IELTS và PTE đều là chứng chỉ tiếng Anh được chứng nhận quốc tế, tuy nhiên chúng vẫn có điểm khác biệt nhất định. Vậy cách quy đổi PTE sang IELTS như thế nào? Sự khác nhau nổi bật nhất giữa IELTS và PTE là gì?… Cùng PTE Magic tìm hiểu cách quy đổi PTE sang IELTS chi tiết từ A- Z trong bài viết dưới đây.

Bảng quy đổi PTE sang IELTS chi tiết từ A – Z

Đổi điểm PTE sang IELTS
PTE IELTS
30 4.5
36 5.0
42 5.5
50 6.0
58 6.5
65 7.0
73 7.5
79 8.0
83 8.5
86 9.0

So sánh PTE & IELTS

PTE và IELTS đều là chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi chứng chỉ đều có những đặc điểm riêng biệt, rất khó để có thể so sánh mức độ khó và dễ.
so sánh cơ bản ielts với pte
So sánh PTE giữa IELTS và những thông tin dành cho bạn
Chính vì vậy, khi dự định thi loại chứng chỉ nào, bạn cần có lộ trình học và ôn tập theo kiến thức cũng như format riêng của từng đề thi. Dưới đây là bảng so sánh một số điểm khác biệt dựa trên nhiều yếu tố giữa bài thi PTE và IELTS:
Yếu tố PTE IELTS

Điểm số

 Điểm số được bao hàm ở nhiều dạng bài khác nhau thay vì tính điểm riêng từng phần. Ví dụ, điểm bài thi viết có thể được đánh giá dựa trên cả bài thi của kỹ năng nghe.  Điểm số được phân định theo từng kỹ năng, không phản ánh và  ảnh hưởng từ kỹ năng khác.

Cách chấm thi

 Bài thi năng lực tiếng Anh PTE được chấm hoàn toàn bằng máy tính trực tuyến.   Điểm số phần thi nghe và đọc được phản ánh chính xác dựa trên thang điểm 0 – 9 theo đáp án có sẵn. Phần nói và viết được chấm điểm một cách công tâm bởi các giám khảo.

Thời gian thi

 2 giờ  3 giờ

Thời gian trả kết quả

Từ 1 – 5 ngày  Từ 3 – 5 ngày đối với thi trên máy tính, khoảng 13 ngày nếu thi trực tiếp trên giấy

Lệ phí thi

 Dao động trong khoảng 170 – 180 USD (~3.910.000 – 4.100.000 VNĐ)  206.5 USD (~4.750.000)

Thi PTE có dễ hơn thi IELTS không?

PTE kiểm tra năng lực tiếng Anh của bạn theo 4 kỹ năng, bao gồm Listening, Speaking, Reading và Writing. Kết quả được đánh giá một cách toàn diện thay vì tách biệt theo từng phần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc thi PTE có dễ hơn thi IELTS không? cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây.
thi pte có dễ hơn thi ielts
Giải đáp thi PTE có dễ hơn thi IELTS không

Về thủ tục, kỳ thi PTE được nhận xét có cách thức đăng ký và trả kết quả nhanh chóng, thậm chí, bạn chỉ cần hoàn thành thủ tục trước 24 giờ khi kỳ thi bắt đầu và hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến online thay vì phải đến các trung tâm.

Các kỳ thi tiếng Anh PTE được tổ chức hằng tháng và có lên đến 200 hội đồng thi trên toàn thế giới. Quy trình trả kết quả khá nhanh gọn, vỏn vẹn trong 5 ngày để nhận được điểm thi qua email. Và có thể được sử dụng link thông báo điểm này đến nhà trường hoặc các tổ chức để phục vụ mục đích cá nhân.

Về nội dung thi, bài thi được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, kể cả phần thi Speaking nên chất lượng khó đảm bảo ổn định, dễ xảy ra một số sự cố như nói quá nhỏ khiến mic không thu được thông tin, âm thanh bị rè, nhiễu,…

Tuy nhiên, chính bởi được thực hiện trực tuyến nên thí sinh thi không cần ngồi đối diện với giám khảo, giảm bớt gánh nặng tâm lý đáng kể. Bên cạnh đó, việc gộp cả hai phần thi Speaking và Writing khiến thời gian thi kéo dài liên tục trong khoảng từ 77 – 93 phút lại gây căng thẳng, áp lực lớn.

Chính vì vậy, có thể thấy, mỗi chứng chỉ PTE hay IELTS đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, rất khó để xác định bài thi nào dễ hơn. Hãy tìm hiểu cấu trúc bài thi, đồng thời cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau để quyết định nên thi bài thi nào nhé.

Nên thi PTE hay thi IELTS?

giải đáp nên thi pte hay ielts
Nên thi PTE hay thi IELTS
PTE và IELTS có cấu trúc đề thi khá khác biệt, vì vậy thường nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, cả hai chứng chỉ đều đã được quốc tế công nhận và quy đổi tương đương nên dù lựa chọn phần thi nào, bạn cũng cần cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất.
Nếu bạn cần kết quả nhanh chóng để phục vụ mục đích cá nhân, PTE là sự lựa chọn tối ưu. Ngược lại, trong trường hợp bạn muốn thử sức khi trả lời giám thị, IELTS sẽ giúp bạn.

Lợi thế khi sở hữu chứng chỉ PTE Academic

Như bạn đã biết, việc sở hữu chứng chỉ PTE quốc tế đem lại khá nhiều điểm cộng, dưới đây là một số lợi thế của chứng chỉ PTE Academic:
  • Được công nhận tại nhiều quốc gia: Hiện nay, chứng chỉ PTE đã và đang được công nhận tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam, nhưng tại một số quốc gia lớn, PTE đã được coi như một điều kiện ưu tiên hàng đầu.
  • Có tính công bằng và bảo mật cao: Bài thi PTE được chấm hoàn toàn bằng máy tính nên phản ánh kết quả một cách khách quan nhất, đồng thời đảm bảo tối đa tính bảo mật cho người dự thi.
  • Trả kết quả nhanh chóng: Thời điểm trả kết quả thi chính là một điểm cộng của PTE. Theo đó, kết quả sẽ được thông báo đến thí sinh qua email chỉ sau 5 ngày kể từ ngày thi và hoàn toàn có thể được chuyển tiếp để làm các thủ tục liên quan nhằm phục vụ cho công việc, học tập hoặc mục đích cá nhân.
  • Linh hoạt về thời gian: Kỳ thi PTE được mở nhiều lần trong năm và có thể được đăng ký trực tuyến trước 24 giờ nên rất phù hợp với những người có lịch trình không cố định.
chứng chỉ thi pte thi trực tiếp trên máy tính
Chứng chỉ PTE được thi hoàn toàn trên máy tính thay vì trả lời trực tiếp

Bảng điểm PTE Academic & cách tính điểm

Hệ thống chấm điểm của PTE Academic hoàn toàn trực tuyến nên vô cùng đảm bảo về yếu tố công bằng, minh bạch và khách quan. Thang điểm cho chứng chỉ PTE là từ 0 – 90, dựa trên tiêu chuẩn Global Scale of English được nghiên cứu bởi hơn 6000 chuyên gia cùng giảng viên.
Bảng điểm PTE được tổng hợp từ nhiều phần khác nhau, bao gồm hình ảnh thí sinh, điểm Overall (kết quả chính), điểm các kỹ năng chính bao gồm Communicative (Reading, Writing, Listening, Speaking), điểm các kỹ năng bổ trợ Enabling (Vocabulary, Spelling, Grammar, Written Discourse, Oral Fluency, Pronunciation).
cấu trúc đề thi pte cần nắm
PTE tính điểm ở các kỹ năng chính trong cấu trúc bài thi
Trong bài viết trên, PTE Magic đã cùng bạn tìm hiểu cách quy đổi PTE sang IELTS chính xác nhất. Mặc dù hai loại chứng chỉ trên có sự khác biệt nhất định về nhiều yếu tố, tuy nhiên giá trị của chúng là tương đương dựa trên những quy đổi đã được cân nhắc và công nhận. Cùng theo dõi PTE Magic và đón chờ thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *