Visa 462 là một trong những visa Úc được mọi người quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vậy visa 462 là gì? Vì sao mà được mọi người săn đón nhiều đến thế? Làm thế nào để đăng kí visa này? Hãy cùng PTE Magic tìm hiểu thông qua bài viết này.

Visa 462 Úc là gì?

Visa 462 Úc là một loại visa chuyên dành cho những người muốn làm việc, muốn trao đổi văn hóa trong một thời gian ngắn. Visa 462 còn được biết đến với cái tên visa lao động kỳ nghỉ hay visa 462 working holiday.

Visa 462 được chính phủ Úc ban hành nhằm mục đích tuyển dụng và gắn kết quan hệ đối với một số quốc gia nhất định. Visa được cấp cho công dân Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2017. Và số lượng visa được cấp mỗi năm sẽ khác nhau. Năm 2021, số lượng visa mà Úc cấp là 1500 visa.

Xem thêm: Visa 485 là gì? Cách nộp Visa 485 như thế nào?

Với visa 462 người lao động có thể làm gì?

Với visa working holiday Úc, mọi người có thể lao động kết hợp kì nghỉ. Có nghĩa là mọi người có thể qua đó làm việc và kết hợp kì nghỉ. Tuy nhiên, với mỗi công việc và mỗi chủ khác nhau, mọi người chỉ được phép làm việc tối đa 6 tháng.Vì thế nếu muốn làm việc nhiều hơn, bạn hãy làm nhiều công việc khác nhau với mỗi chủ khác nhau.

Đối với việc học, khi đến Úc bằng visa này, mọi người vẫn có thể tham gia những khóa học ngắn hạn dưới 4 tháng. Nếu muốn tham gia những khóa dài hơn, bắt buộc mọi người phải xin loại visa khác như visa du học.

Xem thêm: Điều kiện và lộ trình học Nursing ở Úc

Làm sao để xin Visa visa 462 working holidays

Visa 462 là một loại visa tạm trú ngắn hạn và có giới hạn số lượng cho mỗi năm. Chính vì thế nếu muốn xin visa này, mọi người cần phải chuẩn bị và nộp hồ sơ vào ngày 1 tháng 7 hằng năm. Mọi thông tin về loại visa này mọi người có thể xem thông báo trên website chính thức của bộ di trú Úc hoặc bộ lao động thương binh và xã hội Việt Nam.

Vậy để nộp hồ sơ xin visa cần đảm bảo các điều kiện nào? Mọi người hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Điều kiện hồ sơ visa 462 Úc

Điều kiện xin visa 462 lần đầu

Muốn xin visa 462 Úc lần đầu tiên, mọi người cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, đảm bảo về sức khỏe, có hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất là 1 năm
 • Đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất là 2 năm đại học. Hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng.
 • Là người chưa từng tham gia các chương trình lao động kết hợp kì nghỉ hoặc bất kì loại visa nào khác.
 • Trình độ tiếng Anh du học Úc phải đảm bảo IELTS 4.5 trở lên hoặc các chứng chỉ có trình độ tương đương.
 • Người xin visa phải chứng minh tài chính có ít nhất là 5000 đô Úc để đảm bảo được chi phí ăn ở trong thời gian tạm trú.
 • Người xin visa phải chủ động mua vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh bản thân có đủ khả năng để mua vé khứ hồi.
 • Khi qua Úc bằng visa 462 chỉ được đi một mình và không có trẻ em kèm theo.

Xem thêm: Luyện thi PTE – Xu hướng tất yếu cho du học và định cư

Mọi người khi thỏa mãn được các điều kiện trên sẽ được xét duyệt và được bộ di trú Úc cấp visa 462.

Điều kiện xin visa 462 lần 2

Sau khi xin qua Úc lần đầu tiên bằng visa 462 lần 1. Nếu bạn muốn tiếp tục xin visa lần 2, bạn vẫn có thể xem xét và nộp hồ sơ xin visa lần thứ 2. Điều kiện để xin visa lần 2 sẽ bao gồm các điều kiện như lần 1 và các điều kiện sau:

 • Từng có ít nhất 3 tháng làm việc tại địa điểm và ngành nghề theo yêu cầu.
 • Trong 3 tháng làm việc bạn phải được trả lượng. Nếu thực tập không lương hoặc tình nguyện viên sẽ không được xét duyệt.

Thỏa mãn các điều kiện trên, mọi người có thể được xem xét và tiếp tục được cấp visa lần 2.

Điều kiện xin visa 462 lần thứ 3

Visa 462 vẫn có thể được cấp lần thứ 3 cho những người đã xin visa lần 1 và lần 2. Điều kiện của lần 3 bao gồm các điều kiện như lần 1 và bao gồm các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam chưa bước qua tuổi 31
 • Có 2 lần được cấp visa  thành công
 • Phài làm việc 6 tháng theo ngành nghề được chỉ định

Như vậy điều kiện xin visa 462 khá đơn giản, điều kiện này phù hợp cho các bạn trẻ muốn vừa lao động vừa nghỉ dưỡng, muốn khám phá văn hóa nước Úc.

Xem thêm: Du học và định cư Australia với PTE

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa 462 Úc

Thời gian nộp Visa 462 Úc

Thời gian để tiếp nạp hồ sơ thường rơi vào ngày 1 tháng 7 hằng năm và phải đến 30 tháng 6 của năm sau mới nhận được kết quả. Chỉ cần còn số lượng visa được cấp phép thì bạn vẫn có thể nộp hồ sơ được

Vào lúc nào thì khám sức khỏe để xin visa 462?

Sau khi nhận được giấy giới thiệu bạn cần phải đi khám sức khỏe ngay lập tức. Bên cạnh đó, nếu trong vòng 1 năm kể từ trước ngày dự định nộp hồ sơ. Bạn đã khám sức khỏe rồi, thì hãy nộp nó với hồ sơ xin visa. Nhân viên lãnh sự quán Úc sẽ xem xét và liên hệ lại với bạn sau.

Chứng chỉ tiếng Anh nào được Visa 462 chấp nhận?

Thông thạo tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc đối với Visa 462 Úc. Ngoài yêu cầu IELTS 4.5 ra, còn chấp nhận các chứng chỉ khác như ELTS, TOEFL iBT, PTE Academic,…

Tham khảo: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Có cần làm sinh trắc học khi xin visa 462 không?

Sinh trắc học là một yêu cầu bắt buộc đối với toàn bộ visa Úc. Chính vì thế mà khi xin visa 462, bạn bắt buộc phải có sinh trắc học. Sinh trắc học sẽ giúp các cơ quan quản lý Úc kiểm soát được người nhập cảnh tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về visa 462 của Úc. Mọi người có thể tham khảo để biết thêm thông tin. Nếu bạn quan tâm đến du học Úc hay những thông tin khác liên quan đến chứng chỉ PTE. Hãy liên hệ ngay với PTE Magic để được tư vấn trực tiếp nhé.

Liên hệ

3.7/5 - (4 votes)

Quà tặng và tips độc quyền hàng tuần từ PTE MAGIC
Chỉ gửi qua Email

 

Thông tin cập nhật mới nhất về các tips thi PTE, du học, định cư cùng quà tặng tài liệu từ PTE MAGIC giúp bạn chinh phục PTE thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *