.

Được Úc cấp bằng đối với các ngành nghề được ưu tiên.

– Bạn có thể đưa gia đình theo cùng.

Cũng giống với visa việc làm sau tốt nghiệp, nhưng đủ điều kiện tham gia visa này cần có bằng cấp từ khóa học dành cho sinh viên quốc tế thuộc ngành nghề phát triển.
 • Bạn được làm việc tại Úc
 • Bạn có thể đưa gia đình theo cùng
Khoảng thời gian ở lại 19 – 25 tháng 3 – 5 năm 2 – 3 năm 
Ngân sách 1500 – 2000 AUD (khoảng 23 – 30 triệu VND)  1500 – 2000 AUD 600 – 700 AUD (Khoảng 9 – 10 triệu VND)
Thời gian phê duyệt 11 – 13 tháng 11 – 12 tháng Không có thời gian cụ thể

Update mới nhất về visa 485 Úc

visa 485 úc

Để gia tăng thời gian hiệu lực của visa 485 Úc, Chính phủ đã đưa ra một quyết định quan trọng từ 1/7/2023. Theo quyết định này, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các chương trình chọn lọc từ cử nhân trở lên sẽ được ở lại Úc một khoảng thời gian dài sau tốt nghiệp, dưới hình thức thị thực tạm thời sau tốt nghiệp (subclass 485).

Quyết định này sẽ được áp dụng cho những ngành nghề đang đối diện với tình trạng thiếu nhân lực. Chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2023 và cụ thể như sau:

 • Bằng cử nhân của các ngành nằm trong danh sách sẽ được kéo dài 3 – 5 năm.
 • Bằng Thạc sĩ của các ngành nằm trong danh sách tăng từ 4 – 6 năm.
 • Đối với bằng Tiến sĩ, visa làm việc sau tốt nghiệp sẽ được kéo dài 5 – 7 năm.
 • Những sinh viên đang học ở khu vực Regional có thể ở lại thêm 1 -2 năm nếu họ đáp ứng đủ điều kiện.

Ví dụ: Đối với bằng Thạc sĩ nằm trong danh sách khu vực như Canberra, Darwin, Wollongong… sinh viên có thể được ở lại lên đến 6 năm với visa việc làm sau tốt nghiệp, gồm 5 năm với chính sách mới và 1 năm khi học ở các khu vực trên.

Ngoài ra, để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự, Chính phủ Úc cũng đã tăng thời gian làm việc cho du học sinh lên đến 48 giờ trong 2 tuần, nhiều hơn 8 giờ so với trước đây.

Các quy định mới sẽ được áp dụng cho tất cả sinh viên tốt nghiệp và hiện đang sở hữu visa 485 Úc từ ngày 1/7/2023 và họ sẽ xem xét gia hạn thêm hai năm.

Người sở hữu visa 485 Úc có quyền lợi gì? 

Khi tham gia visa 485 Úc, các bạn sẽ được hưởng các quyền lợi cho quá trình học tập và làm việc Úc sau đây:

Quyền định cư 

  • Với visa 485 diện việc làm sau tốt nghiệp người nộp đơn được ở lại Úc trong 24 tháng.
  • Với visa 485 diện việc làm nghiên cứu người nộp đơn được ở lại Úc trong 24 – 48 tháng.
  • Nếu người nộp đơn tốt nghiệp bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ được ở lại Úc lên đến 24 tháng.
  • Nếu người nộp đơn bằng Thạc sĩ nghiên cứu ở Úc tối đa 36 tháng.
  • Nếu người nộp đơn bằng Tiến sĩ ở Úc tối đa 48 tháng.

Quyền học tập và làm việc

  • Người nộp đơn được học tập và làm việc theo thời hạn được ghi trong visa.
  • Visa 485 Úc cho phép người sở hữu thay đổi ngành nghề hoặc học tập các lĩnh vực khác nếu họ muốn theo đuổi nghề mới.

Quyền đưa người thân sang Úc

  • Đối với visa 485 việc làm sau tốt nghiệp: Người nộp đơn cho visa này không thể đưa gia đình theo.
  • Đối với Việc làm nghiên cứu Sau tốt nghiệp: Gia đình phải nộp thêm một đơn xin visa 485 Úc cho người thân và tuân theo các quy định nộp đơn của visa.

Quyền du lịch

  • Bạn có thể đi ra và vào Úc, tự do du lịch các địa điểm ở Úc trong khoảng thời gian của visa mà không cần xin visa xuất nhập cảnh.

Điều kiện xin visa 485 Úc

Để đạt được visa 485 Úc, du học sinh cần chú ý các điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi dưới 50
 • Hoàn thành chương trình học tại Úc ít nhất 2 năm (Cần có giấy xác nhận từ trường học)
 • Sinh viên du học đã hoàn thành các bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong vòng 6 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học.
 • Đã được lựa chọn cho một ngành nghề trong danh sách ưu tiên định cư dài hạn.
 • Có bảo hiểm y tế OVHC (Overseas Visitor Health Cover) hiện hữu trong thời gian nộp hồ sơ.
 • Có visa sinh viên trong vòng 6 tháng trước đó.
 • Đã hoàn thành kiểm tra lý lịch tư pháp tại Úc.
 • Có chứng nhận năng lực tiếng Anh như chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE >= 50 (các kỹ năng phải từ 50 điểm trở lên), IELT >= 6.0. Các bài kiểm tra tiếng Anh khác như TOEFL, IBT và CAE cũng được công nhận.

Học tiếng anh PTE Visa 485 ở đâu?

Điều kiện bắt buộc để được xét duyệt hồ sơ Visa 485 là phải có chứng chỉ tiếng anh tối thiểu là PTE 57 và các kỹ năng như Listening, Reading, Writing, Speaking phải đạt từ 50 điểm trở lên.

Và để đạt được số điểm PTE 57 này, thì với hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ tiếng anh PTE và hơn 13 cơ sở tại Việt Nam – Úc (trong đó Úc có 5 cơ sở trên các thành phố lớn tại Úc) sẽ giúp bạn nhanh chóng có được chứng chỉ này trong tầm tay.

Thấu hiểu, những khó khăn cũng như cần một hệ thống giảng dạy PTE uy tín và linh hoạt thời gian. PTE Magic thường xuyên khai giảng các lớp PTE 57 cho sinh viên cần xin Visa 485, bạn có thể học online hoặc tại trung tâm và chất lượng đào tạo là như nhau, cam kết đầu ta cho học viên với 1 lộ trình học.

Bạn có thể tham khảo khóa học PTE 57 tại đây nhé.

Quy trình xin visa 485 Úc

 • Bước 1: Để bắt đầu xin visa 485 Úc, người nộp đơn cần kiểm tra các điều kiện cơ bản của visa. Đảm bảo rằng bạn đã tốt nghiệp khóa học liên quan tại Úc, và nếu cần, bạn hãy tham gia vào quá trình đánh giá kỹ năng nghề. Bởi một số ngành nghề đòi hỏi năng lực chuyên môn.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ visa, bao gồm các tài liệu và thông tin cá nhân liên quan. Bạn cũng phải thanh toán phí visa theo hướng dẫn của Chính quyền Úc. Việc này đòi hỏi cẩn thận giúp các thông tin được cung cấp đầy đủ và chính xác.
 • Bước 3: Hồ sơ visa sẽ được gửi đến Bộ Di trú Úc, Bộ Di trú sẽ kiểm tra thông tin và tài liệu trong hồ sơ và đánh giá xem người nộp đơn đã đáp ứng đủ yêu cầu của visa hay chưa.
 • Bước 4: Sau khi Bộ Di trú xét duyệt, người nộp đơn phải cung cấp thêm giấy tờ nếu có. Giấy tờ có thể liên quan đến quá trình học tập hoặc công việc liên quan đến ngành nghề.
 • Bước 5: Bộ Di trú tiến hành xem xét lần cuối cùng có cấp visa 485 Úc cho người nộp đơn hay không.
 • Bước 6: Sau khi hồ sơ được phê duyệt, chính quyền Úc sẽ cấp visa 485 Úc cho người nộp đơn.

Chi phí xin visa 485 Úc

Việc nộp phí visa cũng là một phần rất quan trọng trong quá trình xin visa để đảm bảo việc xem xét hồ sơ diễn ra dễ dàng. Người nộp đơn chính phải thanh toán một khoản phí từ 1500 – 1700 AUD (khoảng 23 – 26 triệu VND). Nếu bạn đi kèm với người 18 tuổi trở lên, mỗi người đi kèm cần đóng phí 800 – 850 AUD (tương đương 12,3 – 13 triệu VND). Đối với người đi kèm dưới 18 tuổi, mức phí dao động 400 – 450 AUD (trong khoảng từ 6 – 7 triệu VND).

Tuy nhiên, lưu ý rằng các con số trên chưa bao gồm phí surcharge (khoản phụ phí) 1,4%. Bạn hãy đảm bảo rằng các khoản phí được thanh toán đầy đủ và làm đúng hướng dẫn để việc xin visa được xem xét và xử lý hiệu quả hơn. 

Thời gian chờ xin visa 485 là bao lâu? 

Thời gian chờ xin visa 485 Úc có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng hiện tại của hồ sơ và số lượng đơn đang được xem xét, cũng như thể loại visa.

 • Đối với visa 485 – Việc làm sau tốt nghiệp: 4 – 5 tháng.
 • Đối với visa 485 – Việc làm nghiên cứu sau tốt nghiệp: 85 ngày – 5 tháng.

Thông thường, thời gian xét duyệt kéo dài lâu hơn từ vài tháng đến 1 năm thậm chí còn lâu hơn. Để đảm bảo việc visa diễn ra suôn sẻ, các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và thông tin đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cập nhật tin tức của Bộ Di trú càng sớm càng tốt.

Các lưu ý quan trọng khác về visa 485 Úc

Visa 485 Úc có thể được coi là một cơ hội tiến xa hơn trong việc xây dựng tương lai nghề nghiệp và định cư lâu dài sau khi hoàn thành xong học vấn. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội và cân nhắc những vấn đề sau:

 • Việc chuẩn bị hồ sơ sớm là tốt nhưng không được quá hạn 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp khóa học.
 • Đảm bảo rằng ngành bạn chọn có định hướng rõ ràng và phù hợp với nhu cầu kinh tế, xã hội ở Úc và năng lực của bạn. Chọn ngành nghề từ danh sách ưu tiên có thể giúp bạn thành công.
 • Chắc chắn rằng, bạn đủ yêu cầu Tiếng Anh của bộ Di trú Úc. Dù bạn có Tiếng Anh tốt nhưng cũng cần xem xét và đưa ra lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh phù hợp để hồ sơ visa 485 Úc diễn ra thuận lợi.

Kết luận

Visa 485 Úc không chỉ đơn thuần là một tấm vé để du học sinh ở lại Úc sau khi hoàn thành học vấn mà còn là nơi họ có thể xây dựng sự nghiệp, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong môi trường đa dạng.

Yêu cầu bắt buộc có trong hồ sơ visa 485 phải có chứng chỉ tiếng anh tối thiểu là PTE 57 hoặc chứng chỉ có số điểm tương tương, các kỹ năng trong tiếng anh cũng phải đạt từ 50 điểm trở lên. Đây là yếu tố và điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin thị thực visa.

Bài viết này đã cung cấp những thông tin mới nhất về visa 485 Úc, nhằm giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cơ hội và cách tận dụng visa này. Chúng mình hy vọng thông tin này sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định và kế hoạch phù hợp cho bản thân. 

Chứng chỉ tiếng Anh PTE là một yếu tố vô cùng quan trọng dành cho những bạn muốn sang Úc hoặc New Zealand. Nếu bạn muốn chinh phục PTE trong thời gian ngắn và trải nghiệm phương pháp giáo dục chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ PTE Magic nhé! 

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *