Rate this post
“Mộng áo trắng một đời bác sĩ
Thành lương y hoan hỉ cứu người
Ai lo chăm học một thời
Ngày nay gắn bó một trời nhà thương”

Vì sao du học Úc ngành Y Dược lại thu hút?

Những “thiên thần áo trắng” luôn là những người được trọng dụng nhất ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Đây là ngành yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và ưu tiên định cư ở Úc. Dự báo đến năm 2023, sẽ tạo tới 250,000 việc làm trên cả nước. Trong đó chỉ tính riêng ngành điều dưỡng sẽ yêu cầu khoảng 51,000 nhân lực.
Ngành học này có nhiều lĩnh vực để lựa chọn như điều dưỡng, tâm lý học, khoa học thể dục – thể thao, khoa học thực phẩm, y khoa, khoa học sức khoẻ, dược,…
Tuy nhiên, với điều kiện đầu vào tương đối cao. Yêu cầu điểm GPA trung bình phải khá giỏi trở lên và PTE 58-65 kể cả khoá cao đẳng.
Ngành học này cũng ưu tiên học sinh bản địa và chỉ dành chỉ tiêu 20% cho sinh viên quốc tế. Vì vậy việc nộp hồ sơ du học ngành y dược, sức khoẻ tại Úc phải sớm. Ít nhất trước 1 năm để chọn được chương trình phù hợp.
Ngoài ra việc học tập cũng khá căng thẳng, Vì vậy bạn không chỉ chuẩn bị về kiến thức mà còn phải chuẩn bị về sức khỏe để có thể theo học chương trình một cách tốt nhất.

Những trường đào tạo ngành y dược sức khoẻ tại Úc hiện nay 

1/ Đại học Sydney: Luôn nằm trong top 50 trường tốt nhất thế giới và TOP G8 tại Úc. Với phương châm giáo dục hiện đại, đổi mới, trường luôn khuyến khích sinh viên bày tỏ ý kiến cá nhân, đặt ra những câu hỏi phản biện.
Học phí ước tính: 39,000 – 43,000 AUD/năm
2/ Đại học Monash: Được xếp top 1% các đại học trên thế giới. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới bậc sau đại học của Times. Monash là trường đại học đi đầu về chuyên ngành Hóa học ở Úc. Đồng thời là trường đại học tốt nhất ở Úc về đào tạo Kỹ Thuật và Công nghệ. Riêng khoa Y tế, Y tế tiền lâm sàng và Lâm sàng của trường xếp hạng thứ 43 thế giới.
Học phí ước tính: 37,000 – 40,000 AUD/năm
3/ Đại học Melbourne: Xếp hạng nhất tại Australia. Xếp thứ 28 trên thế giới (theo The Times Higher Education ). Xếp thứ 9 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm (theo QS World University Rankings).
Học phí ước tính: 38,000 – 41,000 AUD/năm
Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *