Úc là đất nước nằm trong top đầu thế giới về chất lượng giáo dục. Không chỉ vậy quốc gia này còn có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và một môi trường sống lý tưởng. Chính vì thế đi du học Úc là mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam.

Vậy cách đi du học Úc như thế nào? Điều kiện và chương trình học ra sao? Du học Úc yêu cầu chứng chỉ tiếng anh ra sao? Nên học PTE hay chứng chỉ khác? Số điểm tối thiểu tiếng anh là bao nhiêu?

PTE Magic sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Xu hướng lựa chọn du học Úc tăng cao – Lý do?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ Việt Nam có xu hướng lựa chọn Úc làm điểm đến học tập và làm việc. Con số này tăng mạnh trong những năm gần đây. Sở dĩ như vậy vì du học Australia có rất nhiều ưu thế mạnh vượt trội so với các quốc gia khác.

Trước tiên, Úc có chương trình đào tạo được các chuyên gia giáo dục đánh giá là cực kỳ chất lượng và thiết thực. Theo đó, chương trình đào tạo tại các trường Đại học ở Úc được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành và được kiểm soát chặt chẽ. Chương trình đào tạo luôn gắn liền với nhu cầu thực tế. Bởi vậy sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học ở Úc bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt mà không lo thất nghiệp. Thêm vào đó, bằng cấp du học ở Úc rất có giá trị và được công nhận trên toàn cầu.

Một ưu điểm khác là chương trình du học Úc rất đa dạng và linh hoạt với nhiều cấp bậc. Học sinh, sinh viên có thể đăng ký học nghề, học chương trình cao đẳng, đại học hoặc sau đại học,…

Điểm cộng tiếp theo khi đi du học Úc là chi phí học tập và chi phí sinh hoạt ở đây không quá cao. Ngoài ra, khi du học ở Úc sinh viên có thể làm thêm 80h/2 tuần. Do đó có thể trang trải được thêm một phần chi phí sinh hoạt. Chính phủ Úc cũng có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như hỗ trợ học bổng, hỗ trợ dịch bệnh,…

Bên cạnh đó, tình hình chính trị của Úc cũng rất ổn định. Australia có khí hậu ôn hòa với 4 mùa rõ rệt. Đây là những điều kiện thuận lợi để du học sinh có môi trường học tập tốt.

Các cách đi du học Úc

Du Học Úc - Điều Kiện, Chi Phí, Chương Trình Và Cách Đi

Để đi du học Úc, bạn có thể lựa chọn một trong các cách dưới đây:

Cách đi du học Úc theo diện chứng minh tài chính

Đây là cách đi du học Úc phổ biến nhất hiện nay. Để du học theo cách này, học sinh sinh viên cần làm các thủ tục khai báo tài sản và thu nhập của bản thân hoặc của cha mẹ, người giám hộ chịu trách nhiệm trả các chi phí học tập tại Úc. Điều này là để chứng minh bạn có đủ khả năng thanh toán học phí và phí sinh hoạt khi du học Úc.

Một số trường hợp chứng minh tài chính như sau: Sinh viên tự bảo lãnh tài chính; cha mẹ, người thân bảo lãnh; vợ hoặc chồng bảo lãnh. Tùy từng trường hợp, thủ tục chứng minh tài chính sẽ có sự khác nhau.

Cách đi du học Úc theo chương trình miễn chứng minh tài chính

Để tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Quốc tế đến Úc du học, Chính phủ Úc đã áp dụng hệ thống xét duyệt visa đơn giản và nhanh chóng hơn so với chương trình chứng minh tài chính. Hệ thống xét duyệt visa mới này gọi là SSVF áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học đến sau Đại học.

Tuy nhiên để du học Úc theo chương trình miễn chứng minh tài chính học sinh, sinh viên cần chứng minh trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính với trường bên Úc. Nếu được thông qua sẽ được nhận giấy bảo đảm CoE. Khi được trường thông qua, tỉ lệ đậu visa du học sẽ dễ dàng hơn.

Cách đi du học Úc theo chương trình vừa học vừa làm

Chương trình này có rất nhiều ưu điểm, vừa giúp bạn được học tập tại Úc lại vừa có thể làm việc để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể lựa chọn chương trình học nghề, thực tập có lương hoặc làm thêm ngoài giờ học. Tất nhiên để du học theo cách này bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về điểm GPA, trình độ tiếng Anh, tài chính,…

Điều kiện cần đảm bảo khi đi du học Úc

Bạn cần nắm được các điều kiện để đi du học Úc. Theo đó, để xin visa du học Úc thành công, bạn cần đảm bảo các điều kiện dưới đây:

Trình độ tiếng Anh

Theo luật của quốc gia này, sinh viên quốc tế du học ở Úc cần cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh. Các chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận khi du học Úc là chứng chỉ PTE, chứng chỉ IELTS, chứng chỉ CAE.

Tùy từng trường, từng cấp học mà yêu cầu về các loại chứng chỉ này sẽ có sự khác nhau. Điểm số tiếng Anh trung bình bạn cần đạt được để đáp ứng điều kiện đi du học Úc là đối với chứng chỉ PTE tối thiểu là PTE 50.

Trình độ học vấn

Một trong những điều kiện du học Úc quan trọng tiếp theo đó là điều kiện về học tập. Tùy từng trường, từng bậc học, yêu cầu trình độ học vấn để du học Úc có sự khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu trên website của trường. Dưới đây là một số điều kiện để bạn tham khảo:

  • Bậc trung học: Hoàn thành chương trình học lớp 6 hoặc lớp 7, GPA từ 6.5 trở lên.
  • Bậc dự bị đại học: Hoàn thành lớp 11, GPA 6.0 trở lên, tiếng Anh tùy theo yêu cầu của trường.
  • Bậc đại học: có bằng tốt nghiệp THPT, học xong dự bị đại học tại Úc, GPA lớn hơn 7.0, trình độ tiếng Anh mức độ khác nhau tùy từng trường.
  • Bậc sau đại học: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, GPA từ 6.5 trở lên. Tiếng Anh theo yêu cầu từng trường.

Độ tuổi đi du học Úc

Độ tuổi để được phép du học Úc ít nhất là 6 tuổi. Tuy nhiên học sinh dưới 18 tuổi chỉ được phép du học ở Úc khi đáp ứng các điều kiện: Có cha mẹ, người giám hộ đi cùng, có nhân nhân phù hợp, có thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi.

Điều kiện hồ sơ làm visa du học

Tùy thuộc vào đối tượng, hình thức du học, hồ sơ làm visa du học Úc có sự khác nhau. Các loại hồ sơ cần thiết bao gồm: Hồ sơ về nhân thân (hộ chiếu, giấy khai sinh có công chứng), giấy xác nhận ghi danh, hồ sơ phúc lợi cho học sinh dưới 18 tuổi và giấy đồng ý của phụ huynh, bảo hiểm y tế OSHC.

Chứng minh tài chính

Điều kiện để đi du học Úc là bạn cần chứng minh tài chính. Bạn cần chứng minh có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho các khoản chi phí học tập cũng như sinh hoạt khi du học tại Úc. Vợ, chồng hoặc phụ huynh cần chứng minh được thu nhập hàng năm tối thiểu là 60.000 – 70.000AUD tức là khoảng 930 triệu đến hơn 1 tỷ VNĐ.

Điều kiện GTE

Học sinh sinh viên có nhu cầu du học Úc cần phải chứng minh visa du học được sử dụng đúng mục đích.

Theo đó, bạn cần phải nộp các loại hồ sơ làm bằng chứng như: Bằng chứng về chương trình học trong nước như học bạ, bảng điểm; bằng chứng về việc làm, bằng chứng về mối quan hệ tài chính, quan hệ với gia đình xã hội. Người học cần chứng minh sau khi hoàn thành du học Úc sẽ trở về quê hương.

Học tiếng anh ở đâu để đi du học Úc?

Điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ visa du học Úc là phải có có chứng chỉ tiếng anh, như tiếng anh PTE tối thiểu là PTE 50 và các kỹ năng như Nghe, nói, đọc, viết phải đạt từ 50 điểm trở lên. Đây là điều kiện bắt buộc để được đi du học Úc.

Nếu bạn quan tâm đến việc cần lấy chứng chỉ tiếng anh PTE 50 cho việc du học, thì có thể tham khảo khóa học PTE 50 của PTE Magic nha.Magic đã có hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ tiếng anh PTE và đồng hành cùng hơn 40.000 học viên đạt chứng chỉ PTE với tỷ lệ đậu lên đến 95%. Ngoài ra, PTE Magic còn có hơn 13 cơ sở tại Việt Nam và Úc, và là đối tác chiến lược của Pearson.

Chương trình du học Úc bao gồm những gì?

Chương trình du học Úc bao gồm những gì

Chương trình du học Úc rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn một trong các chương trình sau:

Chương trình du học Úc hệ THPT

Điều kiện để du học Úc ở hệ này là học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 7 hoặc lớp 8. Chương trình du học hệ THPT không yêu cầu phải cung cấp chứng chỉ tiếng Anh. Học sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện học lực trung bình khá hoặc khá và có người giám hộ.

Du học Úc từ sớm sẽ giúp học sinh rèn luyện được kỹ năng tự lập, kỹ năng tư duy sáng tạo và hòa nhập tốt với môi trường. Đặc biệt là nâng cao được khả năng ngoại ngữ, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.

Chương trình hệ tiếng Anh ngắn hạn

Du học Úc hệ tiếng Anh ngắn hạn kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm. Thông qua chương trình du học này, học sinh sinh viên sẽ trau dồi và nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình. Đồng thời có cơ hội hiểu thêm về văn hóa và con người Úc. Đặc biệt, điều kiện du học Úc hệ này không yêu cầu về trình độ tiếng Anh.

Chương trình hệ du học hè

Du học Úc hệ du học hè thích hợp với học sinh từ 12 đến 18 tuổi với mục đích du lịch, giao lưu văn hóa và học tiếng Anh. Chương trình được tổ chức thường niên từ tháng 6 đến hết tháng 8. Thời gian nhập học là cuối tháng 5. Yêu cầu học sinh phải có sức khỏe tốt và có tiếng Anh căn bản.

Chương trình du học hệ cao đẳng nghề

Đây là chương trình du học có chi phí rẻ. Học sinh sinh viên cũng thể linh động thời gian đi làm thêm để có thêm thu nhập. Điều kiện để tham gia du học hệ cao đẳng nghề tại Úc là học sinh đã học xong lớp 11 hoặc lớp 12 tại Việt Nam, GPA ở mức trung bình.

Chương trình du học Úc hệ dự bị đại học

Nếu bạn muốn học đại học tại Australia thì bạn nên học hệ dự bị đại học trước. Theo đó, sau khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký du học Úc hệ dự bị đại học. Chương trình này sẽ giúp bạn làm quen với chương trình đào tạo đại học sau này. Điều kiện du học hệ dự bị đại học sẽ tùy vào yêu cầu từng trường.

Chương trình du học hệ đại học

Để du học hệ đại học tại Úc bạn cần hoàn thành chương trình dự bị đại học. Ngay cả khi đã tốt nghiệp lớp 12 bạn vẫn cần tham gia khóa học dự bị. Bởi vậy để tiết kiệm thời gian, bạn nên học hệ dự bị từ lớp 11.

Chương trình du học Úc hệ sau đại học

Điều kiện để du học sau đại học tại Úc là bạn cần tốt nghiệp đại học cùng ngành. Nếu tốt nghiệp khác ngành thì cần có kinh nghiệm liên quan đến ngành học. Điều kiện du học bậc sau đại học là GPA 6.5 trở lên, trình độ tiếng Anh tùy theo từng trường.

Kết luận

Trên đây, PTE Magic đã giúp bạn nắm được các thông tin chi tiết về đi du học Úc.

Có nhiều điều kiện du học Úc bạn cần đáp ứng. Trong đó, điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc. Để nhanh chóng hoàn thiện visa du học Úc, bạn hãy chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh từ sớm. Tham gia khóa học tiếng Anh tại PTE Magic là lựa chọn tốt nhất cho bạn để thực hiện ước mơ du học Úc.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư Úc.

Liên hệ

  • Hotline tư vấn : 090 317 6786
  • Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *