Việc lựa chọn ngành nghề có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi du học Canada. Bởi lựa chọn ngành nghề đúng ảnh hưởng rất lớn đến việc làm, mức lương cũng như cơ hội định cư sau này.

Vậy du học Canada nên học ngành gì tốt nhất? Những ngành nghề nào được ưu tiên tại Canada?

Cùng PTE Magic tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Xem thêm:

Danh sách các ngành nghề được ưu tiên tại Canada

Dưới đây là các công việc được ưu tiên nhập cư tại Canada, được chia theo cấp độ kỹ năng:

  • Skill Level A: Gồm các công việc chuyên môn yêu cầu bằng Đại học như Bác sĩ, Nha sĩ, Kiến trúc sư:
  • Skill Level B: Gồm các công việc kỹ thuật hoặc nghề yêu cầu tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc chương trình nghề như: Thợ điện, thợ sửa ống nước, đầu bếp
  • Skill Level C: Gồm các công việc yêu cầu đào tạo trung học với lộ trình cụ thể như: Tài xế xe tải đường dài, sản xuất thịt công nghiệp,  phục vụ chuyên nghiệp,…
  • Skill Level D: Các công việc lao động đơn giản được đào tạo tại chỗ: Nhân viên vệ sinh, nhân viên hái trái cây,…

Bạn có thể dựa vào sự phân chia ở trên để lựa chọn nhóm làm việc phù hợp với khả năng của mình.

Mức lương phổ biến cho các ngành du học Canada

du học canada nên học ngành gì

Bạn đã thấy các ngành tại Canada được chia theo mức độ ưu tiên khác nhau. Tất nhiên những công việc đòi hỏi chuyên môn càng cao thì lương nhận được càng cao. Bạn có thể tham khảo bảng lương dưới đây:

Ngành nghề Mức lương/ năm 
Bác sĩ 150.000 CAD/năm ~ 2 tỷ 647 triệu VNĐ
Luật sư 135.000 CAD/năm ~ 2 tỷ 382 triệu VNĐ
Nha sĩ  93.000 CAD/năm ~ 1 tỷ 641 triệu VNĐ
Y tá chuyên gia 104.000 CAD/năm ~ 1 tỷ 835 triệu VNĐ
Y tá hành nghề 74.000 CAD/năm ~ 1 tỷ 306 triệu VNĐ
Thợ mỏ 77.250 CAD/năm ~ 1 tỷ 363 triệu VNĐ
Utilities Manager 114.000 CAD/năm ~ 2 tỷ 12 triệu VNĐ
Giám đốc hành chính công  110.000 CAD/năm ~ 1 tỷ 941 triệu VNĐ
Giám đốc kỹ thuật 106.000 CAD/năm ~ 1 tỷ 871 triệu VNĐ
Giám đốc Nghiên cứu khoa học 102.000 CAD/năm ~ 1 tỷ 800 triệu VNĐ
Thợ điện hệ thống điện 86.000 CAD/năm ~ 1 tỷ 517 triệu VNĐ
Pipefitting Supervisor 81.000 CAD/năm ~ `1 tỷ 430 triệu VNĐ
Giám đốc Xây dựng 83.000 CAD/năm ~1 tỷ 465 triệu VNĐ
Kỹ sư máy tính 82.859 CAD/năm ~ 1 tỷ 463 triệu VNĐ

Du học Canada nên học ngành gì?

Thế mạnh trong hệ thống giáo dục của Canada là các ngành liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh. Nếu bạn không biết du học Canada ngành nào tốt nhất thì có thể tham khảo một số ngành dưới đây:

Nhóm ngành y tế – Sức khỏe

Nằm trong nhóm quốc gia phát triển nên ngành Y tế – Sức khỏe của Canada rất được chú trọng.

Thế nhưng nguồn nhân lực cho ngành này ngày càng khan hiếm. Bởi vậy, Canada có nhu cầu rất cao trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài. Đây cũng là lý do bạn nên học ngành Y tế, điều dưỡng để tăng cơ hội định cư tại Canada. 

Theo học nhóm ngành Y tế – Sức khỏe, bạn có thể chọn các chuyên ngành sau: Bác sĩ chuyên khoa thần kinh, nha sĩ, dược sĩ, Y tá, điều dưỡng, bác sĩ thú y,…

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Canada đang khát nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Bởi vậy nước này có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nhân tài. Vì thế theo học nhóm ngành này, bạn sẽ được ưu tiên xét định cư. 

Bạn có thể tham khảo các chuyên ngành trong nhóm ngành công nghệ thông tin như thiết kế web, lập trình viên, kỹ thuật và công nghệ phần mềm, kỹ thuật viên mạng máy tính, kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống máy tính,…

Đây đều là các ngành nghề được ưu tiên định cư và thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn.

Nhóm ngành về khoa học ứng dụng

Du học Canada nên học ngành gì thì không thể bỏ qua nhóm ngành khoa học ứng dụng.

Ở Canada, ngành này rất được chú trọng và có nhiều cơ hội phát triển. Các chuyên ngành bạn có thể lựa chọn như sinh học ứng dụng, sinh học, hóa học… Sau khi ra trường bạn có thể làm các công việc như chuyên gia nghiên cứu và phát triển, kỹ sư công nghệ,…

Lương cho ngành này khoảng 50.000 – 65.000 CAD/năm, tức 0,9 – 1,18 tỷ VNĐ.

Nhóm ngành kỹ thuật, xây dựng

Đây cũng là một trong các ngành du học Canada được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Canada đang và sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh. Kéo theo đó là nhu cầu về đội ngũ kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn.

Mức lương trong ngành xây dựng hiện nay phổ biến ở mức 60.000 – 90.000 CAD/năm, tức là khoảng hơn 1 – 1,5 tỷ đồng.

Các ngành nghề trong nhóm ngành xây dựng đang hot hiện nay như kỹ sư hàng không, kỹ sư cầu đường, kỹ sư địa chất,….

Nhóm ngành tài chính kinh doanh

Các ngành như kế toán kiểm toán, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý nhân lực, chuyên viên kế hoạch tài chính,…đều là những ngành nghề hot tại Canada.

Mức lương cho nhóm ngành tài chính từ 66.000 – 90.000 CAD/năm (khoảng 1.16 – 1.58 tỷ VNĐ/năm). Nếu bạn giữ chức vụ quản lý thì cơ hội định cư rất cao.

Ngành truyền thông

Trong những năm gần đây, ngành truyền thông tại Canada rất phát triển. Là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới, Canada trở thành thị trường vô cùng sôi động thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành truyền thông. Bởi vậy, nếu bạn chưa biết du học Canada ngành nào tốt nhất thì có thể tham khảo ngành truyền thông.

Học ngành truyền thông bạn có thể làm các công việc như nhân viên quan hệ công chúng, nhà phân tích kinh doanh, nhà phân tích thị trường,…

Mức lương trung bình của ngành này là khoảng 66.221 CAD/năm (tương đương 1 tỷ 169 triệu).

Ngành Logistics

Du học Canada ngành Logistics cũng rất đáng để bạn quan tâm. Lực lượng lao động trong ngành logistics được nước này rất coi trọng bởi họ có đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế. 

Học nghề Logistics, cơ hội việc làm của du học sinh rất rộng mở. Sinh viên có thể làm nhiều công việc khác nhau với mức thu nhập cao như điều phối kho, nhà phân tích chuỗi cung ứng, vận chuyển và hậu cần cho các doanh nghiệp lớn, đại mua bán,…

Chỉ cần bạn ham học hỏi, có tinh thần trách nhiệm, có kỹ năng lên kế hoạch tốt, bạn sẽ có công việc như ý. Mức lương cho ngành này hiện nay là 50.000 – 80.000 CAD/năm (khoảng 881 triệu – 1.41 tỷ VNĐ/năm), tùy từng vị trí công việc.

Ngành quản trị du lịch, khách sạn

Bạn có thể chọn ngành quản trị du lịch khách sạn khi du học ở Canada.

Lý do là vì đất nước này có diện tích rộng lớn với thiên nhiên vô cùng xinh đẹp. Ở đây có những hồ nước thơ mộng, những thác nước hùng vĩ, những bảo tàng lâu đời, lễ hội sôi động mang đặc trưng văn hóa dân tộc,…

Ngành du lịch ở đất nước lá phong phát triển rất mạnh với số lượng lớn khách du lịch từ khắp thế giới đổ đến. Bởi vậy, cơ hội việc làm trong ngành du lịch khách sạn tại Canada rất hấp dẫn. Bạn muốn có việc làm tốt, định cư lâu dài tại Úc thì hãy tham khảo những lợi thế của ngành này.

Hiện nay, mức lương trung bình của nhân viên quản trị du lịch khách sạn tại Canada là 43.846 CAD/ năm, tương đương với 774 triệu VNĐ.

Ngành Nghệ thuật và Thiết kế 

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế thì du học Canada là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Các ngành này thường có học phí thấp hơn chuyên ngành về kỹ thuật, công nghệ nhưng chất lượng đào tạo lại rất tốt. Học ở đây bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình. 

Bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau như sân khấu điện ảnh, âm nhạc, mỹ thuật, thiết kế thời trang. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm các công việc như đồ học, thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, soạn nhạc, ca sĩ, diễn viên,…

Mức lương trung bình của ngành này là 45.000 – 55.000 CAD/năm tức là khoảng 800 – 990 triệu VNĐ.

Kết luận

Với những thông tin ở trên chắc hẳn bạn đã biết du học Canada nên học ngành gì. Dù bạn lựa chọn ngành nghề gì thì điều kiện để được du học Canada là phải có chứng chỉ tiếng Anh. Hiện nay, chứng chỉ PTE Academic đã được IRCC chấp nhận làm điều kiện đầu vào khi du học diện SDS.

Đây là loại chứng chỉ dễ học, chi phí tiết kiệm lại nhanh có bằng. PTE Academic ngày càng được sử dụng phổ biến. Nếu bạn muốn nhanh chóng pass PTE thì hãy liên hệ với PTE Magic. Là đơn vị tiên phong trong đào tạo, ôn luyện PTE tại Việt Nam, PTE Magic sẽ giúp bạn nhanh chóng có chứng chỉ PTE để thỏa mãn ước mơ du học Canada.

 

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *