Làm việc tại các công ty công nghệ lớn với mức lương cao, cơ hội thăng tiến tốt là mơ ước của không ít bạn trẻ Việt Nam.

Du học Canada ngành IT là lựa chọn tuyệt vời để các bạn thỏa mãn ước mơ của mình. Đây chính là bước khởi đầu vững chắc để bạn tạo dựng sự nghiệp với lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Cùng PTE Magic tìm hiểu kỹ hơn về du học Canada ngành công nghệ thông tin.

Xem thêm:

Tổng quan về ngành công nghệ thông tin ở Canada

Công nghệ thông tin là ngành chuyên đào tạo về hệ thống máy tính, hệ thống mạng internet, phần mềm,…

Đây cũng là một trong những ngành Hot trên thế giới. Nhu cầu nhân lực về ngành này luôn ở mức cao, đặc biệt là ở các nước phát triển như Canada.

Đối với Canada, công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn, tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế, xã hội. Nhân sự ngành IT cũng là nguồn lực then chốt góp phần không nhỏ vào sự phát triển công nghệ trong tương lai. 

Hiện nay, Canada có hơn 30.000 doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực IT. Chính vì thế, quốc gia này đang rất thiếu nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao về công nghệ thông tin.

Trong đó các thành phố có nhu cầu tuyển dụng cao là Ontario, Quebec, Alberta,… Bởi vậy du học Canada ngành IT là cơ hội có một không hai để bạn phát triển sự nghiệp ở Canada sau khi tốt nghiệp. Bạn có cơ hội làm việc ở những công ty, tập đoàn công nghệ lớn với mức lương cao như IBM, Microsoft,…

Việc xin định cư chắc chắn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Lợi ích khi du học Canada ngành IT

du học canada ngành it

Không phải tự nhiên nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam chọn Canada làm điểm đến du học ngành IT. Đó là vì du học Canada mang lại rất nhiều lợi ích. PTE Magic có thể điểm qua như:

Chương trình đào tạo chất lượng

Du học Canada ngành công nghệ thông tin, bạn được học trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với chương trình đào tạo chất lượng.

Các trường tại Canada được trang bị đầy đủ, máy móc, thiết bị, phần mềm hiện đại giúp sinh viên học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Tùy vào sở thích bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau như: công nghệ phần mềm, kỹ thuật máy tính, an toàn thông tin,…

Cơ hội nghề nghiệp phát triển tốt

Số lượng việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Canada tăng cao mỗi năm. Đây là nghề có tốc độ phát triển vượt bậc. Dựa vào các báo cáo thu nhập, ngành IT có mức lương trung bình cao hơn nhiều ngành nghề khác.

Tùy theo vị trí công việc, lương của nhân viên IT có thể lên đến 99.000 CAD/năm (tương đương 1,7 tỷ VNĐ). Du học Canada ngành công nghệ thông tin, bạn dễ dàng xin việc ở các công ty công nghệ trên toàn cầu. Kể cả khi về Việt Nam thì cơ hội cũng luôn rộng mở.

Cơ hội định cư mở rộng

Nằm trong nhóm ngành ưu tiên nên du học Canada ngành IT, bạn có cơ hội xin định cư dễ dàng.

Một số tỉnh, bang của Canada còn có chính sách khuyến khích định cư như Manitoba, Saskatchewan,… Nhờ vậy sự nghiệp trong tương lai của bạn ổn định và bền vững hơn.

Điều kiện du học Canada ngành Công nghệ thông tin

Cũng như các ngành nghề khác, khi du học Canada ngành công nghệ thông tin, bạn cũng cần đáp ứng một số yêu cầu về trình độ học vấn và tiếng Anh. Đây là 2 điều kiện quan trọng nhất. Tùy theo mỗi bậc học bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau.

  • Hệ dự bị đại học: Yêu cầu học sinh sinh viên phải học xong lớp 11 và có điểm trung bình học tập GPA tối thiểu là 6.5
  • Hệ Cao đẳng: Học sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên.
  • Hệ Đại học: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5
  • Hệ sau Đại học: Sinh viên cần tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Một số trường còn yêu cầu sinh viên có bằng GRE, GMAT. Hoặc có thể cần đến kinh nghiệm làm việc.

Về trình độ tiếng Anh: Sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh với số điểm theo yêu cầu từng trường.

Hiện nay, du học Canada ngành IT diện SDS, sinh viên được sử dụng chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic với điều kiện PTE 60 trở lên. Ưu điểm khi thi chứng chỉ PTE là dễ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn các loại chứng chỉ khác.

Bạn cần nắm được điều này để chuẩn bị cho mình trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu của các trường.

Chi phí du học Canada ngành Công nghệ thông tin

Chi phí du học Canada ngành IT phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bậc học, trường học, nơi định cư, nhu cầu sinh hoạt của mỗi người. Bạn có thể tham khảo một số chi phí cơ bản dưới đây:

  • Học phí: Học phí ngành công nghệ thông tin tại Canada tương đối cao, từ 18.000 – 35.000 CAD/năm, tức là khoảng 317,7 – 617,8 triệu VNĐ. 
  • Chi phí sinh hoạt bao gồm nhiều khoản khác nhau gồm tiền ăn uống, tiền thuê trọ, đi lại, chăm sóc sức khỏe, giải trí, internet,…Trung bình chi phí sinh hoạt nằm trong khoảng 12.000 – 15.000 CAD/năm (218,8 – 264,8 triệu VNĐ).
  • Bảo hiểm y tế: Đây là khoản bắt buộc với tất cả sinh viên quốc tế. Phí bảo hiểm từ 600 – 900 CAD/năm (10,6 – 15,9 triệu VNĐ).
  • Chi phí làm visa và hồ sơ nhập học dao động từ 500 – 1500 CAD (8,8 – 26,5 triệu VNĐ).
  • Chi phí lưu trú: Phí lưu trú dao động từ 300 – 800 CAD/ tháng (5,3 – 14,1 triệu VNĐ).

Tổng chi phí tất cả các khoản khi du học Canada ngành IT là khoảng 25.000 – 40.000 CAD/ năm, tương đương với 441,3 – 706,04 triệu VNĐ/năm.

Top các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Canada

Top các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Canada

Du học Canada, ai cũng muốn tìm cho mình trường học phù hợp. Vậy bạn đã biết trường nào tại Canada đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng chưa? Dưới đây là top 5 trường đào tạo ngành IT chất lượng hàng đầu tại Canada.

Trường đại học British Columbia (UBC)

Trường đại học British Columbia là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tại Canada.

Đặc biệt, trường UBC nằm trong top 20 các trường đại học công lập tốt nhất thế giới. Đại học British Columbia mang đến cho du học sinh nhiều lựa chọn với nhiều ngành nghề khác nhau như Y- dược, điều dưỡng, Khoa học ứng dụng…

Công nghệ thông tin cũng là chuyên ngành nổi bật của trường. Bên cạnh chương trình chính quy, sinh viên có thể đăng ký khóa học dự bị, chuyển tiếp để mở rộng cơ hội học tập tại đây.

Đại học WaterLoo

Ngôi trường này được đánh giá là mang tính sáng tạo bậc nhất tại Canada.

Đại học WaterLoo nằm trong top 1 trường ĐH hàng đầu trên thế giới và top 5 trường ĐH chất lượng tại Canada. Bởi vậy không có lý do gì bạn không chọn du học ngành công nghệ thông tin ở trường này.

WaterLoo là thành phố có mật độ các công ty công nghệ lớn thứ 2 thế giới. Bởi vậy, du học Canada ngành IT ở đây, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Data analyst, Software Engineering, IOS/Android developer,…

Trường đại học Wilfrid Laurier 

Du học tại trường đại học Wilfrid Laurier, sinh viên được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Ngành công nghệ thông tin ở đây giúp bạn được trang bị nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Sinh viên được học tập với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành, được thực hành trong những công ty công nghệ để trau dồi kỹ năng làm việc.

Môi trường học tập hiện đại sẽ giúp du học sinh phát triển tốt nhất về lĩnh vực theo đuổi.

Trường đại học Toronto

Nhắc đến các trường đại học lớn và uy tín tại Canada không thể không nhắc đến đại học Toronto.

Trường này cũng nằm trong top 20 trường ĐH lớn trên thế giới với hơn 700 chương trình đào tạo đại học và 8.000 giảng viên. Ngành công nghệ thông tin là một trong những thế mạnh của trường này.

Rất nhiều kỹ sư tin học, kỹ sư công nghệ phần mềm,…tốt nghiệp từ đại học Toronto và đang làm việc trong những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi du học tại đây.

Đại học MCGill

Trường đại học này được thành lập từ năm 1821.

Đây cũng là trường đại học đình đám tại Canada, thu hút sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới. 30% sinh viên của trường là du học sinh quốc tế. Sức hút của trường đến từ sự xuất sắc trong chương trình nghiên cứu và giảng dạy.

Trường có nhiều chuyên ngành nổi bật, trong đó có ngành công nghệ thông tin. Tất cả sinh viên của trường đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Vì thế, nếu bạn chưa biết nên chọn trường nào để học ngành công nghệ thông tin thì hãy tham khảo ngay trường ĐH MCGill.

Kết luận

Bài viết trên, PTE Magic đã chia sẻ với bạn các thông tin về du học Canada ngành IT.

Hy vọng bạn sẽ tìm được trường đại học phù hợp để xây dựng sự nghiệp tương lai. Bạn cũng đừng quên trau dồi kỹ năng  tiếng Anh trước khi đi du học. Hiện nay, PTE Magic đang đào tạo tiếng Anh PTE cho hàng chục ngàn học viên để đi du học, định cư Úc, Canada.

Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu chứng chỉ tiếng Anh PTE với điểm số cao thì hãy liên hệ với Magic để được trợ giúp. Với 7 năm kinh nghiệm chắc chắn Magic sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi PTE dễ dàng.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *