Là đất nước có nền giáo dục đẳng cấp và môi trường sống chất lượng, du học Thạc sĩ Úc được nhiều người lựa chọn để mở rộng con đường thăng tiến trong tương lai.

Vậy tại sao nên du học Úc? Điều kiện để du học Úc sau đại học là gì? Điều kiện tiếng anh PTE bao nhiêu? Học tiếng anh PTE ở đâu?

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng PTE Magic tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Lợi ích khi tham gia chương trình du học Thạc sĩ Úc

Đối với đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam thì Úc luôn là điểm đến đáng mơ ước. Tham gia chương trình du học Úc sau đại học mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên.

 • Du học sinh được thụ hưởng nền giáo dục có chất lượng thuộc top đầu thế giới. Hầu hết các trường đại học tại Úc đều được xếp vào bảng QS 2023. Vì thế, bằng Thạc sĩ do các trường đại học tại Úc cấp luôn được đánh giá cao ở nhiều nước trên thế giới.
 • Du học Thạc sĩ tại Úc bạn có nhiều cơ hội nhận được hỏng bổng của trường hoặc của chính phủ Úc.
 • Học phí du học Úc thấp hơn so với một số quốc gia khác như Anh, Mỹ. Bên cạnh đó du học sinh có thể săn học bổng hoặc làm thêm để có thêm chi phí cho việc học tập và sinh hoạt.
 • Úc có môi trường sống lý tưởng. Quốc gia này có điều kiện kinh tế phát triển, giao thông đi lại thuận tiện, cơ sở vật chất hạ tầng khang trang hiện đại, dịch vụ y tế chất lượng,…Du học Thạc sĩ Úc giúp du học sinh có cuộc sống tự do, thoải mái.
 • Úc cho phép du học sinh học Thạc sĩ được làm thêm 48h/ 2 tuần. Vào kỳ nghỉ, việc làm thêm không giới hạn. Đây là điều kiện thuận lợi để du học sinh có thêm thu nhập.
 • Du học Úc sau đại học, bạn sẽ có cơ hội định cư cao vì được phép mang theo vợ hoặc chồng và con theo. Bên cạnh đó, chính Phủ Úc còn có những chính sách tạo điều kiện để bạn được định cư tại đây.
 • Sau khi hoàn thành du học Thạc sĩ Úc, bạn có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 3-5 năm. Một số ngành ưu tiên, bạn còn được ở lại đến 7 năm. Cơ hội định cư sẽ mở rộng.

Điều kiện cần đảm bảo khi muốn tham gia học Thạc sĩ tại Úc

du học thạc sĩ úc

Điều kiện để du học Thạc sĩ Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, ngành học. Bạn có thể tham khảo một số điều kiện dưới đây:

 • Điều kiện về trình độ học Vấn: Để đáp ứng điều kiện du học Thạc sĩ Úc, bạn cần tốt nghiệp đại học với GPA từ 6.5 trở lên. Mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau về điểm GPA. Trường hợp GPA chưa đạt, bạn có thể tham gia chương trình Dự bị Thạc sĩ trước khi du học để củng cố nền tảng kiến thức cho khóa học Thạc sĩ.
 • Điều kiện về tiếng Anh: Du học Thạc sĩ bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh PTE đạt 58 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương tùy từng trường.
 • Sinh viên Việt Nam cần tốt nghiệp các trường đại học thuộc Section 1 của Noosr List. Nếu sinh viên không tốt nghiệp tại các trường Đại học này thì cần có học lực giỏi hoặc có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Sinh viên Việt Nam du học Úc cần phải chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả chi phí du học Úc sau đại học.
 • Cần có các loại giấy tờ để bổ sung vào hồ sơ du học Thạc sĩ như: Thư giới thiệu, thư giải trình kế hoạch học tập, CV/Resume.
 • Sinh viên cần tham gia buổi phỏng vấn với lãnh sự quán Úc để đánh giá hồ sơ xin visa.

Học tiếng anh PTE 58+ cho chương trình du học Úc bậc thạc sĩ

Với mục tiêu tiếng anh PTE 58+ thì việc bạn lấy chứng chỉ này tương đối dễ với lộ trình học tiếng anh PTE tinh gọn tại Magic. Tại khó học này bạn sẽ được tham gia lớp học các kỹ năng PTE phù hợp với mục tiêu PTE 58+, ôn luyện và giải đề liên tục với hệ thống thi thử của Magic.

Các giảng viên chuyên môn cao sẽ cùng bạn lên chiến lược thi PTE 58+ hiệu quả, để giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra như mong muốn.

Nếu bạn đang cần tiếng anh PTE 58+ hãy liên hệ và đặt lịch học cho khóa này với PTE Magic nhé.

Chương trình học thạc sĩ tại Úc

Hiện nay, các trường tại Úc có 2 chương trình đào tạo Thạc sĩ. Bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp với điều kiện và khả năng của bản thân.

Chương trình Thạc sĩ tín chỉ

Với chương trình này bạn cần học đủ số tín chỉ mà nhà trường quy định. Số lượng tín chỉ phụ thuộc vào từng môn học. Ưu điểm của học chương trình học Thạc sĩ theo tín chỉ là du học sinh có thể linh động sắp xếp lịch học cho phù hợp với thời gian của mình. Hình thức học này được nhiều sinh viên lựa chọn khi vừa học vừa làm và thường không có ý định học lên cao nữa.

Chương trình Thạc sĩ học nghiên cứu

Khi lựa chọn chương trình học này, bạn sẽ không cần phải đến trường để học mỗi ngày. Thay vào đó, bạn sẽ tìm cho mình một Tiến sĩ hoặc Giáo sư để hướng dẫn mình hoàn thành một dự án nghiên cứu.

So với chương trình học học theo tín chỉ thì học Thạc sĩ nghiên cứu có độ khó hơn. Tuy nhiên tỷ lệ bảo vệ thành công sẽ cao hơn. Hình thức học Thạc sĩ này thích hợp với những du học sinh có ý định tiếp tục làm nghiên cứu sinh để học lên cao.

Điểm danh các trường đào tạo chương trình Thạc sĩ nổi tiếng tại Úc

Úc có rất nhiều trường chất lượng và uy tín để bạn lựa chọn khi có mong muốn du học Úc sau đại học. Dưới đây là một số trường được đánh giá cao hiện nay:

The Australian National University (ANU)

Trường Đại học này được xây dựng từ năm 1946 tại thủ đô Canberra. Trong suốt quá trình giảng dạy, trường ANU đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Trong đó phải kể đến một số giải Nobel về vật lý, y tế, kinh tế,…Hiện trưởng có 5 cơ sở đào tạo khác nhau ở Úc. 94% nghiên cứu sinh của trường được đánh giá đạt chuẩn quốc tế. Các ngành được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Thạc sĩ Úc là khoa học hàng hải, Chính trị, Luật, Ngôn ngữ,… Học phí của trường từ 730 triệu – 790 triệu VNĐ/năm.

The University of Melbourne

Trường Đại học này nằm tại Parkville và được thành lập cách đây hơn 170 năm. Đây là trường có chất lượng thuộc top đầu các trường đại học ở Úc. Trường có 50.000 sinh viên theo học với 36% là du học sinh nước ngoài. Đội ngũ giảng viên của trường đều có kinh nghiệm chuyên môn cao và đến từ nhiều quốc gia. Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành về Văn hóa, Nghệ thuật, Y học, Thương mại,… Học phí của trường là khoảng 540 – 796 triệu VNĐ/năm.

The University of Sydney

Trường Đại học Sydney được thành lập từ năm 1980 tại bang New South Wales. Trường có rất nhiều ngành học để du học sinh lựa chọn và được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu. Du học Thạc sĩ Úc ở đây bạn có thể chọn ngành Xã hội, Kiến trúc, Y học,… Học phí của trường từ 575 – 700 triệu VNĐ/năm.

The University of Queensland

Ngôi trường này nằm trong top 8 trường đại học hàng đầu của Australia. Thế mạnh của trường là có nguồn giảng viên chất lượng. Học tập ở đây, du học sinh có nhiều trải nghiệm thực tế và có kết quả học tập tốt. Bạn có thể học các ngành như: Kiến trúc, Truyền thông, Báo chí, Y dược, Giáo dục,…. Học phí của trường khoảng 580 triệu VNĐ/năm.

The University of Adelaide

Trường đại học Adelaide là cái nôi đào tạo ra nhiều người nổi tiếng, các nhà khoa học. Đây cũng là nơi đào tạo ra nữ thủ tướng đầu tiên của Úc. Mức học phí du học Thạc sĩ Úc của trường là 585 -791 triệu VNĐ/năm.

The University of New South Wales

Du học Úc sau đại học bạn có thể chọn trường đại học New South Wales. Trường được thành lập từ năm 1949 với 60.000 sinh viên theo học. Thế mạnh của trường là ngành truyền thông. Tuy nhiên các ngành học khác cũng rất được ưa chuộng. Học phí của trường là 600 triệu VNĐ/năm.

The University of Western Australia

Đây là một trong những trường đại học được xếp hạng tốt nhất thế giới. Trường được đánh giá như một viện nghiên cứu chuyên sâu với nhiều giáo sư, học giả nổi tiếng thế giới. Hiện trường có 75 trung tâm nghiên cứu và đào tạo. Các lĩnh vực ngành nghề đào tạo ở đây rất đa dạng để du học sinh lựa chọn. Học phí của trường dao động từ 522 đến 744 triệu VNĐ/năm.

Kết luận

Với những chia sẻ ở trên của PTE Magic, bạn đã có những thông tin quan trọng về điều kiện, chương trình du học Thạc sĩ Úc. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có kế hoạch phù hợp để chuẩn bị cho hành trình du học Úc của mình.

Ngoài ra, việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE cũng rất quan trọng trong điều kiện du học Thạc sĩ tại Úc. Nếu bạn chưa có chứng chỉ, học chưa tự tin về trình độ tiếng Anh thì nên tham gia ngay khóa học cùng PTE Magic. Bạn sẽ có chứng chỉ PTE chỉ sau 2 – 3 tháng với lệ phí phải chăng.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *