5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm luyện thi PTE target 65 

Tâm sự sinh viên lười vượt khó….
Mình vừa mới thi xong ngày hôm qua nên hôm nay review luôn cho nóng. Thiệt tình quá trình học hành của mình không có gì đặc biệt, target của mình là 65 nên mình cũng không nhiều áp lực như mấy bạn cần target 79. Hi vọng kinh nghiệm luyện thi PTE của mình sẽ giúp cho các bạn có thêm động lực học hành

1. Điều tiên quyết là bạn phải nắm chắc các skills bằng cách luyện tập bám sát instruction của PTE Magic, bảo đảm đậu nếu các bạn học đúng, 2-4 tuần đầu tiên mình nghĩ các bạn nên ráng luyện để nắm chắc các template đặc biệt là DI vs RL.

2. Giờ mình sẽ chia sẻ tips để lúc thi các bạn có thể tự tin hơn, mình thực sự không học tủ được vì không có thời gian nhiều để luyện tủ cộng thêm não cá vàng làm trước quên sau nên mình ráng tập trung phần skill, ví dụ như RA mình ráng luyện cho cơ miệng nó quen với cách phát âm to và rõ với học cách ngắt câu để không thấy đứt hơi trong lúc đọc, theo như cách thầy Jake Pham chỉ là đọc tự tin như chửi chồng á là bảo đảm đậu.

Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi PTE từ Linh Hoàng

Đối với repeat sentence cũng chủ yếu luyện phản xạ, các bạn cố gắng làm trong bộ RQ đến một lúc nào đó thì tự động bạn sẽ có phản xạ, nghe là lặp lại dc, nhưng đối với câu dài quá mình cũng không lặp lai hết mà chủ yếu bắt những từ nghe được xong nói trôi chảy để không mất fluency.

Giờ tới DI, mình phát hiện được cái này mà mình nghĩ có thể không xa lạ với các bạn ở đây, tip của mình là những hình có nhiu keywords là ưu điểm, sau khi các bạn nắm template chắc rôi, đọc trôi chảy thì trong hình có bao nhiu chữ đem vô hết ( lựa mấy từ dễ đọc như con số hoặc năm) cứ đọc hết luôn sẽ điểm cao vì mình nghĩ nhờ vậy mà diem speaking của mình không tồi.

Đối với wrting thì cứ template mà đánh xong từ từ điền ý của mình vào
Reading chủ yếu mình đọc hiểu tại mình thực sự không nhớ được đáp án trong bài nên các bạn cứ cố gắng luyện trong rq, mình luyện một thời gian thì thấy rõ ràng khả năng đọc hiểu có tiến bộ hẳn.

Xem thêm: Đạt điểm Listening PTE 79+ trong 2 tháng

Listening vẫn là WFD la chiếm nhiều điểm nên các bạn cố gắng luyện phần này, đừng lo quá vì đề sẽ không quá khó, cố gắng bình tĩnh để nghe hết. Trong lúc nghe đánh máy những chữ đầu để nhớ sô lượng chữ đừng miss chữ nào, làm xong thì check kỹ spelling, lần thi đầu mình bị mất hẳn một câu wfd mà trượt luôn vì thiếu đúng 1 điểm writing. Các skill còn lại các bạn làm trên platform cho quen với cách làm bài là ổn rồi.

Nói chung cơ bản quá trình luyện của mình không có gì đặc biệt nhưng vẫn có thể pass được nên mình nghĩ các bạn đừng lo lắng. cứ bám chắc mấy thầy là ổn hết á. Hi vọng các bạn sẽ sớm hoàn thành mục tiêu của mình nghen. Have a nice weekend everyone.

Tham khảo: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Ps. đi thi các bạn rút kinh nghiệm của mình đừng book thi trễ quá, vì nhìu lúc cuối ngày mình mệt não k làm việc nữa á. thi tầm giờ trưa khi ăn uống vừa đủ no để có năng lượng lúc đi thi với đủ thời gian để warm up giọng nói để lúc thi đọc cho trôi chảy. Good luck các bạn!!!

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *