Như chúng ta đều biết, ngành khách sạn, nhà hàng dịch vụ tại Úc đang trên đà phát triển mạnh.

Hơn nữa, ngành đầu bếp hiện nay là một trong những ngành nằm trong danh sách ưu tiên định cư tay nghề và có nhu cầu cần nhân lực cao.

Đó là lý do tại sao rất nhiều Du học sinh Quốc tế nói chung, Du học sinh Việt Nam nói riêng lại ưa chuộng ngành bếp, làm bánh đến vậy. Vậy điều kiện để theo ngành du học nghề làm bánh này là gì?

Cơ hội làm việc rộng mở như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này với PTE Magic nhé!

Xem thêm: Du học nghề Úc – những sự thật cần biết!

Du học nghề làm bánh tại Úc là gì?

Hiện nay, nhu cầu du lịch, nhà hàng và khách sạn tại Úc đang được chính phủ đẩy mạnh hơn hết.

Nếu đi dọc các con đường tại Úc, bạn sẽ thấy các tiệm bánh và cửa hàng bánh ngọt mọc lên ở khắp mọi nơi. Tại các trường đào tạo nghề, khóa học làm bánh cũng trở thành một trong những khóa học siêu hot, thu hút các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới theo học.

Du học nghề làm bánh tại Úc là chương trình đào tạo nghề linh động.

Các khóa học được thiết kế đan xen lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học, vừa làm, gia tăng khả năng sáng tạo và vẫn nắm bắt các xu hướng mới nhất trong ngành.

Vì sao nên chọn du học nghề làm bánh tại Úc?

du học nghề làm bánh tại úc

Nếu bạn có năng khiếu và đam mê về đầu bếp làm bánh thì bạn có thể dễ dàng theo đuổi con đường này. Có rất nhiều lợi ích, cơ hội mở rộng khi bạn lựa chọn theo đuổi con đường làm bánh tại Úc:

 • Cơ hội làm việc

Cơ hội làm việc ngành này cực kỳ rộng mở. Với nghề làm bánh tại Úc, bạn có thể đảm nhiệm đa dạng các vị trí: đầu bếp tập sự, phụ bếp, bếp trưởng, bếp phó, quản lý nhà hàng, chuyên gia ẩm thực và nhiều chức danh khác.

Nếu bạn còn đang đi học, bạn cũng sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương nếu theo học ngành đầu bếp tại Úc. Mức lương cho du học sinh Úc tham gia thực tập ngành đầu bếp khá cao khoảng từ 17 – 25 AUD/giờ (tương tương 267.000 – 400.000 VNĐ/giờ).

 • Mức lương khủng

Sau khi tốt nghiệp ngành đầu bếp tại Úc, du học sinh có cơ hội việc làm cùng với mức lương hấp dẫn lên đến hơn 70.000 AUD/năm (tương đương hơn 1.1 tỷ đồng/năm) tùy vào vị trí bạn làm.

 • Cơ hội định cư Úc dễ dàng

Theo quy định và thông tin của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc, du học nghề làm bánh tại Úc nằm trong danh sách ưu tiên định cư đối với du học sinh có 60 điểm đủ điều kiện nộp đơn xin Visa diện tay nghề.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác thuyết phục bạn theo đuổi nghề làm bánh như: Chương trình học linh động, chi phí tiết kiệm chỉ bằng 50% chi phí du học theo diện Đại học, yêu cầu đầu vào thấp (chỉ cần tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Anh PTE 36 – 42 tùy điều kiện đầu vào trường bạn đăng ký), thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng,…

Xem thêm: Skill assessment là gì?

Mức lương trung bình hàng năm của nghề làm bánh tại Úc

Như đã nhắc ở trên, sau khi tốt nghiệp ngành đầu bếp tại Úc, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn lên đến hơn 70.000 AUD/năm (tương đương hơn 1.1 tỷ đồng/năm) tùy vào vị trí bạn làm.

Điều kiện cần để du học ngành đầu bếp tại Úc là gì?

Điều kiện để du học ngành đầu bếp tại Úc vô cùng đơn giản:

 • Bạn chỉ cần học hết lớp 11 hoặc 12 với học lực trung bình khá trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Anh PTE từ 36 đến 42, tùy thuộc vào điều kiện đầu vào trường học bạn đăng ký

Top 3 trường đào tạo du học ngành đầu bếp tốt tại Úc

Học viện Le Cordon Bleu Australia

Le Cordon Bleu là Học viện đào tạo ẩm thực và quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn lâu đời nhất thế giới.

Được thành lập vào năm 1895 tại Paris, trường thuộc top 10 trường đào tạo chất lượng tốt nhất toàn cầu.

Trong đó, Le Cordon Bleu Australia là một học xá của trường tại Úc – ngôi trường thu hút hàng ngàn sinh viên nộp hồ sơ xin nhập học mỗi năm.

Trường đào tạo các chương trình nghệ thuật ẩm thực hàng đầu, cấp bằng Quản lý nhà hàng và khách sạn cũng như các khóa học ngắn hạn về Ẩm thực tại Adelaide, Brisbane, Melbourne và Sydney.

Cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới với triển vọng gia nhập ngành khách sạn đang ngày càng bùng nổ.

William Angliss Institute

Với 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, William Angliss nhận được hơn 24.000 sinh viên đăng ký theo học nấu ăn mỗi năm.

Trường có 2 campus tại Melbourne và Sydney với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, bao gồm khu giảng đường, khu resort cho các sinh viên thực tập và các nhà hàng khách sạn nơi thực hành kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Với chương trình học đa dạng, bạn có thể chọn học các lĩnh vực sau:

 • Ẩm thực (Chế biến thịt, nấu ăn, làm bánh)
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản lý Nhà hàng
 • Nhà hàng – Khách sạn
 • Du lịch

International College of Hotel Management (ICHM)

International College of Hotel Management (ICHM) nằm trong top các trường trong ngành Nhà hàng Khách sạn và là thành viên của Hiệp hội khách sạn Thụy Sĩ (Swiss Hotel Association SHA).

Các ngành học phổ biến ở ICHM gồm có:

 • Quản lý khách sạn quốc tế
 • Marketing
 • Quản lý khách sạch
 • Ẩm thực (làm bánh)

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cập nhật mới nhất về Du học nghề làm bánh tại Úc. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đủ cho bạn thông tin hữu ích nhất về ngành nghề ngày. Nếu bạn có nhu cầu Du học nghề làm bánh Úc, đừng quên PTE MAGIC để sớm có chứng chỉ PTE, hoàn thiện hồ sơ Du học dễ dàng nhé!

Liên hệ

 • Hotline tư vấn: 090 317 6786
 • Email liên hệ: Info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

5/5 - (1 vote)

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *