Sự phát triển của công nghệ thông tin kéo theo nhu cầu du học nghề IT ở Úc ngày càng tăng cao. Đặc biệt là công nghệ AI, chính công nghệ mới này đã làm cho nghề IT trên thế giới hay ở Úc nói riêng thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu cao học về ngành này.

Úc là cái nôi của ngành CNTT với nhiều trường đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới. Vì thế, đây là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế du học ngành IT. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Australia, bạn có cơ hội việc làm với mức lương khủng.

Việc du học nghề IT ở Úc, sẽ mở rộng cánh cửa cho cơ hội có việc làm hoặc định cư tại Úc. Nhưng mà để thực hiện được việc du học Úc với nghề IT thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng anh PTE trước đã.

Vậy bạn có biết, du học ngành IT Úc cần chứng chỉ tiếng anh PTE là bao nhiêu không? Và có yêu cầu như thế nào về các kỹ năng trong chứng chỉ PTE?

Cùng PTE Magic Việt Nam tìm hiểu về du học IT và chứng chỉ PTE cho ngành này  ở Úc trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Tổng quan về nghề IT ở Úc

Australia là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Quốc gia này tập trung nhiều công ty hàng đầu thế giới về Information Technology như Microsoft, Oracle, IBM, CSC,… Rất nhiều công ty có trụ sở đặt tại Sydney. 

Tại New South Wales cũng tập trung nhiều doanh nghiệp chuyên lớn. Theo thống kê của chính phủ Úc, có tới 76% trụ sở của các công ty chuyên về công nghệ thông tin được đặt tại New South Wales. Ngoài Sydney và New South Wales thì bang Victoria cũng có hơn 8000 doanh nghiệp chuyên về IT. Melbourne cũng là nơi tập trung hơn nửa các công ty công nghệ của đất nước. Điều này cho thấy, ngành công nghệ thông tin ở Úc phát triển rất mạnh và thu hút nguồn nhân lực lớn trong và ngoài nước.

IT là ngành cần rất nhiều chất xám. Vì thế, cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, các công ty công nghệ tại Úc luôn có nhiều chính sách hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài. Các trường đại học ở đây vừa đẩy mạnh đào tạo nhân lực IT trong nước vừa mở rộng các chương trình đào tạo du học nghề IT ở Úc cho sinh viên quốc tế. Thời gian du học từ 2 – 4 năm tùy theo chương trình đào tạo. 

Du học IT ở Úc, sinh viên được học trong môi trường giáo dục chất lượng cao, được trang bị cả kiến thức lý thuyết lẫn thực hành. Từ đó có thể đáp ứng nhu cầu thực tế của công việc và dễ dàng học lên bậc cao hơn. Chương trình học cũng được thiết kế cực kỳ đa dạng để sinh viên lựa chọn được chuyên ngành  phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Vì sao bạn nên chọn du học nghề IT tại Úc?

du học nghề it ở úc

Tại sao bạn nên chọn học IT ở Úc mà không phải là các nước khác? Đó là vì chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Úc cực kỳ tốt. Học ở IT ở đây còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội tốt trong tương lai. PTE Magic có thể liệt kê 1 số ưu điểm như sau:

Chất lượng đào tạo nghề IT ở Úc đứng đầu thế giới

Úc tập trung nhiều trường đại học thuộc top đầu thế giới như đại học Sydney, Queensland, RMIT,… Đây đều là các trường có chất lượng đào tạo ngành CNTT và khoa học máy tính rất tốt. Chương trình học IT của các trường cũng rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi du học sinh. Trong quá trình học, sinh viên được ưu tiên thực hành, thực tập và làm dự án liên kết với các công ty công nghệ lớn để có kinh nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ nhiệt tình để có công việc ổn định. 

Cơ hội kiếm thêm nhu nhập ngay khi thực tập

Nhờ chương trình học có tính ứng dụng thực tiễn cao nên khi du học nghề IT ở Úc, bạn có cơ hội thực tập hưởng lương ở các tập đoàn lớn như IBM, ANZ, Telstra,… với thời gian làm việc 40h/ 2 tuần. Khoản lương thực tập này sẽ giúp du học sinh trang trải thêm chi phí sinh hoạt và học tập.

Cơ hội việc làm với thu nhập cao

Sau khi tốt nghiệp ngành IT ở Úc, bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau như lập trình viên, quản trị hệ thống, kỹ sư phần mềm, chuyên viên kỹ thuật về IT,… Lương IT ở Úc rất cao. Tùy theo vị trí công việc mà mức lương dao động từ 50.000 – 105.000 AUD/năm (khoảng 782.8 triệu – 1.64 tỷ VNĐ/năm). Đây là mức lương đáng mơ ước với rất nhiều người Việt Nam.

Được ưu tiên định cư tại Úc

Tại Úc cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, nguồn nhân lực IT chất lượng cao đang thiếu trầm trọng và cần bổ sung rất nhiều thời gian tới. Chính vì thế, những ngành nghề yêu cầu nhiều chất xám như IT, kỹ thuật,… luôn được ưu tiên tuyển dụng và định cư. Làm IT ở Úc là cơ hội cực tốt để du học sinh Việt Nam được định cư tại Úc.

Chi phí và các chương trình du học Úc ngành IT

Du học nghề IT ở Úc được sinh viên quốc tế ưa chuộng nhờ chương trình học được thiết kế đa dạng, chất lượng bởi các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu nước Úc. Bên cạnh đó, chi phí du học cũng phải chăng hơn nhiều so với du học Anh hoặc Mỹ.

Chương trình du học nghề IT tại Úc

Tùy theo trình độ, khi du học IT ở Úc bạn có thể lựa chọn học hệ Cao Đẳng, Cử Nhân (Đại học) hoặc Thạc sĩ (Cao học). 

Để hoàn thành chương trình học Cao Đẳng bạn cần 1-1,5 năm với yêu cầu tiếng Anh không quá cao. 

Với chương trình Đại Học, bạn cần 3 năm để hoàn thành. Và nếu muốn học Cao học (Thạc sĩ) bạn cần dành thêm 1,5 – 2 năm nữa. Yêu cầu trình độ Tiếng Anh cho bằng Cao học cũng cao hơn với PTE từ 50 trở lên.

Nếu chưa đạt yêu cầu về trình độ học vấn và tiếng Anh để học Đại học, bạn có thể lựa chọn học hệ Cao Đẳng ở các trường như Griffith College, Tafe QLD hoặc trường Cao đẳng quốc tế QUT sau đó học liên thông lên đại học. Như vậy, bạn vẫn có được bằng Đại học CNTT mà chỉ mất 3 năm học.

Nên học tiếng anh PTE cho visa du học nghề IT ở Úc ở đâu?

Để có thể có được visa du học nghề IT đi Úc thì trong hồ sơ của bạn buộc phải có chứng chỉ tiếng anh PTE, điểm tối thiểu là PTE 50 trở lên.

Và tại PTE Magic, có khóa học PTE 50+ đáp ứng nhu cầu cần chứng chỉ để hoàn thành hồ sơ visa du học nghề IT này. Trong khóa học này, bạn sẽ được củng cổ nền tảng tiếng anh, học các kỹ năng thi PTE, ôn tập và giải các bài thi PTE từ cơ bản đến nâng cao và bộ đề này thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn của Úc.

Nếu chỉ học và thi PTE để lấy PTE 50+ là không đủ, chính vì thế mà tại PTE Magic bạn sẽ được các giảng viên chia sẻ các Tips thi và lên chiến lược thi PTE. Chính nhờ có chiến lược cho từng học viên, từng mục tiêu PTE cụ thể sẽ giúp cho bạn tự tin và dễ dàng lấy được chứng chỉ PTE mong muốn.

Vậy, nếu bạn đang cần chứng chỉ PTE 50+ cho dòng visa du học nghề IT Úc, thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Magic để được tư vấn lộ trình học bài bản

Chi phí du học nghề IT ở Úc

Mặc dù có nền giáo dục tiên tiến và phát triển mạnh nhưng học phí du học IT Úc rất phù hợp với sinh viên Châu Á, trong đó có Việt Nam. Mức học phí tham khảo như sau:

  • Cao đẳng chứng chỉ hoặc Diploma học phí từ 6000 – 12.000 AUD/năm, tức là khoảng 97 – 195 triệu/năm.
  • Cao đẳng nâng cao học phí từ 16.000 – 18.000 AUD/năm, tức là khoảng 260 – 290 triệu/ năm.
  • Đại học (Cử nhân) học phí từ 18.000 – 25.000 AUD/năm, tức là khoảng 300 – 420 triệu/năm
  • Cao học (Thạc sĩ) học phí từ 22.000 – 35.000 AUD/năm, tức là khoảng 370 – 580 triệu/năm.

Bên cạnh học phí du học thì chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại, bảo hiểm, tài liệu,… dao động từ 12.000 -14.000 AUD/năm. Tuy nhiên, lợi thế khi du học nghề IT ở Úc là thực tập có lương. Vì thế, bạn sẽ có thêm được khoản thu nhập để trang trải các chi phí này.

Những điều kiện cần có để du học và định cư Úc với ngành IT

Nếu chưa từng du học Úc có thể bạn sẽ nghĩ rằng điều kiện du học ở nước này rất khó. Tuy nhiên thực tế yêu cầu mà các trường đưa ra không hề khó. Bạn có thể tham khảo các điều kiện mà PTE Magic đã tổng hợp như sau:

Khóa học Yêu cầu về học vấn Yêu cầu trình độ tiếng Anh
Cao Đẳng Ứng viên làm bài kiểm tra trình độ học vấn theo chương trình quốc tế PTE 42 trở lên
Đại học Tốt nghiệp THPT PTE 50 trở lên
Cao học Tốt nghiệp ĐH CNTT hoặc chuyên ngành liên quan PTE 58 trở lên

Cho dù bạn đi du học ở cấp độ nào thì cũng cần phải có trình độ tiếng anh và cụ thể là tiếng anh PTE. Chính vì vậy, mà bạn nên sớm có được chứng chỉ này để có cơ hội giành suất đi du học nghề IT ở Úc.

Ngoài các điều kiện cơ bản như trên, một số trường còn có các bài kiểm tra tiếng Anh hoặc bài kiểm tra khác để làm căn cứ đánh giá chất lượng đầu vào.

Là ngành nghề được ưu tiên nên khi làm IT ở Úc bạn cũng có nhiều cơ hội để được định cư ở nước này. Theo quy định, muốn định cư tại Úc bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu về bằng cấp, sức khỏe, lý lịch tư pháp, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc. Tất cả các tiêu chí này sẽ được đánh giá bằng điểm số. Công nghệ thông tin là ngành đang thiếu hụt nhân lực nên sẽ được ưu tiên cộng điểm. Vì thế nếu du học ngành này, bạn sẽ dễ dàng đảm bảo đủ điều kiện để định cư Úc.

Top 10 trường đào tạo du học ngành IT nổi tiếng ở Úc

Nếu bạn chưa biết nên học ngành IT ở trường nào tại Úc thì PTE Magic sẽ gợi ý cho bạn một số trường đại học uy tín dưới đây:

Đại học công nghệ Sydney

Du học nghề IT ở Úc không thể bỏ qua đại học công nghệ Sydney. Đây là trường nằm trong top đầu các trường chuyên đào tạo CNTT của Úc. Ngôi trường này có cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên chất lượng cao và giàu kinh nghiệm. Du học sinh sẽ được học trong môi trường giáo dục với chất lượng tốt nhất. Học phí của trường đại học công nghệ Sydney là khoảng 39,450 AUD/năm (620 triệu VNĐ).

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 58+

Đại học RMIT

RMIT là một trong 10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Australia. Trường nằm trong top 20 trường ĐH uy tín trên thế giới. Bởi vậy du học ngành IT tại đại học RMIT là lựa chọn rất lý tưởng. Học ở đây, bạn được tận hưởng môi trường học tập hiện đại, năng động và sáng tạo. Bạn được học song song giữa lý thuyết và thực hành. Từ đó nhanh chóng nắm bắt kiến thức, kỹ năng và dễ dàng làm quen với môi trường làm việc thực tế. Đại học RMIT nằm ở Melbourne. Mức học phí ở đây là khoảng 31,680 AUD/năm (495.9 triệu VNĐ).

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 58+ (Không có kỹ năng nào dưới 50)

Đại học Monash

Nhắc đến ngành công nghệ và khoa học máy tính thì đại học Monash được xếp hạng tốt nhất ở Úc. Trường này nằm trong liên minh các trường ĐH hàng đầu tại Australia (Go8). Monash được đánh giá cao về công tác giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt đối với chuyên ngành khoa học và công nghệ. Theo thống kê, 89% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp 6 tháng. 

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 50+

Đại học công nghệ Queensland

Queensland nằm trong top 48 trường đại học tốt nhất thế giới và top 43 trường ĐH có nghiên cứu khoa học với những đóng góp lớn cho thế giới. Trong hơn 1 thế kỷ, trường đại học này đã giảng dạy và đào tạo được những sinh viên xuất sắc ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó khoa học máy tính là thế mạnh của trường. Queensland rất xứng đáng để bạn lựa chọn khi có mong muốn du học nghề IT ở Úc. 

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 64+

Đại học Adelaide

Adelaide cũng là ứng cử viên sáng giá cho lựa chọn của bạn khi du học ngành IT ở Úc. Trường là thành viên của nhóm Go8 với những thành tựu vượt trội trong nghiên cứu và giảng dạy. Adelaide cũng nằm trong 1% trường đại học tốt nhất thế giới. Nằm ở thành phố hiện đại, năng động phía Nam Úc, mỗi năm Adelaide thu hút 4000 sinh viên quốc tế đến theo học. Chương trình đào tạo CNTT và Khoa học máy tính của trường rất đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 58+ (không kỹ năng nào dưới 50)

Đại học Macquarie 

Đại học Macquarie có chương trình học tập và nghiên cứu chất lượng. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên, giáo sư có kinh nghiệm hàng đầu tại Úc. Học CNTT tại đại học Macquarie, du học sinh có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau như: an ninh mạng, khoa học dữ liệu, khoa học máy tính,…Học phí của trường từ 26.960 – 40.440 AUD/năm (khoảng 422 triệu – 633 triệu VNĐ/năm).

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 42+

Đại học Melbourne

Trường ĐH Melbourne được thành lập từ năm 1853 và liên tục nằm trong top trường ĐH hàng đầu thế giới. Ngoài môn chuyên ngành, sinh viên học tại đây còn được học nhiều môn khác để rèn luyện kỹ năng, tạo sự khác biệt. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp trường này luôn được các tổ chức hàng đầu đón nhận.

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 58+ (không kỹ năng nào dưới 50)

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia ÚC (Australian National University) cũng là một trong những trường tốt nhất thế giới với 85 % giảng viên là tiến sĩ. Trường có chất lượng giảng dạy xuất sắc với chất lượng đầu ra cực tốt, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của thế giới. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm tốt và thu nhập cao.

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 64+

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi chất lượng đào tạo cao và có sự gắn kết mạnh mẽ với thực tiễn trên toàn cầu. Trường cũng được xếp nhiều thứ hạng tốt như top 96 trường ĐH tốt nhất. Chất lượng hành nghề của sinh viên sau khi tốt nghiệp đứng thứ 28 trên thế giới.

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 65+ (tối thiểu 55 điểm/mỗi phần thi)

Đại học Western Australia 

Trường đại học Western Australia (Đại học Tây Úc) nằm ở thành phố Perth hiền hòa, đáng sống nhất thế giới. UWA nằm trong top 5 trường ĐH tốt nhất ở ÚC và n top 93 trường tốt nhất thế giới. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm nằm trong top 3 của Úc. Ngôi trường này rất xứng đáng cho bạn khi lựa chọn du học nghề IT ở Úc.

Yêu cầu chứng chỉ tiếng anh PTE 42+

Kết luận

Bạn đã thấy sức hút của ngành IT tại Úc. Nếu bạn muốn có cuộc sống ổn định, thu nhập cao ở xứ sở Kangaroo thì du học nghề IT ở Úc là lựa chọn tuyệt vời. Trước đó, bạn hãy trang bị cho mình một chứng chỉ tiếng anh PTE để kịp thời nộp hồ sơ visa đi Úc..

PTE Magic tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hướng dẫn và đào tạo chứng chỉ PTE quốc tế cho mục tiêu du học và định cư tại Úc, Canada. Magic cung cấp nền tảng ôn luyện PTE hàng đầu Việt Nam giúp bạn có được chứng chỉ tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Liên hệ:

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *