Như chúng ta đều biết, ngành khách sạn, nhà hàng dịch vụ tại Úc đang trên đà phát triển mạnh. Hơn nữa, nghề đầu bếp hiện nay là một trong những ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên định cư tay nghề và có nhu cầu cần nhân lực cao.

Đó là lý do tại sao rất nhiều du học sinh quốc tế nói chung, du học sinh Việt Nam nói riêng lại ưa chuộng ngành bếp đến vậy. Vậy điều kiện để theo ngành du học nghề làm đầu bếp này là gì? Cơ hội làm việc rộng mở như thế nào? Du học nghề Đầu Bếp có yêu cầu chứng chỉ tiếng anh không? Và nếu có thì điểm tiếng anh PTE yêu cầu là bao nhiêu? Có khóa học PTE ở Việt Nam không?

Cùng theo dõi bài viết này với PTE MAGIC nhé!

Xem thêm: Du học nghề Úc là gì?

Vì sao du học nghề đầu bếp tại Úc lại hot?

Chương trình học linh động

Du học nghề theo ngành đầu bếp là chương trình vừa học vừa làm, học lý thuyết đan xen thực hành. Thời gian học chỉ kéo dài từ 1.5 tới 2 năm. Không những thế, chi phí du học nghề chỉ bằng một nửa chi phí du học theo diện đại học, cao đẳng tại Úc. Vì thế, du học nghề vừa vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giảm nhẹ chi phí học so với các chương trình khác.

Chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn

Học đi đôi với hành. Bạn sẽ vừa được học lý thuyết, vừa được làm thật ngay tại các nhà hàng, khách sạn mà trường của bạn liên kết. Điều này sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức đã học, vận dụng thành thạo các kỹ năng vào công việc thực tế, tăng thêm kinh nghiệm làm việc ngay trong quá trình học. Mức lương cho du học sinh Úc thực tập lên tới 17 – 25 AUD/ giờ ( tương đương 270.000 – 400.000 VNĐ).

Thu nhập tiền tỷ

Mức lương trung bình của đầu bếp tại Úc rơi vào khoảng 40.000 – 60.000 AUD/năm (tương đương 630 triệu – gần 1 tỷ đồng). Bạn sẽ có mức thu nhập tốt hơn nhiều với vị trí bếp trưởng sau khi làm việc từ 2, 3 năm trở lên.

Xem thêm: Những nghề lương cao ở Úc

Sự nghiệp phát triển – lộ trình định cư rõ ràng

Theo bộ Di trú Úc thì các công việc liên quan tới nghề bếp ở Úc vẫn tiếp tục là một những nghề thiếu nhân lực trầm trọng. Chính điều này đã mở ra cơ hội học tập, làm việc, định cư lớn cho các bạn muốn du học Úc nghề bếp.

Có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bạn với nghề này: Bếp trưởng, thợ làm bánh, chuyên gia ẩm thực, giảng viên, quản lý nhà hàng, khách sạn, quản lý thực phẩm và đồ uống, Food Blogger,…

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể theo lộ trình xin Visa 485 → xin visa tay nghề tạm trú 482 → xin visa tay nghề thường trú 186 để từng bước tiến gần hơn mục tiêu định cư Úc và xin trở thành công dân Úc.

Bạn sẽ học về những gì khi du học ngành đầu bếp tại Úc?

du học nghề đầu bếp tại úc

Hiện nay, Úc có hơn 100 khóa đào tạo nghề đầu bếp với hơn 40 trường từ dạy nghề đến đại học. Tùy thuộc sở thích và niềm đam mê lẫn mục tiêu phát triển sự nghiệp, du học sinh có thể chọn du học Úc ngành đầu bếp:

 • Nấu ăn (bếp nóng)
 • Làm bánh (bếp lạnh)

Với các khóa đào tạo nghề chỉ từ 1.5 – 2 năm, bạn sẽ được học:

– Cách chọn lựa, sơ chế, bảo quản thực phẩm, trang trí món ăn hấp dẫn

– Phát triển thực đơn theo từng phong cách nhà hàng và đối tượng khách hàng

– Làm các món khai vị, món chính, nước sốt, món súp (bếp nóng)

– Làm bánh ngọt, bánh mì, món tráng miệng (bếp lạnh)

– Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng vận hành và quản lý chuyên nghiệp

Điều kiện cần và đủ để có thể làm trong ngành đầu bếp tại Úc (400 từ)

Điều kiện cần và đủ để du học nghề Úc theo ngành đầu bếp

Trước hết, để có đủ điều kiện du học nghề theo ngành đầu bếp tại Úc, bạn cần phải:

– Hoàn thành chương trình học lớp 11 hoặc 12

– Có chứng chỉ tiếng Anh PTE 36 – 42

Trong đó, PTE là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được tất cả các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề tại Úc công nhận. So với các chứng chỉ khác như IELTS, TOEFL, việc theo đổi chứng chỉ PTE được đánh giá là tiết kiệm thời gian, chi phí hơn cả với các ưu điểm:

 • Lệ phí học và thi tiết kiệm
 • Lịch thi diễn ra hàng ngày
 • Tài liệu, giáo trình chuẩn thi thực
 • 100% thi trên máy tính, đảm bảo tính khách quan, công bằng
 • Chinh phục mục tiêu dễ dàng, nhanh chóng ngay cả khi mất gốc tiếng Anh

Điều kiện cần và đủ để có thể làm trong ngành đầu bếp tại Úc

Để trở thành đầu bếp làm việc ở Úc, trước hết bạn cần phải yêu thích nấu ăn, có tính thận trọng và tỉ mỉ trong công việc. Có đủ kỹ năng nấu nướng tốt, sự sáng tạo và khả năng thích nghi với thị hiếu của khách hàng. Ngoài ra, các kỹ năng quản lý kinh doanh và kế toán cũng là yếu tố quan trọng trong việc quản lý, kinh doanh các cửa hàng.

Nên học tiếng anh PTE ở đâu uy tín?

Với những bạn đã có nền tảng tiếng anh tương đối tốt thì việc lấy chứng chỉ tiếng anh PTE 36 – 42 thì không có gì là khó khăn, chỉ mất khoảng từ 1 – 3 tháng là có thể đi thi lấy PTE. Với những bạn chưa “tốt” về tiếng anh thì sẽ hơi lâu một chút, thế nhưng tại Magic thì việc bạn mất gốc hoặc yếu nền tảng tiếng anh không phải là điều gì đó khó khăn.

Vì tại PTE Magic, chúng tôi sẽ cam kết đậu tiếng anh PTE 36 – 42 chỉ với 1 lộ trình học bài bản theo tiêu chuẩn Pearson. Khóa học tiếng anh PTE 36 – 42 sẽ có lộ trình học từ việc bạn làm quen và lấy lại những kiến thức về tiếng anh đến học tập những kỹ năng về PTE phù hợp với mục tiêu đề ra.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ tiếng anh PTE và đã đồng hành với hơn 40.000 học viên đạt PTE, thì bạn hãy yên tâm rằng với lộ trình học chuyên sâu tại Magic sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu PTE đề ra.

Chi phí du học nghề ngành đầu bếp ở Úc ra sao?

Tùy thuộc vào chương trình giảng dạy và cơ sở đào tạo, các khóa đào tạo nghề của Úc sẽ có chi phí khác nhau. Thông thường, khóa đào tạo nghề thường kéo dài tối đa là 2 năm. Mức học phí trung bình dao động từ 6.000 – 12.000 AUD/ năm (tương đương 100 – 200 triệu đồng).

10 trường có chương trình đào tạo nghề đầu bếp tốt tại Úc

Tại Úc, có hơn 52 cơ sở cung cấp các chương trình đào tạo về ẩm thực. Trong đó, top 10 các trường có chương trình đào tạo nghề đầu bếp tốt nhất tại Úc là:

Trường Le Cordon Bleu Australia

Một trong những trường danh giá nhất của Úc đào tạo ngành quản lý nhà hàng và khách sạn, đầu bếp.

Chuyên ngành chính của trường:

 • Đầu bếp
 • Quản lý nhà hàng – khách sạn
 • Nghệ thuật ẩm thực
 • Và các ngành liên quan đến ẩm thực

Website: https://www.cordonbleu.edu/australia/home/en

Trường William Angliss Institute

Chương trình đào tạo lâu đời và lớn nhất được nhận kinh phí của chính phủ Úc. Với mức học phí dễ chịu, William Angliss là chiếc nôi chứa đựng ước mơ ngành nghề Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch của bao bạn trẻ.

Website: https://www.angliss.edu.au/

Trường ICHM (International College of Hotel Management)

Học viện này được coi là một trong những trường dạy nấu ăn top của Úc. Chương trình học độc đáo, mang tính thực tế cao với 1500 giờ thực tập, giúp sinh viên rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết tại nhà hàng khách sạn.

Website: https://www.ichm.edu.au/

Một số trường đào tạo nổi tiếng khác:

Trường Victoria University Victoria University

Website: https://www.vu.edu.au/

Trường Sydney Cooking School

Website: https://www.sydneycookingschool.com.au/

Trường VIVE Cooking School

Website: https://vivecookingschool.com.au/

Trường Sydney Seafood School

Website:https://www.sydneyfishmarket.com.au/

Trường Canberra Institute of Technology

Website: https://cit.edu.au/

Trường Box Hill Institute

Website: https://www.boxhill.edu.au/

Trường William Blue College of Hospitality Management

Website: https://www.torrens.edu.au/about/our-heritage/william-blue

Tóm tắt

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn góc nhìn tổng quan nhất về sức hấp dẫn của chương trình Du học nghề theo ngành đầu bếp tại Úc. Đừng quên chứng chỉ PTE 36 – 42, điều kiện tiếng Anh bắt buộc giúp bạn du học nghề tại Úc thành công. Liên hệ PTE MAGIC ngay để Học chuẩn – Pass nhanh, sớm có chứng chỉ PTE và sang Úc du học bạn nhé.

Liên hệ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *