Học bổng Úc chính là “tấm vé tài trợ” mà các du học sinh tại xứ sở chuột túi đều mong muốn sở hữu.

Học bổng du học Úc sẽ giúp cho du học sinh giảm bớt áp lực về tài chính, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn tập trung, nỗ lực hơn cho việc học. Tuy nhiên, để đạt được học bổng du học không phải là điều đơn giản.

Hãy cùng PTE Magic tìm hiểu thông tin về cách săn học bổng du học Úc thành công.

Xem thêm:

Thông tin giới thiệu về học bổng du học Úc 

Úc được biết đến là quốc gia với nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Nơi đây thu hút đông đảo du học sinh mọi quốc gia đến cư trú và học tập. Đối với du học sinh Việt Nam tại Úc, con số cần chi trả cho sinh hoạt, học tập tại đất nước này khá cao so với điều kiện kinh tế chung. Chính vì vậy, săn học bổng du học Úc là điều mà bất cứ du học sinh nào cũng hướng tới.

Học bổng chính là khoản tài chính được Chính phủ hay các trường học tại Úc dành tặng cho những du học sinh xuất sắc. Số lượng học bổng sẽ khá hạn chế, bởi vậy các du học sinh cần biết cách săn học bổng du học Úc thành công, để có được sự hỗ trợ tối ưu về mặt kinh tế khi học tập tại xứ sở chuột túi.

PTE Magic xin giới thiệu đến các bạn một số học bổng dành cho du học sinh tại Úc sau đây:

 • Australia Awards Scholarship: Chương trình học bổng này do Chính phủ Úc tài trợ. Đây là học bổng được dành riêng cho du học sinh quốc tế.
 • Học bổng Vùng: Học bổng này được Chính Phủ Úc tài trợ và dành cho cả sinh viên bản xứ cùng du học sinh.
 • Học bổng từ các trường: Hầu hết các trường học tại Úc đều có học bổng dành cho du học sinh. Tùy thuộc vào bậc học, trường học mà điều kiện và mức học bổng sẽ có sự khác biệt.

Các nhóm học bổng dành cho du học sinh tại Úc?

học bổng du học úc

Trước khi tìm hiểu về cách xin học bổng du học Úc, bạn cần tìm hiểu về các nhóm học bổng. Học bổng dành cho du học sinh tại Úc được chia thành 2 loại chính gồm: học bổng toàn phần và bán phần. Điều kiện cần đảm bảo để được nhận học bổng chính là dựa vào thành tích học tập, nghiên cứu của sinh viên. Các nhóm học bổng tại Úc sẽ bao gồm:

Học bổng Chính Phủ Úc

Học bổng Úc này được tài trợ bởi Chính Phủ Úc với rất nhiều mức tài chính và dành cho mọi cấp học. Để đạt được loại học bổng này, du học sinh cần có kết quả nghiên cứu, học tập xuất sắc. 

Loại học bổng này được Chính Phủ Úc tài trợ nhằm thu hút nhân tài, nâng cao chất lượng lao động và tăng cơ hội định cư cho du học sinh quốc tế sau khi hoàn thành các khóa đào tạo. Để cập nhật thông tin chi tiết hơn về các loại học bổng thuộc nhóm này, bạn có thể truy cập vào website của PTE Magic. Mọi thông tin đều được chúng tôi cập nhật nhanh chóng, cụ thể để bạn dễ dàng tham khảo.

Học bổng phi chính phủ dành cho du học sinh tại Úc

Học bổng du học Úc còn được cấp bởi các tổ chức phi chính phủ. Quỹ học bổng này được tạo nên bởi các tổ chức như nhà cung cấp giáo dục, nhà tài trợ và trường đại học. Các lĩnh vực được nhận học bổng này bao gồm lãnh đạo, quản lý và điều hành.

Du học sinh có thể tham khảo thêm những chương trình học bổng phi chính phủ nổi bật như Học bổng CPA Australia Institute of Community Directors Australia – Diploma ò Governance 2021,…

Học bổng dành cho cấp bậc THPT tại Úc

Học bổng THPT tại Úc dành cho các bạn học sinh có nhu cầu du học chương trình bậc Trung học phổ thông. Học bổng sẽ hỗ trợ chi phí giáo dục, giúp cho các gia đình giảm bớt áp lực về kinh tế. Mức học bổng THPT sẽ có sự khác biệt tuy nhiên chi phí này sẽ hỗ trợ tốt cho các khoản như máy tính, học phí, sách vở, gia sư, sinh hoạt ăn uống cá nhân.

Cách săn học bổng du học Úc cho cấp bậc THPT không quá khó. Tuy nhiên, học sinh cần đảm bảo các điều kiện về học lực, trình độ ngoại ngữ (chứng chỉ PTE học thuật 36 trở lên), thành tích học tập,…

Học bổng đại học tại Úc

Úc luôn muốn chiêu mộ các nhân tài đại học từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy, hầu hết các trường đại học tại Úc đều có học bổng dành cho du học sinh. Để xin học bổng du học Úc thuộc nhóm này, các bạn nên lựa chọn trường đại học trước. Sau đó sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các chương trình hỗ trợ hoặc học bổng do trường cung cấp.

Điều kiện săn học bổng tại Úc

Điều kiện để săn học bổng du học Úc tùy vào từng cấp bậc đào tạo sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung du học sinh cần phải đảm bảo được các điều kiện cơ bản như sau:

 • Điều kiện để dành được học bổng đại học: Du học sinh cần hoàn thành chương trình học lớp 11, đủ 17 tuổi trở lên. Chứng chỉ PTE học thuật 50 trở lên. GPA tối thiểu 8.0. Cung cấp được đầy đủ bài luận để nhận học bổng có trị giá trên 50%. Ngoài ra, du học sinh còn cần trải qua quá trình phỏng vấn trực tiếp, đạt nhiều thành tích tốt trong các hoạt động ngoại khóa.
 • Điều kiện nhận học bổng sau đại học tại Úc: Bạn cần tốt nghiệp đại học có bằng cử nhân, chứng chỉ PTE học thuật 58 điểm . Đi cùng với đó là thư giới thiệu của người uy tín. Các cử nhân thuộc ngành đào tạo hoặc đã có kinh nghiệm nghiên cứu thường được ưu tiên nhận học bổng hơn so với các đối tượng khác.

Quy trình cách săn học bổng du học Úc 

Cách săn học bổng Úc thành công chính là chuẩn bị kỹ lưỡng các thông tin, nội dung, hồ sơ. Hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái và tự tin để đạt kết quả tốt cho phần phỏng vấn. Thông thường, quy trình cách săn học bổng du học Úc sẽ được thực hiện như sau:

 • Xác định về ngành đào tạo mà bản thân mong muốn theo học
 • Tìm hiểu và lựa chọn những loại học bổng mà bản thân muốn đăng ký
 • Lập bảng phân tích rõ về các học bổng tại Úc và liên hệ PTE Magic để được tư vấn chi tiết, rõ ràng hơn.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục để hoàn thiện hồ sơ du học
 • Tham gia phỏng vấn 
 • Nộp hồ sơ

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc hữu ích 

Cách săn học bổng du học Úc không khó. Tuy nhiên, bạn cần phải có kinh nghiệm và hiểu rõ về từng nhóm học bổng để dễ dàng đạt được học bổng thành công. Hãy cùng PTE Magic tham khảo một số kinh nghiệm giúp bạn săn học bổng dễ dàng và thành công ngay dưới đây:

 • Tìm hiểu kỹ về học bổng mà bạn mong muốn để hoàn thành đủ hồ sơ, nộp đúng thời hạn và chuẩn bị tốt nhất các thông tin, điều kiện cần có.
 • Hãy cố gắng hoàn thiện và nộp hồ sơ xin học bổng Úc 2023 sớm nhất để nâng cao cơ hội giành học bổng.
 • Tăng cơ hội nhận học bổng bằng cách gửi nhiều hồ sơ đến các trường với chương trình học tương đương
 • Để nhận được học bổng bạn cần trải qua quá trình phỏng vấn và viết bài luận. Hãy chuẩn bị thật kỹ những nội dung này để gây ấn tượng tốt với ban giám khảo. Đồng thời, chuẩn bị thư giới thiệu của giảng viên hoặc giáo sư chuyên môn đối với học bổng sau đại học.

Có thể thấy cách săn học bổng du học Úc không hề phức tạp. Bạn có thể dễ dàng nhận được học bổng tại Úc nếu có năng lực và đáp ứng tốt các điều kiện. Nếu bạn đang có nhu cầu du học tại Úc và tìm kiếm đơn vị hỗ trợ uy tín, hãy liên hệ với PTE MAGIC để được Học chuẩn – Pass nhanh – Du học, làm việc, định cư Úc, Canada dễ dàng.

 • Cam kết đầu ra theo đúng lộ trình học
 • Đặc trị mất gốc, xây dựng nền tảng cơ bản nhất
 • Giảng viên chuyên môn cao, giải đáp mọi thắc mắc 24/7
 • Group chăm sóc 1:1 cho mọi target, mọi lớp nhóm
 • Hỗ trợ đăng ký thi PTE miễn phí

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 30.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư Úc.

Liên hệ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *