Bộ đề PTE hay còn gọi là “Bộ đề Tủ PTE” là Không thể thiếu đối với bất kì ai đang luyện thi PTE, “Trúng tủ” chính là điều mà thí sinh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên làm sao có thể chọn được bộ đề tủ chọn lọc, chính xác và luyện tập một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vì thế, bài viết này PTE Magic sẽ hướng dẫn chọn một bộ đề tủ tốt nhất.

Vì sao bạn cần bộ đề Tủ khi luyện thi PTE

Bộ để Tủ PTE là gì? 

Tủ hay nói cách khác “Most repeated question” hoặc “High frequency questions” là những câu đã từng được ra thi, và có khuynh hướng cao bạn sẽ gặp những câu này khi đi thi. Vậy nên, có điều gì đáng tiếc hơn khi không làm được những câu đã được dự đoán trước? 

Tuy nhiên, Tủ cũng có nhiều nguồn và nhiều loại. Sẽ rất mất thời gian, công sức nếu bạn luyện trên bộ đề tủ PTE không chính xác, khả năng lặp lại thấp, số lượng câu tủ có thể lớn đến khổng lồ.  Hãy nhớ “Work Smart – Don’t Work Hard”, nhất là khi Work Hard sai chỗ các bạn nhé. 

Lí do bạn cần luyện tập trên Tủ PTE kĩ trước khi thi

Có những dạng bài quan trọng, chiếm điểm cao trong PTE và sẽ rất khó để xử lí chính xác nếu bạn gặp những câu hỏi này lần đầu trong bài thi thực tế. Vì vậy nếu đã được học và làm quen trước câu hỏi trước khi thi, bạn sẽ tự tin để xử lí chúng 1 cách dễ dàng. Đi thi mà biết trước đáp án chắc chắn là một lợi thế tuyệt vời. 

Luyện trên nguồn đề thi thực tế sẽ giúp bạn bám sát yêu cầu bài thi, không bị quá khó hay quá dễ. Vừa giúp tăng cường kĩ năng xử lí các dạng bài, vừa tăng khả năng xử lí gọn gàng các câu hỏi này nếu bạn gặp chúng trong thực tế. 

Sử dụng bộ đề thi PTE thế nào cho đúng cách

Yêu cầu tiên quyết đầu tiên để ôn Tủ PTE đúng cách đó là phải có 1 bộ đề Tủ chất lượng.

Một bộ đề chất lượng cần có đủ các yếu tố:

 • Chính xác: Đề tủ phải sát với bài thi thực tế, đảm bảo sác xuất gặp lại trong bài thi thực tế là cao nhất. 
 • Chọn lọc: Bộ đề cần được chắt lọc, loại bỏ các câu có tỉ lệ trúng thấp, không gây quá tải cho người học, phù hợp với nhiều Target khác nhau. 
 • Cập nhật: Pearson luôn cập nhật những câu hỏi mới trong bài thi vì vậy bộ đề Tủ cần được liên tục Update, sàng lọc theo những thay đổi dù nhỏ nhất trong ngân hàng đề của Pearson. 
 • Đã được kiểm chứng bởi nhiều người sử dụng: Đây là yếu tố cực kì quan trọng bởi khi sử dụng bộ tủ đã được kiểm chứng bởi nhiều bạn đã đi thi về và đạt Target sẽ giúp bạn tự tin để đầu tư thời gian và công sức. Học theo những người thành công là cách nhanh nhất giúp bạn tránh được những sai sót, thất bại. 

Tham khảo Bộ Đề Tủ PTE MAGIC đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn học viên thành công Tại đây. 

Sau khi chắc chắn bạn đã sở hữu Bộ Tủ Chất Lượng thì Phương pháp học tủ phải hiệu quả, tối ưu cho từng dạng bài. Bạn rất cần luyện Tủ có trình tự sắp xếp từ các kỹ năng cốt lõi cho tất cả các target, dần đến các kỹ năng khó dành cho các target cao. Cách học Logic theo từng Target sẽ giúp bạn học Có Trọng Tâm, không bỏ sót các phần quan trọng và đặc biệt là Phù hợp riêng với Target mục tiêu của mình. 

Write from Dictation

 • Bước 1: Bạn phải có “Bộ Tủ Chuẩn” – Bộ tủ chuẩn chỉ tầm 150~250 câu thôi. Nên nếu bạn đang xài bộ tủ nào tầm 400 câu trở lên là coi chừng nhầm tủ “rởm” rồi.
 • Bước 2: Các bạn nghe từng câu, sau đó download Audio câu đó về + Đánh câu đó vào File Excel / Word . Làm như thế này không những giúp các bạn giải quyết nhớ lâu hơn (vì tay chép, tai nghe, miệng đọc) mà còn giúp cho các bạn trong bước tiếp theo.
 • Bước 3: Trong File Excel/Word, các bạn chia các bài ấy ra thành từng nhóm “Câu Dễ/ Trung Bình/Khó”. Chúng ta sẽ học từ câu “Dễ” trước, rồi chuyển sang câu “Trung Bình” và câu “Khó” chúng ta học sau cùng. Với câu dễ một ngày bạn có thể học từ 10~20 câu, nhưng câu khó có khi chỉ kham nổi từ 5~7 câu/ngày.

 • Bước 4: Chúng ta tải File Audio vào trong điện thoại (Tip: nên đánh số các câu theo mức độ từ dễ -> khó) và nghe mỗi ngày sau khi học xong. Bật tai nghe lên nghe bất cứ lúc nào có thể, đặc biệt là những khi không cần ngồi vào máy tính (dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, xếp quần áo, …) để cho tai quen dần với các từ này.
 • Bước 5: Sau khi học qua được 1 tua, tự test bản thân. Test câu dễ -> test câu khó. Câu khó mà thuộc được là xem như ổn rồi. Câu nào vẫn chưa làm được đánh dấu lại. Test một lần nữa đến khi nào không còn câu nào làm sai nữa.

TIPS: Trong lúc học các câu, nếu có từ khó, tạm thời bỏ qua từ đó trước (hoặc replace với từ something) , để học cho dễ nhớ đã rồi add vào sau.

Ví dụ: Many chronic diseases have been eradicated. -> Chỉ cần nhớ “ Many chronic have been something”.

Repeat Sentence

 • Bước 1: Các bạn phải xác định rõ rằng RS chúng ta tập trung nhiều skill hơn là tủ, đặc biệt là Pronunciation. Vì đi thi có dính tủ mà Pronunciation quá tệ thì điểm content vẫn không lấy được. Hơn nữa, phải xác định rõ target của chúng ta cần đọc được bao nhiêu % của câu (10% / 50% / 90% / 100%) để không bị áp lực. Và đừng quên, trong bài thi sẽ luôn có câu dễ và câu khó.
 • Bước 2: Tủ phần này sẽ nhiều hơn Dictation, nên chúng ta cần phải luyện tập theo chiến lược khác mang tên “Cọ Xát”. Chính xác là vậy, phần này càng nghe được nhiều câu với nhiều loại từ vựng khác nhau thì khả năng đi thi lấy điểm cao càng lớn. Lí do là vì thường thì các câu hỏi sẽ bị xoay vòng hoặc chỉnh sửa, nhưng các từ mà họ sử dụng sẽ tương đối thuộc cùng một phạm trù.

Xem thêm: PTE Speaking – Repeat Sentence và những điều nên biết

 • Bước 3: Chúng ta sẽ nghe tủ, chúng ta không cần ghi lại, nhưng chúng ta cần đánh dấu câu nào khó hoặc chúng ta không thể nghe được hơn ½. Save những câu này lại. Mỗi ngày nghe ít nhất từ 20~50 câu. Ráng lặp lại càng nhiều càng tốt, câu nào nghe được thì bỏ qua, câu nào nghe ko được thì lưu lại.
 • Bước 4: Ngày hôm sau nghe lại những câu khó ngày hôm trước + nghe thêm các câu mới, miễn là tổng số câu mỗi ngày từ 20~50 câu/ngày.
 • Bước 5: Luyện tập như thế liên tục trong 4 tuần. Sau đó, tự test bản thân. Tương tự như Dictation, câu nào vẫn chưa làm được đánh dấu lại. Test một lần nữa đến khi nào không còn câu nào làm sai nữa.

Essay

Tỷ lệ gặp các đề trong tủ trên platform khi đi thi của phần này là cực cao. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt nhất cho essay, không yêu cầu bạn phải viết tất cả các bài essay mẫu cho từng câu hỏi. Hãy chủ động brainstorm ý tưởng, từ vựng cho từng câu hỏi, cũng như đảm bảo thuộc và biết cách vận dụng template hợp lý thì việc đạt được tối đa số điểm ở Essay là hoàn toàn khả thi nhé.

Xem thêm: PTE Writing for Starters – Writing Essays

Read aloud, Describe Image, Retell Lecture, Summarize spoken text, Summarize written text, Reorder Paragraph

Dù tỷ lệ trúng của các phần này cũng ở mức tương đối cao, tuy nhiên cách học hiệu quả lại không phải là thuộc lòng tất cả, các bạn lưu ý nhé. Đơn giản là vì nếu bạn có thể thuộc hết cả platform thì bạn không còn là ”người thường” nữa rồi. Thay vào đó, các câu hỏi trên platform ở những phần này là tài liệu hữu ích để bạn thực hành các phương pháp làm bài chuẩn Magic để trở nên vững vàng và tự tin đối phó với bất kỳ câu hỏi nào của bài thi thật.

Answer short questions

Bộ tủ của phần này tương đối gọn gàng và có thể dễ dàng “xơi gọn” trong một tuần trước khi thi. Tuy nhiên, lưu ý là chỉ thuộc đáp án chưa đảm bảo mang lại điểm số cho bạn nhé. Song song với việc học đáp án từ bộ tủ, bạn cần tra cứu và tập phát âm các đáp án rõ ràng, rành mạch để các ứng dụng nhận diện giọng nói như Siri, Google, Dictation.io,… nhận biết được từ bạn đang trả lời.

Tham khảo: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Fill in the bank

Đây có thể gọi là cảnh giới cao nhất của việc luyện bộ tủ Magic mà những ai nhắm đến Target 79+ đều thấm thía. Một phần vì bộ tủ này vừa “siêu to khổng lồ” về mặt số lượng. Mặc khác, hai phần này lại bao gồm một lượng lớn từ vựng cần học thuộc để hiểu được các đáp án.

Do đó, việc học tủ Reading được xem là cần phải “mưa dầm thấm lâu”, nên bắt đầu sớm và đều đặn nếu bạn quyết tâm đạt target cao. Bên cạnh đó, đừng quên áp dụng các kỹ năng làm bài đã được học để nhanh chóng loại các đáp án không hợp lý.

Đồng thời, các Magic-er có thể thoải mái trao đổi với các trainers cùng các đồng môn mọi lúc mọi nơi qua Messenger để hiểu thêm về tù vựng, ngữ pháp nhằm giúp quá trình học nhẹ nhàng hơn.

Như vậy bạn đã nắm được phương pháp để học Tủ PTE thật hiệu quả. Điều cần thiết bây giờ là cần bắt tay ngay vào luyện tập và có những điều chỉnh hợp lí trong suốt quá trình ôn tập nhé. 

Liên hệ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay