Du học nghề Úc hay còn được gọi với cái tên thân quen “Du học nghề Úc vừa học vừa làm” – là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh hiện nay sang Úc. Bởi tính linh động, chi phí hợp lý, thời gian xét duyệt nhanh, tiêu chuẩn đầu vào “dễ thở” hơn, được đi làm kiếm nhiều tiền hơn so với các chương trình đại học tại Úc.

Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam, rất ít người lao động biết đến Visa Du Học Nghề hay ho, “béo bở” này. Rất nhiều người vẫn thắc mắc rằng Visa du học nghề Úc cần tiếng anh PTE là bao nhiêu? Học tiếng anh PTE du học nghề úc có dài không? Liệu rằng tiếng anh PTE dòng visa này có quan trọng không?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về Du học nghề Úc cùng PTE MAGIC nhé!

Du học nghề Úc là gì?

Du học nghề Úc là một hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế của các trường đào tạo nghề, tên đầy đủ là Vocational Education and Training, hay còn được viết tắt là VET.

Ngoài học lý thuyết, học viên còn được đào tạo tay nghề với chuyên ngành nghề mình đang theo học.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có sự am hiểu về ngành nghề rất thực tế và đều có việc làm ổn định với thu nhập tương đối cao. Đây là lựa chọn phổ biến, dành cho những ai muốn sớm bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp, nhưng không cần dành nhiều thời gian cho chương trình Đại học.

Các ngành nghề được đào tạo khi đi du học nghề Úc như: Kinh doanh quản lý, dịch vụ xã hội và sức khỏe, truyền thông và CNTT, cơ khí và xây dựng, du lịch – khách sạn, nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp,…

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn du học nghề Úc?

1. Điều kiện du học nghề tại Úc dễ dàng

So với hình thức du học diện Đại học, Cao đẳng, du học nghề Úc có điều kiện đầu vào (trình độ kiến thức, ngoại ngữ hay khả năng tài chính,…) thấp hơn khá nhiều. Vì thế mà rất nhiều bạn năng lực học tập tương đối yếu nhưng vẫn có thể cầm trên tay visa du học Úc dễ dàng.

2. Chi phí du học nghề Úc rẻ hơn các bậc học khác

Theo thống kê, chi phí du học nghề tại Úc chỉ bằng 50% so với mức học phí sinh viên quốc tế phải nộp tại các trường Cao đẳng, Đại học. Nhờ vậy mà nhiều sinh viên hạn hẹp kinh tế vẫn có thể giam gia học.

Chương trình Du học nghề cũng rất linh động, cho phép sinh viên vừa học vừa làm. Các trường đào tạo nghề tại Úc đều có liên kết với các công ty, doanh nghiệp mang đến chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Du học sinh không chỉ có nhiều cơ hội để thực tập thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm hơn so với khi theo học bậc cử nhân, mà có rất nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

3. Chính sách xin visa thuận lợi – Tỷ lệ đậu Visa cao

du học nghề úc

Với diện Du học nghề Úc, đương đơn không cần phải làm thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, điều kiện học vấn khá dễ dàng giúp đương đương không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Tỷ lệ đậu visa vì thế cũng khá cao.

4. Mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Sau khóa đào tạo nghề, bạn sẽ dễ dàng có công việc tại Úc với mức lương khủng như sau:

 • Marketing (60.000 – 140.000 AUD, ~ 950 triệu – 2.2 tỷ đồng/năm)
 • Quản trị du lịch khách sạn (55.695 AUD, ~ 882 triệu đồng/năm)
 • CNTT – IT: (60.000 – 120.000 AUD, ~ 950 triệu – 1.9 tỷ đồng/năm)
 • Kỹ sư (129.786 AUD/năm, ~ 2 tỷ đồng/năm)
 • Giáo dục (70.000 – 120.000 AUD/năm, ~ 1.1 tỷ – 1.9 tỷ đồng/năm)
 • Đầu bếp (50.000 – 90.000 AUD/năm, ~ 792 triệu – 1.4 tỷ đồng/năm)
 • Làm bánh (70.000 AUD/năm, ~ 1.1 tỷ đồng/năm)
 • Làm đẹp (40.000 – 113.000 AUD, ~ 633 triệu – 1.7 tỷ đồng/năm)

Mức  thu nhập này là con số ao ước của rất nhiều lao động tại Việt Nam. Bên cạnh đó điều kiện làm việc tại Úc sẽ giúp người lao động sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm để quay về nước làm việc nếu muốn.

5. Cơ hội định cư tại Úc rộng mở

Với nền kinh tế, giáo dục chất lượng cao cùng các chỉ số cuộc sống hàng đầu thế giới, Úc chính là quốc gia lý tưởng khiến nhiều công dân trên thế giới mong muốn định cư, ổn định cuộc sống lâu dài.

Sau khi hoàn thành khóa học nghề, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc làm việc 18 tháng. Sau đó, bạn có thể xin visa để ở lại 2 năm nếu có ý định học chuyển tiếp lên đại học. Trong khoảng thời gian này nếu đáp ứng được các điều kiện định cư thì có thể xin visa định cư tại Úc.

Xem thêm:

Độ tuổi du học nghề Úc thích hợp

Du học Nghề Úc không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi du học nghề Úc lý tưởng là từ 18 đến 55 tuổi.

Chi phí và thời gian du học nghề Úc

Hiện nay Úc có khá nhiều chương trình học nghề cho du học sinh quốc tế. Thời gian mỗi khóa học thường kéo dài từ 6 tháng – 2 năm với mức học phí tùy thuộc vào từng khóa đào tạo.

 • Khóa học chứng chỉ I, II, III, IV (kéo dài 6 tháng đến 1 năm): 6.000 – 12.000 AUD/năm (tương đương 95 triệu – 191 triệu đồng/năm)
 • Cao đẳng (kéo dài 1 đến 2 năm): 12.000 – 14.000 AUD/năm (tương đương 191 triệu – 223 triệu đồng/năm)
 • Cao đẳng nâng cao (kéo dài 1,5 đến 2 năm): 12.000 – 16.000 AUD/năm (tương đương 191 triệu – 255 triệu đồng/năm)
 • Chứng chỉ nghề sau đại học (kéo dài 6 tháng đến 1 năm): 14.000 – 18.000 AUD/năm (tương đương 223 triệu – 287 triệu đồng/năm)
 • Cử nhân tại các trường nghề (kéo dài 3 năm): 14.000 – 18.000 AUD/năm (tương đương 223 triệu – 287 triệu đồng/năm)

Điều kiện cần thiết để đi du học nghề tại Úc

Điều kiện đầu vào của các chương trình đào tạo nghề tại Úc khá thấp

 • Học lực: Học hết lớp 11 hoặc lớp 12
 • Tiếng Anh: IELTS trên 5.5 hoặc PTE từ 36 – 42 tùy thuộc vào trường học bạn đăng ký

Học tiếng anh PTE để xin visa du học nghề Úc ở đâu?

Với dòng visa du học nghề úc này, thì yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ visa phải có chứng chỉ tiếng anh PTE tối thiểu từ 36 – 42.

Để có thể sớm đạt được mục tiêu PTE từ 36 – 42 thì đối với người mất gốc tiếng anh sẽ được tham gia khóa học bổ trợ lấy lại nền tảng cơ bản về tiếng anh để tiến tới khóa học về kỹ năng học và thi PTE với mục tiêu PTE 36 – 42.

Đối với người đã có nền tảng tiếng anh cơ bản tốt thì sẽ tham gia sẽ được tham gia ngay vào lớp học các kỹ năng về từ vựng, ngữ pháp, các dạng bài thi PTE phù hợp với mục tiêu  PTE 36 – 42. Điều này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng thêm cơ hội đạt mục tiêu PTE.

Bạn có thể tham gia khóa học PTE 36 – 42 tại Magic. Thời gian học tùy thuộc vào trình độ tiếng anh của bạn. Nhưng Magic sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn nhanh chóng có được chứng chỉ tiếng anh PTE sớm xin visa du học nghề Úc thành công.

Các bước để từ du học nghề đến định cư tại Úc

Thông thường lộ trình định cư Úc có tất cả 4 bước:

Bước 1: Xin Visa 500 – Visa du học Úc

Visa 500 là visa dành cho cả diện du học đại học và du học nghề. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra kỹ ngành học của mình có thuộc danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc không. Một trong các ngành nghề được ưu tiên định cư là: kỹ sư, IT, bác sĩ, y tá, lập trình viên, đầu bếp,…

Bước 2: Xin visa 485 sau tốt nghiệp

Sau khi học xong, bạn cần xin visa tốt nghiệp 485 để được ở Úc 2 – 4 năm để tích lũy kinh nghiệm. Đây là thị thực tạm trú dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp tại Úc.

Bước 3: Xin visa 482 tay nghề tạm trú Úc

Đây là thị thực dành cho những người lao động lành nghề nước ngoài được doanh nghiệp ở Úc bảo trợ sang Úc làm việc.

Bước 4: Xin Visa 186 tay nghề trường trú để định cư

Đây là một visa tay nghề diện định cư Úc. Với visa này, người lao động có kỹ năng tay nghề cao sẽ được doanh nghiệp ở Úc bảo trợ đến Úc làm việc và sinh sống tại khu vực được chỉ định.

Đó là 4 bước giúp bạn từ du học nghề Úc tới định cư Úc dễ dàng.

Các chương trình đào tạo và khóa du học nghề vừa học vừa làm tại Úc

Các chương trình Du học nghề Úc được chia thành 6 nhóm:

Lĩnh vực Ngành nghề
Quản lý Quản lý kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý dự án, kinh doanh quốc tế, quản lý kinh doanh nông nghiệp,…
Sức khỏe Y tá, y tá sức khỏe cộng đồng, y tá sức khỏe tâm thần, y tá chăm sóc trẻ em, người cao tuổi,…
CNTT An ninh mạng, phát triển trang web, phát triển phần mềm, quản lý dữ liệu, blockchain, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây,…
Thiết kế và phương tiện truyền thông Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, diễn xuất, phương tiện kỹ thuật số, âm nhạc và âm thanh, phim và truyền thông,…
Dịch vụ Quản lý khách sạn quốc tế, lữ hành và du lịch, quán rượu và làm bánh, quản lý sự kiện,…
Thương mại và thể thao Ô tô, kiến trúc và xây dựng,làm vườn, làm mộc, làm tóc, phát triển thể thao thể dục, yoga,  lát tường và sàn,…

Các hình thức cấp chứng chỉ du học nghề ở Úc

Sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Úc, học viên được cấp các chứng chỉ theo từng dạng cấp bậc sau:

Chứng chỉ Thời lượng Nội dung khóa học
Chứng chỉ I 4 – 6 tháng Giới thiệu nghề nghiệp, việc áp dụng các kiến thức và kỹ năng trong môi trường làm việc, kiến thức về các giai đoạn học tập và cơ hội phát triển.
Chứng chỉ II 1 năm Cung cấp các kỹ năng nhận thức và giao tiếp cơ bản, phát triển khả năng đánh giá và thực hiện nhiệm vụ cụ thể tại nơi làm việc.
Chứng chỉ III 1 năm Cung cấp các kỹ năng trong ngành và mở rộng kiến ​​thức về giao tiếp để có thể độc lập đưa ra quyết định và chấp nhận chịu trách nhiệm hữu hạn.
Chứng chỉ IV 1 – 1,5 năm Cung cấp kiến ​​thức cơ bản, kỹ thuật sâu rộng và có thể trở thành chuyên viên trong ngành nghề đó.
Chứng chỉ 1,5 – 2 năm Đào tạo nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực công nghiệp, kinh doanh và có yêu cầu về tay nghề.

Phát triển kỹ năng chuyên biệt có thể áp dụng trong các bối cảnh công việc khác nhau trong ngành.

Chứng chỉ nâng cao 2 – 3 năm Hoàn thiện các kỹ năng thực tế và nội dung trong các lĩnh vực khác nhau.

Trang bị sâu rộng các kỹ năng nhận thức, giao tiếp và kỹ thuật, khả năng phân tích thông tin, diễn giải và xác định giải pháp cho các vấn đề phức tạp.

Các trường đào tạo nghề nổi tiếng của Úc

Bang New South Wales:

 • Northern Sydney Institute
 • Open Training & Education Network
 • Sydney Institute
 • Southern Sydney
 • South Western Sydney Institute
 • Illawarra Institute
 • Hunter Institute

Bang Queensland:

 • Open Learning Institute of TAFE
 • Southbank Institute of TAFE
 • The Bremer Institute of TAFE
 • Tropical Institute – Cairns
 • Yeronga Institute of TAFE
 • Moreton Institute of TAFE
 • Tropical North Institute of TAFE
 • Wide Bay Institute of TAFE
 • Cooloola Sunshine Institute of TAFE
 • Barrier Reef Institute of TAFE
 • Central Queensland Institute of TAFE
 • Logan Institute of TAFE [Logan]

Bang South Australia:

 • South Australian Institute of Business and Technology
 • Eynesbury Senior College
 • SA College of Natural Medicine
 • International College of Hotel Management

Bang Victoria:

 • Victoria University
 • Bendigo Regional Institute of TAFE
 • Box Hill Institute of TAFE
 • Gordon Institute of TAFE
 • East Gippsland Institute of TAFE
 • William Angliss Institute of TAFE
 • Goulburn Ovens Institute of TAFE
 • Central Gippsland Institute of TAFE
 • South West Institute of TAFE
 • Sunraysia Institute of TAFE
 • Holmesglen Institute of TAFE
 • Institute of Land and Resources (TAFE)
 • Chisholm Institute of TAFE
 • Wodonga Institute of TAFE
 • Kangan Batman Institute of TAFE
 • NMIT (Northern Melbourne Institute of TAFE
 • RMIT TAFE
 • SwinburneUniversity of Technology TAFE
 • University of Ballarat

FAQs

Sau khi hoàn thành du học nghề có học liên thông lên đại học được không?

Câu trả lời là có. Các trường dạy nghề tại Úc đều có chương trình liên thông Đại học để sinh viên tiếp tục học lên đại học bất cứ lúc nào.

Xu hướng học nghề hiện tại là học nghề, sau đó đi làm kiếm tiền rồi tiếp tục học lên đại học. Có thể nói lộ trình này sẽ tiết kiệm tối ưu chi phí học nhất cho các bạn muốn học Đại học tại Úc.

Trong thời gian du học nghề có được đi làm thêm hay không?

Với diện du học nghề, du học sinh được phép làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần. Đây là cách hữu ích để bạn kiếm thêm thu nhập chi trả chi phí học tập. Là quốc gia cực khát nhân lực, Úc tạo điều kiện cho du học sinh rất nhiều việc làm thêm với mức lương tương đối cao.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cập nhật mới nhất về Du học nghề Úc – Lựa chọn hàng đầu cho những bạn “eo hẹp kinh tế” nhưng khao khát học tập tại nước Úc xinh đẹp.

Nếu bạn đang quan tâm đến dòng Visa du học nghề Úc thì không nên bỏ qua chứng chỉ tiếng anh PTE. Vì đây là điều bắt buộc phải có trong hồ sơ Visa theo thông tin mới nhất năm 2024 của Sở Di Trú Úc. Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng anh PTE 36 – 42 của dòng Visa này, PTE Magic cam kết đầu ra cho học viên với tất cả mục tiêu PTE đề ra kể cả học viên mất gốc tiếng anh.

“Học Magic Thi Là Đậu” Sẵn sàng nhanh chóng đi Úc dễ dàng.

Và đừng quên liên hệ PTE MAGIC ngay nếu bạn cần lộ trình HỌC PTE SỚM – PASS PTE NHANH – CAM KẾT ĐẦU RA NGAY CẢ KHI MẤT GỐC nhé.

Liên hệ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *