Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Nơi đây cũng được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế.

Vậy có đúng Canada là vùng đất của cơ hội? Nhiều người cho rằng đất nước này cởi mở và thân thiện với người nhập cư, nhưng trên thực tế, tìm việc làm tại Canada với người nước ngoài không thực sự dễ dàng.

Để đến được Canada thì có cần yêu cầu tiếng anh không? Nên chọn tiếng anh PTE hay tiếng anh khác? Có yêu cầu điểm tiếng anh PTE là bao nhiêu? Các công việc ở Canada có yêu cầu thế  nào về tiếng anh PTE?

Hãy cùng PTE Magic tìm hiểu về những ngành nghề được trả lương cao ở Canada nhé!

Giới thiệu về đất nước Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Canada nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ liên bang. Thủ đô của Canada là thành phố Ottawa, đất nước ngày có tổng diện tích là 9.985.000 km² và dân số khoảng 38,93 triệu dân.

Canada là quốc giá sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng anh và tiếng pháp. Đây là một lợi thế cho những ai đang có ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp đến làm việc và định cư tại Canada.

Mức thu nhập bình quân của lao động ở Canada là từ 28.800 CAD – 78.000 CAD/ năm (Tương đương khoảng 500 triệu đồng – 1 Tỷ 400 triệu / Năm). Đây quả là con tiền rất lớn mà người đi làm ở nước ngoài ao ước.

Nên học ngoại ngữ nào để đi Canada?

Để được làm việc tại Canada, thì trong hồ sơ của bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp với số điểm yêu cầu tùy thuộc vào nghề bạn làm. Do vậy, nếu bạn cần đến Canada thì hãy học thêm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Hiện nay, rất tiếc rằng Canada chưa chấp nhận chứng chỉ tiếng anh PTE Academic cho mục đích làm việc tại Canada, hiện tại chỉ chấp nhận PTE cho việc du học Canada theo diện SDS. Nhưng hy vọng sắp tới có thể Canada chấp nhận chứng chỉ này để những ai có nhu cầu đi làm tại đất nước này.

Tuy nhiên, năm 2024 Chính phủ Canada đã chấp nhận chứng chỉ tiếng anh PTE Core là chứng chỉ được dành cho mục định định cư Canada. Đây là tin mừng cho những ai đang quan tâm đến định cư Canada. Nếu bạn có thể đến làm việc tại Canada thì cần suy nghĩ đến việc định cư và lúc này bạn sẽ cần đến tiếng anh PTE Core để thực hiện việc này.

Quay lại chủ đề trong bài viết này, PTE Magic gửi tới bạn 13 công việc làm tại Canada có nguồn thu nhập cao. Xem chi tiết bên dưới đây nha.

Top 13 ngành có thu nhập cao tại Canada

Người tuyển dụng

Mức lương trung bình: lên đến $ 120.000 đô la mỗi năm

Tuyển dụng là một lĩnh vực tuyệt vời để tham gia nếu bạn thích gặp gỡ mọi người. Họ giúp các công ty sàng lọc và thực hiện các cuộc phỏng vấn. Vì nhiều người trong số họ lấy hoa hồng hoặc một phần tiền lương của công nhân được tuyển dụng nên đây có khả năng là một công việc được trả lương rất cao!

Người giao hàng

Mức lương trung bình: lên đến $ 162.600 mỗi năm

Về cơ bản, mọi công ty bán hàng đều cần phải có Người giao hàng, hay còn gọi là Người gửi hàng và Người nhận hàng.

Môi giới nhà đất

Mức lương trung bình: lên đến 120.000 đô la mỗi năm

Bạn phải vượt qua một số kỳ thi để nhận được giấy phép hành nghề, nhưng kinh nghiệm thực tế cần thiết cho công việc này là không có gì. Thêm vào đó, nếu bạn đang làm việc ở các thành phố như Toronto hoặc Vancouver, nơi giá bất động sản đang tăng cao thì bạn sẽ có tiềm năng thu nhập cao.

Lính cứu hỏa

Mức lương trung bình: lên đến $ 132,000 mỗi năm

Chăm sóc cây cảnh

Mức lương trung bình: lên đến $ 71,500 mỗi năm

Điều khiển phương tiện giao thông

Mức lương trung bình: lên đến $ 112,500 mỗi năm

Tùy thuộc vào thành phố hoặc đô thị bạn đang sống, đây có thể là một công việc dễ dàng hoặc khó khăn.

Người pha chế rượu

Mức lương trung bình: lên đến $ 90,000 mỗi năm

Nếu bạn có thể chịu đựng được những đêm khuya, tiếng nhạc ồn ào thì công việc nhân viên pha chế là một công việc tuyệt vời để kiếm tiền.

Nhân viên lễ tân

Mức lương trung bình: lên đến $ 112.100 mỗi năm

Công việc này là hoàn hảo cho những người có tổ chức, giải quyết vấn đề tốt và thích giúp đỡ mọi người.

Công nhân xây dựng

Mức lương trung bình: lên đến $ 110,000 mỗi năm

Trong khi một số công việc xây dựng yêu cầu đào tạo, nhiều công việc trong số đó yêu cầu ít hoặc không cần kinh nghiệm nếu bạn muốn làm việc bằng đôi tay của mình.

Cảnh sát quá cảnh

Mức lương trung bình: lên đến $ 142,700 mỗi năm

Nếu bạn tò mò về nghề nghiệp trong ngành thực thi pháp luật, thì gia nhập cảnh sát quá cảnh là một cách tuyệt vời để tham gia vào ngành và không cần nhiều kinh nghiệm và bạn sẽ giúp giữ an toàn cho cộng đồng!

Công nhân kho hàng

Mức lương trung bình: lên đến $ 100.000 mỗi năm

Hầu như không cần bất kỳ kinh nghiệm nào để làm việc trong nhà kho.

Nhân viên bán hàng

Mức lương trung bình: lên đến $ 110,000 mỗi năm

Tài xế xe tải

Mức lương trung bình: lên đến $ 112,500 mỗi năm

Tóm tắt

Nhưng để có thể tham gia vào những công việc này thì cần những điều kiện gì, làm sao để Du học rồi định cư và làm việc ở Canada? Những điều này sẽ được bật mí ở những bài viết sau và đặc biệt sẽ được giải đáp trong chương trình “NGÀY HỘI GIÁO DỤC CANADA 2022″ sắp tới đây. Hãy follow fanpage PTE Magic để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin bổ ích nào nhé!

Nếu bạn quan tâm đến việc Du học hoặc định cư Canada thì không nên bỏ qua Chứng chỉ tiếng anh PTE Academic và PTE Core. Vì đây là chứng chỉ đã được Canada chấp nhận. Việc lấy chứng chỉ tiếng anh PTE sẽ dễ hơn các chứng chỉ khác, vì PTE Magic đã có hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ PTE và đã có hơn 40.000 học viên thành công có được chứng chỉ này thực hiện giấc mơ đi nước ngoài, trong đó có Canada.

Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thông tin về sự kiện “NGÀY HỘI GIÁO DỤC CANADA 2022” hãy nhấn xem ngay thông tin ở đường link này nha: TẠI ĐÂY

Nguồn: Internet

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *