Trước khi nghĩ tới việc đi Úc, thì trong hồ sơ du học phải có chứng chỉ tiếng anh, cụ thể là tiếng anh PTE tối thiểu là PTE 50. Bên cạnh đó, yêu cầu các kỹ năng của tiếng anh như Speaking, Writing, Reading, Listening phải trên 50 điểm.

Úc được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng. Chính vì vậy, du học sinh trên khắp thế giới đều mong muốn được học tập, đào tạo và nâng cao chuyên môn tại xứ sở chuột túi. Tuy nhiên, việc du học tại Úc cũng khiến du học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Vậy có nên đi du học Úc không? Những điều kiện cần để có thể đi du học tại Úc?

Hãy cùng PTE Magic tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xem thêm:

Những điều kiện cần để đi du học Úc?

có nên đi du học úc không

Du học Úc mở ra cho du học sinh rất nhiều điều kiện thuận lợi về học tập, công việc, cơ hội việc làm tốt,… Tuy nhiên, song hành với đó chính là không ít khó khăn. Để hoàn thành được chương trình du học một cách thuận lợi, đạt kết quả cao các du học sinh cần đảm bảo được các điều kiện như sau:

Đáp ứng được các điều kiện về chi phí, học lực, hồ sơ du học

Úc luôn có những yêu cầu riêng đối với du học sinh quốc tế về trình độ học vấn, ngoại ngữ cũng như khả năng tài chính. Do đó trước khi quyết định có nên đi du học Úc không bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những điều kiện mình cần tuân thủ.  

Về khả năng tài chính, bạn cần chuẩn bị được đủ chi phí cho hành trình du học tại đất nước này. Mức tài chính cần đảm bảo được học phí, chi phí sinh hoạt, ăn, ở,… Để giảm bớt áp lực về kinh tế, bạn có thể săn học bổng Úc. Tại Úc hiện nay ở các cấp bậc giáo dục đều có chương trình học bổng riêng.

Học lực, trình độ tiếng Anh cũng là những yếu tố bạn cần phải đảm bảo khi muốn du học tại Úc. Tùy thuộc vào chương trình đào tạo, bạn sẽ cần đáp ứng được những điều kiện riêng về đầu vào, ngoại ngữ, học lực,… Mức điểm đảm bảo an toàn về điều kiện tiếng Anh tại Úc sẽ khoảng PTE 58+ hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương

Chuẩn bị hồ sơ xin visa để đi du học tại Úc

Hồ sơ xin visa chính là “chiếc vé thông hành” để bạn bắt đầu hành trình học tập tại Úc. Hồ sơ xin visa cần đảm bảo các giấy tờ như: sơ yếu lý lịch, chứng chỉ tiếng Anh PTE học thuật 58 trở lên, giấy tờ chứng minh tài chính (nếu bắt buộc), thư mời nhập học,…

Việc tự chuẩn bị hồ sơ xin visa có thể khiến bạn gặp khó khăn, tốn kém. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ PTE Magic. Mọi thủ tục sẽ được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Có nên đi du học Úc không? Thuận lợi khi đi du học Úc

Để chắc chắn cho câu trả lời có nên đi du học Úc không thì bạn cần hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn sẽ gặp trong suốt hành trình học tập của mình. Được trải nghiệm đào tạo giáo dục tại Úc sẽ mang đến cho mỗi du học sinh những giá trị thiết thực. Không chỉ về học tập và chất lượng đời sống và cơ hội việc làm tại đây cũng vô cùng hấp dẫn.

Hệ thống giáo dục thuộc top đầu của thế giới

Úc sở hữu hệ thống giáo dục đào tạo được đánh giá chất lượng hàng đầu của thế giới. Tham gia học tập tại đây, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên môn song song giữa “học đi đôi với hành”. Công nghệ hiện đại sẽ được áp dụng vào giảng dạy, học tập để giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, hiểu sâu vào vấn đề. Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư thay mới để đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập.

Bên cạnh đó, mỗi trường đại học luôn có các chương trình hội thảo nghề nghiệp. Xuyên suốt các buổi hội thảo này sẽ là những tư vấn, lời khuyên giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, Úc còn thực hiện kỳ học thứ 3 để giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập, sớm được tốt nghiệp và đi làm.

Du học sinh đến với Úc còn có thể tiếp cận với hàng loạt chương trình học bổng khác nhau. Mỗi suất học bổng đều có giá trị cao, giúp bạn giảm bớt áp lực về tài chính khi theo học tại xứ sở Kangaroo.

Đời sống được đề cao về chất lượng

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đi du học Úc không thì PTE Magic cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích về đất nước này. Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nên chất lượng cuộc sống tại đây rất tốt. Cơ sở vật chất cũng như an sinh xã hội tại Úc được đảm bảo, tạo nên môi trường sống lý tưởng cho mọi người.

Nền văn hóa đa dạng tạo cơ hội tiếp xúc phong phú cho du học sinh

Với chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như nền kinh tế vững mạnh, Úc trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều người trên thế giới. Du học sinh hay người lao động nhập cư tại Úc không ngừng tăng lên. Từ đó biến Úc trở thành đất nước có nền văn hóa đa dạng.

Khi du học tại Úc, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với đa văn hóa, hiểu hơn về các loại ngôn ngữ, ẩm thực, thói quen sinh hoạt,…

Cơ hội việc làm tốt, định cư thuận lợi

Du học sinh tại Úc có thể đi làm khoảng 40 giờ/2 tuần. Do đó, ngoài giờ học bạn hoàn toàn có thể kiếm việc làm thêm để có thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc cấp bậc đào tạo trên đại học bạn hoàn toàn được phép gia hạn thời gian ở lại Úc. Công việc tại Úc luôn dành cho những lao động có năng lực, trình độ và tay nghề với mức lương cao, ổn định. 

Ngoài những yếu tố này thì Úc còn có khí hậu ôn hòa cùng nhiều cảnh quan đẹp, ấn tượng. Bạn sẽ được hòa mình với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ tuyệt vời.

Khó khăn khi đi du học Úc 

Bên cạnh những thuận lợi thì du học Úc cũng có những khó khăn nhất định. Hãy quyết định có nên đi du học Úc không sau khi tìm hiểu về những khó khăn sau đây.

Chi phí đắt đỏ tại Úc

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc không hề thấp. Chính vì vậy, khi lựa chọn du học tại xứ sở chuột túi bạn sẽ phải đối diện với áp lực kinh tế khá lớn. Để giảm thiểu chi phí, bạn có thể săn học bổng hoặc lựa chọn những trường học, khu vực học tập phù hợp. Ngoài ra, các du học sinh có thể đi làm thêm để có thêm chi phí trang trải và tích lũy kinh nghiệm.

Áp lực lớn về quá trình học tập

Khó khăn tiếp theo bạn cần phải đối diện chính là áp lực về học tập. Chương trình đào tạo tại Úc rất khó và khắt khe. Bên cạnh đó, học tập tại Úc sẽ thiên nhiều hơn về thực hành. Do đó, bạn sẽ cần phải tự học, tự nghiên cứu và rèn luyện thêm kỹ năng làm bài tập nhóm. 

Một số trường học còn có những điều kiện bắt buộc mà sinh viên cần đảm bảo như buộc thôi học khi sinh viên trượt môn 2 lần. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra sinh viên được tốt nhất. Vậy nên, bạn cần chú tâm và đầu tư rất nhiều cho việc học. Đây cũng là áp lực rất lớn đối với du học sinh Việt Nam.

Khó khăn về ngôn ngữ giao tiếp

Mặc dù mỗi du học sinh khi muốn học tập tại Úc đều cần đảm bảo được điều kiện về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, những khó khăn về rào cản ngôn ngữ vẫn luôn tồn tại, nhất là thời gian đầu mới học tập và sinh sống tại đất nước này. Đặc biệt, việc học tập, giảng dạy tại Úc đều sử dụng 100% là tiếng Anh nên vô tình cũng sẽ gây ra khó khăn cho các du học sinh.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên đi du học Úc không sau khi tham khảo bài viết này. Nếu bạn đang muốn học tập và tìm kiếm đơn vị đồng hành trên con đường du học tại Úc, hãy liên hệ với PTE MAGIC để Học nhanh – Pass chuẩn chứng chỉ tiếng Anh PTE.

PTE MAGIC – Đối tác chính thức của Pearson – Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và đào tạo PTE cho hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư Úc.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *