5/5 - (1 bình chọn)

Chiều qua Pearson gây chấn động giới PTE với một thang điểm mới khác hoàn toàn, mọi chú ý đều đổ dồn vào mục 79 được đẩy lên 84, lẽ nào PTE lại tự gây khó cho mình. Nhưng nhìn toàn cảnh, đây có thể là nước đi đỉnh cao của PTE theo định hướng di trú từ 2021, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các bạn đang có mục tiêu đi du học, làm việc và định cư tại nước ngoài – bước đệm cho cơn địa chấn PTE 2021?

Tại sao lại giảm các Band thấp – Sự thay đổi lớn trong bảng điểm PTE? 

Với tình hình Covid kéo dài, khan hiếm nguồn nhân lực, du học bị dồn ứ hơn 1 năm chưa đi được. Vậy 2021 khi tình hình ổn lại, chắc chắn là sự gia tăng đột biến trong số lượng các bạn sinh viên du học, cùng với đó là các dòng Working Visa 462, 407, 482, 494 được khuyến khích để hỗ trợ nguồn nhân lực ở các vùng đang khan hiếm.

Bên cạnh đó là 1 lượng lớn các bạn giữ Visa 462 có thể sẽ cần thi lại tiếng Anh để nộp lại do Visa đã hết hạn (cũng có thể không cần thi lại)

Xem thêm: So sánh PTE Academic và IELTS – Thi PTE có khó không?

Thêm nữa, theo như thông báo gần đây, từ cuối năm 2021 có thể Partner cũng sẽ bị yêu cầu tiếng Anh khi nộp Visa – thì PTE23 quả là cứu cánh cho các bạn từ bé đến lớn không nói Tiếng Anh, tự dưng bị bắt đi thi.

  • PTE30 thành PTE23: Với mục tiêu PTE23, thì mình khẳng định nhiều bạn chỉ cần xem qua Format PTE 1-2 ngày đi thi là thừa điểm >> tạo liền 1 cơn địa chấn với giới 462, 407. Một kì thi mà chỉ cần xem qua Format đi thi 1 lần là đủ, thì chắc chắn ai cũng chọn.
  • PTE cho du học cũng được giảm đáng kể: Covid cũng làm nhiều bạn tạm gác lại giấc mơ du học, khi có tin mở lại là một lượng lớn lại vội vàng thi tiếng Anh để đủ điều kiện.
    Và PTE 36-56 cho mục đích du học, thì tham gia 1 khóa PTE Academic cỡ 1-2 tháng thì 100% là pass khi học đúng lộ trình cấp tốc
  • PTE58 thành PTE56: New Zealand cũng vốn là thị trường thứ 2 của PTE khi được chấp nhận cho các Visa và định cư, nên tất nhiên cũng có ngay các ưu ái, khi quả thật trong các năm gần đây, rất nhiều bạn tại New Zealand liên hệ Magic chỉ vì thiếu 2-3 điểm là đủ PTE58.

Tại sao lại tăng PTE79 lên 84?

Đây là sự thay đổi lớn nhất trong bảng điểm PTE. Điều này dễ hiểu thôi, khi di trú cũng bắt đầu có các dấu hiệu thắt chặt cho dòng Visa 189 – có thể là dòng Visa duy nhất cần tới mục tiêu PTE79 lúc này.

Thứ 2, với các bạn đã đạt được PTE79 thì việc lên PTE84 cũng không phải ngoài khả năng, chỉ cần ôn thêm theo trọng tâm 90 tập trung trong thời gian ngắn đúng lộ trình là đạt yêu cầu.

Xem thêm: [Update] Cấu trúc bài thi PTE Academic mới nhất 2021

Thứ 3, việc tăng lên 84, cũng phần này sẽ giúp điểm 189 có thể sẽ hạ nhiệt đôi chút, cuộc chiến sẽ dễ dàng hơn với các bạn thật sự có quyết tâm.

PTE65 được nâng lên thành PTE66

Đây có thể nói là thang điểm gây khó hiểu nhất trong Hệ Thống điểm mới, nhưng lại đáp ứng được tính hợp lý trong thông báo của Pearson “Tăng điểm các Band cao” nhưng lại không hề gây ảnh hưởng tới các dòng Visa định cư dự là sẽ chiếm thế chủ đạo trong 2021 là 491, 190, Nursing.

Vì quả thật thì PTE65 và PTE66 không có gì khác nhau – các học viên Magic thì 65 đều đạt trên 70 nên 66 không có ý nghĩa gì

Tóm lại, vẫn cần chờ thêm quyết định cuối cùng từ Bộ Di Trú, sẽ áp dụng thế nào và từ thời điểm nào.

Và nếu tất cả được thông qua, thì 2021 sẽ là năm của PTE!!

Tham khảo: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Trên đây là những thông tin mới nhất về những thay đổi của band điểm PTE. Rất có thể trong những năm tới đây, với những thay đổi như vậy sẽ có tạo nên một phong trào mới đối với chứng chỉ PTE. Nếu các bạn quan tâm và có nhu cầu học PTE. Hãy liên hệ ngay với PTE Magic để được tư vấn lộ trình chuẩn nhất.

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *