Úc với nền giáo dục được đánh giá hàng đầu thế giới trở thành môi trường du học lý tưởng.

Du học cấp 3 tại Úc đang dần trở thành xu hướng mới hiện nay tại Việt Nam. Việc du học sớm sẽ giúp tạo thói quen và dễ dàng hòa nhập văn hóa. Đi cạnh đó, việc giáo dục và rèn luyện tiếng Anh cũng như kiến thức trở nên tối ưu hơn.

PTE Magic sẽ cung cấp chi tiết các thông tin về chi phí du học cũng như các trường THPT tiêu biểu tại Úc ngay sau đây để bạn có thêm thông tin tham khảo.

Xem thêm:

Lợi ích khi tham gia du học Úc cấp 3

Không phải ngẫu nhiên khi du học Úc cấp 3 trở thành xu hướng mới được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn. Đi cùng nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, việc tham gia du học THPT tại Úc còn đem đến nhiều lợi ích thiết thực khác như:

 • Chương trình giảng dạy theo hệ 12 năm tại Úc hoàn toàn tương ứng với các lớp học theo từng cấp bậc đào tạo tại Việt Nam. Điều này không gây ảnh hưởng tới việc học sinh sau khi du học sẽ quay về nước tiếp tục học tập.
 • Du học sinh sang Úc học THPT sẽ có bố hoặc mẹ đi cùng để chăm sóc, hỗ trợ quá trình học tập, sinh hoạt tại đất nước này.
 • Du học THPT tại Úc sẽ tạo điều kiện cho học sinh làm quen tốt hơn với môi trường mới, chương trình đào tạo trước khi bắt đầu vào trường Đại học. Vốn tiếng Anh cũng được trau dồi tốt hơn, không bị ảnh hưởng quá lớn về rào cản ngôn ngữ.
 • Thời gian học tập tại Úc càng lâu sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định và định cư lâu dài tại nơi đây.

Điều kiện tham gia du học cấp 3 tại Úc

du học cấp 3 tại úc

Để có thể du học cấp 3 tại Úc, bạn cần đảm bảo các điều kiện về trình độ học vấn, tài chính và sức khỏe. Cụ thể:

 • Trình độ học vấn: Để đáp ứng được điều kiện về năng lực học tập tại các trường THPT tại Úc, du học sinh cần có số điểm trung bình mỗi năm học trên 6.5. Bên cạnh đó, năng lực ngoại ngữ (Tiếng Anh) cần được đảm bảo. Trước khi nhập học, bạn sẽ được kiểm tra tiếng Anh và nhà trường sẽ sắp xếp lớp ngoại ngữ phù hợp với năng lực của bạn. Du học sinh cấp 3 tại Úc cần có trình độ tiếng Anh tương đương với PTE 42 điểm trở lên.
 • Chi phí khi du học tại Úc: Để tham gia du học Úc THPT bạn cần chuẩn bị đầy đủ về tài chính. Theo chính sách SSVF, tham gia du học THPT tại Úc không cần chứng minh tài chính. Điều này giúp cho các du học sinh giảm bớt chi phí chuẩn bị giấy tờ liên quan đến hồ sơ chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trường học có thể yêu cầu du học sinh phải chứng minh tài chính. Điều này giúp các em học sinh có thể chuyên tâm học hành, không quá chú trọng đến vấn đề làm thêm ngoài giờ, gây ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo.
 • Sức khỏe đảm bảo: Du học sinh cần có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, du học sinh không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Xem thêm:

Tham khảo chi phí du học cấp 3 Úc

Chi phí du học Úc Trung học Phổ thông được tính dựa trên nhiều khoản chi khác nhau. Để các bạn học sinh có thể hoàn thành chương trình du học cấp 3 tại nước Úc, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc. Theo PTE Magic, mọi người cần có sự chuẩn bị về tài chính dành cho những chi phí sau:

Học phí cho chương trình đào tạo THPT

Tại Úc, chương trình đào tạo THPT sẽ được chia thành 2 giai đoạn gồm: Lớp 7 – 10 và Lớp 11 – 12. Tùy thuộc vào giai đoạn học, chương trình đào tạo, trường học,… mà mức học phí của du học sinh sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, mức học phí chung sẽ dao động trong khoảng 10.000 – 30.000 AUD/năm, tương đương khoảng 156.000.000 – 468.000.000 VNĐ/năm. Đây sẽ là một số tiền không nhỏ so với thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay.

Chi phí dành cho nhà ở

Không chỉ có học phí, các bậc phụ huynh cần chú ý đến chi phí nhà ở khi cho con mình đi du học Úc cấp THPT. Tùy vào loại hình nhà ở được lựa chọn mà chi phí thuê sẽ có sự khác biệt. Theo đó, chi phí ở ký túc xá sẽ dao động trong khoảng 360 – 1120 AUD/tháng (khoảng 6 – 8 triệu VNĐ).

Lựa chọn ở homestay, bạn sẽ phải chi trả số tiền ở mức 940 – 1300 AUD/tháng (khoảng (15 – 19 triệu VNĐ). Đối với những bạn lựa chọn ở nhà riêng hoặc căn hộ, mức thuê sẽ dao động khoảng 360 – 600 AUD/tháng (khoảng 6 – 10 triệu VNĐ).

Chi phí dành cho ăn uống

Du học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc ăn uống của bản thân. Đi cùng đó, chi phí dành cho việc ăn uống của mỗi người sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể lựa chọn ăn cơm tại quán, căng tin trường. Tuy nhiên, việc ăn uống này sẽ khá tốn kém.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự đi chợ mua thức ăn và nấu nướng tại nhà. Mức chi phí cho việc tự nấu ăn của mỗi du học sinh sẽ rơi vào mức 500 – 1000 AUD/tháng tức khoảng 8 – 17 triệu VNĐ. Điều này vừa giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm quen với văn hóa tại Úc cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.

Chi phí bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là yếu tố bắt buộc khi du học cấp 3 tại Úc. Mỗi du học sinh đều cần đăng ký tham gia bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian học tập tại Úc. Mức tiền cần chi trả cho khoản bảo hiểm này sẽ khoảng 478 AUD/năm tương đương với mức 7 triệu 500 VNĐ  .

Chi phí dành cho việc di chuyển

Nếu du học sinh thuê nhà ở xa trường học sẽ tốn nhiều chi phí hơn cho việc di chuyển. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng. Khi bạn sử dụng phương tiện công cộng, chi phí cho mỗi lần lên xe bus, tàu sẽ tốn khoảng 3 – 5 AUD (khoảng 47.000 – 78.000 VNĐ). 

Điểm danh một số trường cấp 3 nổi tiếng tại Úc và điều kiện đạt học bổng

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn du học cấp 3 tại Úc ở trường học nào, hãy cùng PTE Magic tham khảo một số trường THPT tiêu biểu ngay sau đây:

 • Trường THPT Aquinas College: Đây là trường THPT thuộc phía đông Melbourne. Học sinh sẽ được học chương trình đào tạo VEC lớp 11, 12. Đây cũng là bước đệm vững chắc giúp các du học sinh có thể tham gia học tập tại những trường đại học nổi tiếng tại Úc.
 • Trường THPT Taylors College: Trường học này được thành lập từ năm 1920 tại Melbourne. Trường học này được đánh giá cao về chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao. Du học sinh sẽ được thực hành nhiều hơn so với học lý thuyết, giúp các em hiểu sâu vấn đề. Đi cùng với đó là đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe của các trường đại học tại Úc. Trường có học bổng giá trị từ 2500 – 5000 AUD (khoảng 39 – 78 triệu VNĐ) dành cho học sinh có thành tích xuất sắc.
 • Trường Eynesbury College: Trường học này cung cấp chương trình giảng dạy tư bậc trung học đến cao đẳng. Chương trình giảng dạy chất lượng nên có đến 95% học sinh đậu vào các trường đại học.
 • Trường Peninsula School: Trường cung cấp học bổng toàn phần thường niên cho su học sinh lớp 11 và 12. Trường nằm tại bang Victoria và được đánh giá cao về mọi mặt như chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, tiện ích phục vụ cho việc giảng dạy và học tập,…

Hi vọng nhũng thông tin trên đây về du học cấp 3 tại Úc sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định của mình. Du học THPT tại Úc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho du học sinh.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *