Visa 403 Úc mang đến cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại Úc và ngày càng thu hút nhiều người. Úc có khoảng 43 triệu hecta diện tích đất phục vụ cho ngành nông nghiệp.

Vậy để đến Úc, với dòng Visa 403 thì cần những gì trong hồ sơ? Visa 403 Úc có cần phải có chứng chỉ tiếng anh PTE không? Và nếu có thì điểm tiếng anh PTE là bao  nhiêu? Điểm PTE quan trọng thế nào trong hồ sơ visa 403?

Nếu bạn đang quan tâm về cơ hội đi úc với dòng Visa 403, hãy cùng PTE MAGIC khám phá visa nông nghiệp Úc 403 trong bài viết này nhé!

Chúng mình sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi quan trọng về visa 403 Úc và mọi điều bạn cần biết để bước chân vào con đường này. 

Xem thêm:

Visa nông nghiệp Úc là gì?

Visa nông nghiệp Úc 403 hay còn được gọi là visa làm nông trại ở Úc (Australian Agriculture Visa).

Thị thực này cho phép người lao động nước ngoài sang Úc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp bao gồm chế biến thịt, lâm nghiệp và ngư nghiệp. 

Dưới sự điều hành của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), visa 403 tại thời điểm đầu được dự kiến áp dụng cho công dân tại 10 nước ASEAN, bao gồm Brunei, Campuchia, Lào, Indonesia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam chính thức trở thành đối tác của Úc từ 28/3/2022. 

Tuy nhiên, đến ngày 30/9/2022, Chính phủ Úc chính thức đưa ra quyết định ngừng ban hành visa nông nghiệp Úc 403.

Lý do tại sao hãy cùng theo dõi đến phần cuối của bài viết. 

Sở hữu visa nông nghiệp Úc được lợi gì? 

visa nông nghiệp úc 403 update mới nhất

Sở hữu visa nông nghiệp Úc 403 mang lại nhiều lợi ích đáng kể, chẳng hạn như:

Cơ hội làm việc trong môi trường nông nghiệp tiên tiến

Với visa 403 Úc, bạn có thể tham gia vào ngành nông nghiệp tại một trong những đất nước phát triển và hiện đại bậc nhất thế giới. Mặc dù là những công việc bạn đã rất quen thuộc như thu hoạch trái cây, chế biến thịt, thuỷ hải sản,… nhưng khi ở xứ sở chuột túi, bạn sẽ mở rộng cơ hội được tiếp xúc và trực tiếp làm việc trong môi trường sử dụng công nghệ tiên tiến, từ trang trại thông minh đến nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại,…  

Cơ hội định cư tại Úc

Nông nghiệp là ngành trọng điểm của nước Úc, do đó nếu bạn là một lao động có tay nghề cao thì sau khi làm việc thời gian dài, bạn có thể xin chuyển đổi visa chính thức định cư tại Úc và được bảo lãnh thân nhân. 

Mang lại thu nhập ổn định 

Sang Úc làm việc bằng visa nông nghiệp 403 giúp bạn có được thu nhập ổn định với mức thu nhập trung bình lên đến 100.000 USD/ năm (tương đương 2.438.500.000 VND). 

Có thể tham gia Khóa học ngắn hạn

Tại Úc, có nhiều khoá học ngắn hạn mà bạn có thể tham gia để nâng cao kỹ năng và cải thiện cơ hội xin visa nông nghiệp Úc 403. Dưới đây là một số ví dụ: 

 • Khoá học Quản lý Trang trại: Khoá học này giúp bạn hiểu về cách quản lý và vận hành một trang trại hiệu quả. Nó bao gồm kiến thức về kế hoạch hoá, quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực và sử dụng công nghệ trong nông nghiệp. 
 • Khoá học Kỹ thuật Canh tác: Đây là khoá tập trung vào các phương pháp canh tác hiện đại và sử dụng công nghệ trong sản xuất nông sản. Bạn sẽ học cách quản lý đất đai, tưới tiêu và bảo vệ cây trồng khỏi các nguy cơ. 
 • Khoá học Chăm sóc Động vật: Nếu bạn quan tâm đến ngành chăn nuôi, khoá học này cung cấp kiến thức về chăm sóc và quản lý động vật nông nghiệp. Bạn sẽ tìm hiểu về dinh dưỡng, sức kháng của động vật và các quy định về chăn nuôi tại Úc. 

Ngoài ra, còn một số khoá học khác như Khoá học An toàn Lao độngKhoá học Tiếng Anh nông nghiệp.

Các ngành nghề thuộc visa nông nghiệp 403 của Úc

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Úc vào tháng 3/2022 về tình hình nông nghiệp của đất nước, riêng ngành trồng trọt đã thiếu tới 30.000 nhân lực. Trong khi các ngành khác như chăn nuôi, chế biến thịt, sữa,… cũng thiếu hụt không kém. 

Do đó, với visa nông nghiệp 403 Úc, người lao động nước ngoài sẽ được tuyển dụng để làm việc trong các ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Cụ thể là:

  • Trồng trọt 
  • Ngũ cốc
  • Chăn nuôi bò sữa
  • Các dịch vụ hỗ trợ và chế biến khác

Điều kiện xét duyệt visa nông nghiệp Úc 403

Để được xét duyệt visa nông nghiệp Úc 403, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể:

Điều kiện Điều kiện cụ thể
Dành cho người bảo lãnh ở Úc – Được Bộ Ngoại giao Úc chấp thuận với tư cách bảo lãnh.

– Chứng minh lĩnh vực muốn bảo lãnh một cách rõ ràng.

– Hồ sơ pháp lý minh bạch, không chứa các tiền sự như ngược đãi, trả không đủ lương cho người lao động, vi phạm Luật Lao động,… 

Dành cho đương đơn – Phải được chủ lao động đủ điều kiện tại Úc bảo lãnh.

– Đáp ứng độ tuổi tối thiểu từ 21 trở lên

– Trình độ ngoại ngữ từ 30 – 36 điểm PTE hoặc 4.0 IELTS.

– Có giấy tờ/ bằng chứng chứng minh sang Úc làm nông trại, và làm việc cho chủ bảo lãnh. 

– Có kinh nghiệm làm việc nhất định

– Không có người phụ thuộc đi kèm

– Hồ sơ pháp lý minh bạch, không vi phạm tiền án tiền sự nghiêm trọng.

Ngoài ra, một lưu ý dành cho những ai lần đầu nộp visa 403 Úc đó chính là bạn cần phải ở ngoài nước Úc. 

Các loại giấy tờ cần thiết để làm visa nông nghiệp Úc

Để xin visa nông nghiệp Úc 403, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như dưới đây: 

Hồ sơ Giấy tờ cụ thể
Giấy tờ tùy thân – Ảnh thẻ

– Hộ chiếu (còn hiệu lực)

– CMND hoặc CCCD (còn hiệu lực)

– Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

– Bản sao giấy khai sinh có công chứng

– Bằng chứng chứng minh nếu đương đơn đã thay đổi tên khai sinh (nếu có)

Bằng chứng/ Chứng chỉ liên quan – Chứng chỉ PTE từ 30 – 36 điểm (hợp lệ) hoặc chứng chỉ tương đương.

– Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hồ sơ sức khoẻ Thoả điều kiện sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh lây nhiễm

Lấy chứng chỉ tiếng anh PTE ở đâu để nộp Visa 403 Úc?

Để thi chứng chỉ tiếng anh PTE thì bạn sẽ thi ở các trung tâm của Pearson đặt tại Việt Nam ở các thành phố như: Hà Nội (1 cơ sở) và TP.HCM (2 cơ sở).

Điểm chứng chỉ tiếng anh PTE tối thiểu để được duyệt Visa 403 Úc là PTE 30+. Và đây là điều bắt buộc phải có trong Visa nếu muốn đến với nước Úc. Vậy, nên đi học lấy chứng chỉ PTE ở đâu?

Học PTE thì nên đến với PTE Magic, tại Magic bạn sẽ được củng cố nền tảng tiếng anh vững chắc, học các kỹ năng thi PTE, thực hành liên tục với các dạng bài thi PTE hay gặp. Và sau đó, các giảng viên sẽ giúp bạn lên chiến lược thi PTE phù hợp với khả năng của mình, giúp đạt kết quả điểm PTE mong đợi.

Nếu bạn đang cần chứng chỉ PTE cho dòng visa 403 Úc, hãy liên hệ ngay với Magic để được tư vấn lộ trình học bài bản chuyên sâu sớm thực hiện giấc mơ đi Úc.

Quy trình làm visa nông nghiệp Úc

Quy trình bao gồm 10 bước sau (lưu ý bỏ qua bước 8, bước 9 nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu và không cần bổ sung gì thêm):

  • Bước 1: Người tuyển dụng tại Úc (chủ bảo lãnh) cần nộp đơn đăng ký lên DFAT để xin bảo trợ người lao động tại nước ngoài. Để được thông qua, chủ bảo lãnh cần cung cấp các bằng chứng chứng minh rằng không tìm được lao động phù hợp trong nước sau ít nhất 2 tuần đăng tin tuyển dụng. 
  • Bước 2: Chờ đợi DFAT xét duyệt đơn đăng ký, nếu được chấp thuận DFAT sẽ ký hợp đồng và gửi đơn của người bảo lãnh đến Bộ Di trú Úc. Tổng thời gian trong giai đoạn này có thể mất khoảng 3 tháng. 
  • Bước 3: Bộ Di trú Úc tiến hành gửi thư mời/ hợp đồng lao động cho người lao động tại nước ngoài. 
  • Bước 4: Người lao động sau khi nhận được thư mời/ hợp đồng lao động của Bộ Di trú, cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để đăng ký sang Úc làm việc. 
  • Bước 5: Hoàn tất thủ tục hồ sơ và đóng các phí liên quan.
  • Bước 6: Bộ Di trú Úc tiếp nhận đơn đăng ký xin visa nông nghiệp Úc 403 của bạn.
  • Bước 7: Chờ đợi đơn đăng ký được xét duyệt
  • Bước 8: Nếu hồ sơ đăng ký của bạn còn thiếu giấy tờ nào thì Bộ Di trú sẽ gửi yêu cầu bạn bổ sung trong khoảng thời gian nhất định.
  • Bước 9: Sau khi bổ sung, tiếp tục chờ xét duyệt
  • Bước 10: Đương đơn được cấp visa 403 để sang Úc làm việc. 

Thời gian và chi phí làm visa nông nghiệp Úc

Với quy trình 10 bước mà PTE MAGIC đã đề cập như trên, thời gian xử lý dao động trong khoảng 5 tuần. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào thời điểm, cũng như tính hợp lệ của hồ sơ mà bạn nộp. 

Mức lương của lao động làm nông nghiệp tại Úc là bao nhiêu?

Các loại giấy tờ cần thiết để làm visa nông nghiệp Úc

Úc là quốc gia trả lương cao hơn cho người lao động so với các thị trường khác (theo VGP News). Do đó, mức thu nhập trung bình của những người làm việc trong lĩnh vực nông trại dao động từ 3200 – 4000 AUD/ tháng (tương đương 54.700.000 – 68.400.000 VNĐ). 

Thuận lợi và khó khăn của người Việt Nam khi sở hữu visa 403

Thuận lợi

  • Thu nhập ổn định
  • Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm
  • Trải nghiệm văn hoá và ngôn ngữ
  • Cơ hội xây dựng mạng lưới quốc tế

Khó khăn

  • Nghiêm ngặt về điều kiện visa
  • Làm việc vất vả trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt
  • Xa gia đình và người thân
  • Tuân thủ các quy định di trú Úc

Cập nhật mới về việc Úc ngừng chấp nhận visa nông nghiệp 403

Visa 403 Úc đã chính thức bị huỷ từ ngày 1/10/2022. Chính phủ Úc quyết định ngừng ban hành và áp dụng visa đối với nguồn lao động nước ngoài vì những lý do sau:

  • Luật di trú Úc thường xuyên có những sửa đổi, cập nhật hàng năm để thiết lập chính sách cho các chương trình nhập cư. Do đó cho đến khi luật được hoàn thiện thì việc áp dụng visa 403 là chưa cần thiết. 
  • Điều khoản chuyển tiếp visa phức tạp và khó quản lý
  • Hệ thống phức tạp và tốn kém gây ra nhiều khó khăn về nguồn lực của Chính phủ và người dân Úc 

Tuy nhiên, vì Úc tôn trọng thoả thuận visa nông nghiệp với Việt Nam nên khi visa 403 bị huỷ bỏ, Úc sẽ sớm ban hành một loại visa khác thay thế cho visa nông nghiệp 403. 

Tóm tắt

Vừa rồi là những thông tin về visa nông nghiệp Úc 403 mà PTE MAGIC muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về toàn bộ quy trình, cũng như những hồ sơ cần thiết để chuẩn bị kỹ càng cho hành trình sang Úc của mình nhé!

Để chuẩn bị cho Visa 403 Úc, bạn đừng quên học và lấy chứng chỉ tiếng anh PTE. Đây là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ theo cập nhật mới nhất năm 2024 của Sở di trú Úc. Điểm tiếng anh PTE tối thiểu của dòng visa này là PTE 30+, vậy nên hãy nhanh chóng học và có ngay chứng chỉ PTE sớm đi Úc

Theo dõi PTE MAGIC để cập nhật ngay thông tin về những loại visa tay nghề khác. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu học thêm Chứng chỉ PTE thì đừng quên liên hệ ngay với PTE MAGIC để được hỗ trợ nhé! 

Liên hệ:

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *