Trong những năm gần đây, số lượng học sinh Việt Nam du học cấp 3 tại Úc tăng mạnh. Điều này cho thấy sức hút từ nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đặc biệt chương trình học bổng toàn phần du học cấp 3 tại Úc mang đến nhiều cơ hội cho học sinh.

Vậy cách xin học bổng như thế nào? Điều kiện và hình thức ra sao? Du học cấp 3 có cần chứng chỉ tiếng anh không? Nên học tiếng anh PTE hay chứng chỉ nào khác? Và số điểm tiếng anh yêu cầu cho visa du học cấp 3 là bao nhiêu?

Vậy cách xin học bổng như thế nào? Điều kiện và hình thức ra sao?

PTE Magic sẽ bật mí các thông tin bổ ích dưới đây.

Xem thêm:

Tổng quan về chương trình học cấp 3 tại Úc

học bổng toàn phần du học cấp 3 tại úc

Cũng như các bậc học khác tại Úc, chương trình học cấp 3 ở nước này được đánh giá cao về chất lượng. Bậc học Trung học tại Úc bắt đầu từ lớp 7 đến hết lớp 12 và chia làm 2 bậc nhỏ. Bậc Junior Secondary (lớp 7 đến lớp 10) và Senior Secondary (lớp 11 đến lớp 12).

Chương trình học cấp 3 tại Úc giúp học sinh phát triển toàn diện các kiến thức, kỹ năng trong nhiều lĩnh vực như Toán, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, tiếng Anh, mỹ thuật, công nghệ, thể chất,… Trong đó, Úc chú trọng nhiều hơn vào các môn học có tính ứng dụng cao như truyền thông, CNTT,…. nhờ đó giúp học sinh có kỹ năng tốt để vận dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các trường trung học tại Úc cũng hướng nghiệp cho học sinh từ sớm để các em lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp sau này.

Du học Úc cấp 3, phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình bắt đầu từ lớp 10, 11 hoặc lớp 12:

  • Du học lớp 10: Học sinh sẽ tiếp tục học chương trình lớp 11, 12. Hoặc các em có thể lựa chọn học nghề tùy theo trình độ của mình.
  • Du học lớp 11: Học sinh tiếp tục học lớp 12. Hoặc học 1 năm khóa học Dự bị đại học, hoặc lựa chọn học nghề.
  • Du học lớp 12: Học sinh lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT học lên đại học. Hoặc học Dự bị đại học 1 năm và chuyển lên đại học.

Xem thêm:

Hình thức xét tuyển và điều kiện để nhận học bổng toàn phần du học cấp 3 Úc

Việc xét tuyển học bổng toàn phần du học cấp 3 tại Úc thông qua 2 cách:

  • Hội đồng xét tuyển của nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển
  • Học sinh tham gia vào kỳ thi do ACER (HĐ Nghiên cứu Giáo dục Australia) thực hiện vào tháng 5 tại Việt Nam hoặc tại nước khác để được xét tuyển.

Điều kiện để nhận học bổng:

Để được nhận học bổng toàn phần du học cấp 3 tại Úc, học sinh cần đảm bảo các yêu cầu sau: 

  • Thành tích học tập xuất sắc với GPA tối thiểu là 7.5
  • Điểm tiếng Anh cao theo tiêu chuẩn từng trường.
  • Đạt được nhiều thành tích cao trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội.
  • Có thư giới thiệu mang tính thuyết phục từ giáo viên từng hướng dẫn, giảng dạy.

Nên học chứng chỉ tiếng anh nào để đi du học cấp 3 Úc?

Để đi du học cấp 3 Úc, bạn có thể lựa chọn học chứng chỉ tiếng anh của IELTS hoặc tiếng anh PTE. Magic, khuyên bạn nếu cần nhanh chứng chỉ để kịp nộp hồ sơ xin nhập học ở Úc thì nên học tiếng anh PTE, vì sao?

Vì học chứng chỉ tiếng anh PTE sẽ nhanh hơn và thi cũng tương đối nhẹ nhàng hơn, nếu bạn có nền tảng tiếng anh tốt thì thời gian để lấy được chứng chỉ tiếng anh PTE chỉ rơi vào khoảng từ 1 đến 3 tháng.

Việc chứng chỉ tiếng anh PTE thi trực tiếp với máy tính, sẽ giúp cho người thi không bị áp lực và điểm các kỹ năng được chấm điểm chéo. Điều này giúp cho các kỹ năng yếu được bổ trợ điểm bởi các kỹ năng học tốt của bạn, giúp cho điểm toàn chứng chỉ được cao hơn.

Vậy học tiếng anh PTE ở uy tín?

Nếu bạn cần chứng chỉ tiếng anh PTE để sớm nộp hồ sơ xin nhập học ở Úc, thì hãy liên hệ với PTE Magic. Magic có lộ trình học PTE bài bản chuyên sâu cho từng mục tiêu PTE cụ thể, được xây dựng phù hợp với từng trình độ của học viên.

Magic cam kết đầu ra cho học viên từ mất gốc đến nâng cao. Trong hơn 8 năm đào tạo chứng chỉ PTE, Magic đã thành công đào tạo hơn 40.000 học viên có chứng chỉ PTE và thực hiện giấc mơ làm việc – định cư và đi du học ở nước ngoài.

Ngoài ra, giảng viên chuyên môn cao của Magic sẽ cùng học viên lập chiến lược thi PTE hiệu quả, từ đó mang lại kết quả như mục tiêu đề ra.

Cách xin học bổng toàn phần du học cấp 3 tại Úc

Cách xin học bổng du học cấp 3 như thế nào để nâng cao tỷ lệ thành công là vấn đề các bạn trẻ rất quan tâm. PTE Magic sẽ hướng dẫn chi tiết các bước xin học bổng Úc dưới đây.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về các loại học bổng

Hiện nay có rất nhiều trường tại Úc cung cấp các suất học bổng cho học sinh quốc tế.

Các loại học bổng cũng rất đa dạng. Do đó, trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ và lưu thông tin về tất cả các loại học bổng toàn phần. Bạn có thể tìm hiểu trên website của trường, trên các hội nhóm du học Úc. Tại đây sẽ có nhiều thông tin bổ ích về học bổng cho bạn.

Bước 2: Đánh giá đúng năng lực, khả năng của bản thân

Thực tế có nhiều loại học bổng nhưng không phải học bổng nào cũng phù hợp với bạn. Bạn cần xác định loại học bổng phù hợp với mong muốn, yêu cầu hướng tới. Bên cạnh đó, bạn cần xác định khả năng của mình có thể xin được học bổng đó không. Bạn đã đáp ứng được những điều kiện nào của học bổng và điều kiện nào chưa đáp ứng được. 

Trước khi xin học bổng, bạn cần là rõ được tất cả những vấn đề trên. Bởi nếu năng lực của bạn không đủ thì dù có nộp hồ sơ bạn cũng không có cơ hội thành công.

Bước 3: Lựa chọn các học bổng tiềm năng

Khi đã có danh sách về tất cả các loại học bổng. Đồng thời đã xác định được khả năng của bạn thân thì bạn cần liệt kê ra những học bổng toàn phần du học cấp 3 tại Úc mà bạn cảm thấy phù hợp với năng lực của mình.

Đây là những học bổng mà bạn có thể đáp ứng được hầu hết các điều kiện đưa ra. Tiếp theo, bạn cần tiếp tục hoàn thiện bản thân để đáp ứng toàn bộ các tiêu chí học bổng đưa ra để tăng cơ hội xin được học bổng.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học cấp 3 Úc

Mỗi loại học bổng của mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng đặc sắc để chinh phục hội đồng xét tuyển.

Theo đó, bộ hồ sơ cần bao gồm một số giấy tờ như: Bản sao các loại bằng cấp và bảng điểm (dịch tiếng Anh và công chứng theo quy định), bài luận cá nhân, chứng chỉ tiếng Anh PTE hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác, chứng chỉ tham gia hoạt động xã hội, thư giới thiệu của giáo viên.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Bạn tiến hành nộp hồ sơ cho nhà trường hoặc đơn vị cấp học bổng và chờ kết quả.

Các chương trình học bổng du học THPT tại Úc

Học bổng du học THPT sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính. Dưới đây là một số chương trình học bổng du học THPT tại Úc bạn có thể tham khảo lựa chọn:

Học bổng THPT của Taylors College

Học bổng này do tập đoàn Giáo dục Study Group cấp cho học sinh có thành tích học tập tốt, đảm bảo yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Giá trị của học bổng là 2.500 – 5.000AUD, tương đương 39 – 78 triệu VNĐ.

Học bổng THPT của trường Eynesbury

Trường Eynesbury có các suất học bổng cho học sinh lớp 10, 11 với giá trị 25%, 30% và 50%. Điều kiện xét học bổng dựa vào điểm GPA cho từng khối lớp. Điểm GPA khác nhau thì giá trị học bổng sẽ khác nhau.

Học bổng toàn phần của trường Peninsula 

Học bổng được trường Peninsula cấp với giá trị 100% học phí cho các năm học lớp 11 và lớp 12. Điều kiện GPA phải đạt từ 8.0 trở lên trong 3 năm gần nhất, chứng chỉ tiếng Anh đạt được theo quy định, vượt qua được vòng phỏng vấn.

Kết luận

Trên đây là thông tin về cách xin học bổng toàn phần du học cấp 3 tại Úc. Xin được học bổng sẽ giúp bạn và gia đình giảm được gánh nặng tài chính du học. Bởi vậy, nếu có kế hoạch du học Úc từ cấp 3, bạn nên tìm hiểu về các loại học bổng và cố gắng nâng cao điểm số GPA và trình độ tiếng Anh. Bạn có thể tham gia khóa học chứng chỉ tiếng Anh PTE tại PTE Magic để hoàn thành tiêu chí về ngoại ngữ khi xin học bổng.

Bạn nên tìm hiểu về các loại học bổng và cố gắng nâng cao điểm số GPA và trình độ tiếng Anh. Bạn có thể tham gia khóa học chứng chỉ tiếng Anh PTE tại PTE Magic để hoàn thành tiêu chí về ngoại ngữ khi xin học bổng.

PTE Magic hy vọng bài viết trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các xin học bổng các trường ở Úc. Chúc bạn sớm thực hiện giấc mơ đi Úc dễ dàng hơn cùng PTE

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *