Du học Úc đang là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Quốc gia này nổi tiếng với hơn một nghìn cơ sở giáo dục chất lượng và 22.000 khóa học với đủ các ngành nghề.

Để hành trình du học thuận lợi bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các trường tại Úc.

Đặc biệt nên bỏ túi những kinh nghiệm du học Úc mà PTE Magic sẽ chia sẻ dưới đây.

Cùng xem nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu thông tin về điều kiện và chi phí khi du học Úc

kinh nghiệm du học úc

Điều kiện và chi phí du học là những vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên khi có mong muốn du học Úc. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng về trình độ, năng lực và tài chính cho chuyến du học.

Điều kiện du học

Điều kiện du học Úc sẽ có sự khác nhau giữa các trường học và bậc học.

  • Du học THPT: Để du học THPT bạn cần đảm bảo đủ độ tuổi đầu vào và có trình độ tiếng Anh phù hợp theo yêu cầu của nhà trường.
  • Du học hệ Cao đẳng, Đại học: Yêu cầu điểm trung bình các môn ở bậc THPT từ khá trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định.

Bên cạnh đó, điều kiện du học còn yêu cầu các loại giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ xin visa, làm hồ sơ,…

Chi phí du học Úc

Chi phí du học tùy vào từng bậc học. Học phí ước tính như sau:

  • Bậc THPT: học phí từ 8.000 – 14.000AUD/năm ~124,6 – 218 triệu VNĐ
  • Bậc Cao đẳng: Học phí từ 10.000 – 18.000 AUD/năm ~ 155,7 – 280 triệu VNĐ
  • Bậc Đại học: Học phí từ 17.000 – 30.000 AUD/năm ~ 264,7 – 467 triệu VNĐ
  • Thạc sĩ/ Tiến sĩ: 17.000 – 30.000 AUD/năm ~264,7 – 467 triệu VNĐ
  • Chương trình tiếng Anh 300 – 400 AUD/tuần ~ 4,7 – 6,2 triệu VNĐ

Ngoài ra, còn có chi phí ăn ở, sinh hoạt, dao động từ 10.000 – 12.000 AUD  ~ 155,7 – 187 triệu VNĐ. Chi phí này có thể khác nhau giữa các du học sinh.

Tham khảo các chương trình đào tạo du học Úc kỹ lưỡng

Kinh nghiệm du học Úc được chia sẻ là trước khi du học bạn nên tìm hiểu kỹ về các chương trình đào tạo để lựa chọn được chương trình phù hợp. Dưới đây một số chương trình để bạn tham khảo:

Chương trình du học Úc bậc THPT

Chương trình học phổ thông tại Úc có 13 năm. Bậc tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7. Bậc trung học bắt đầu từ lớp 7 hoặc 8 đến lớp 12. 

Để du học hệ THPT học sinh cần đủ độ tuổi, chứng minh đủ khả năng tài chính du học, có người thân ở cùng để chăm sóc. 

Chương trình du học nghề tại Úc

Du học nghề rất thích hợp với các bạn trẻ coi trọng kỹ năng thực tế và muốn tiết kiệm chi phí du học. Du học sinh sẽ được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp để ứng dụng vào thực tiễn. Du học nghề cũng giúp sinh viên nâng cao cơ hội khi định cư tại Úc. 

Thời gian du học nghề thường từ 6 tháng đến 2 năm. Yêu cầu là học sinh đủ 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành chương trình THPT, chứng minh được tài chính du học.

Chương trình du học Cao đẳng, Đại học

Du học Úc chương trình Cao đẳng, Đại học được học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Các trường học, ngành nghề đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học tại Úc rất đa dạng và chất lượng. Bạn dễ dàng tìm được chuyên ngành phù hợp. Sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học ở Úc luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Du học sau Đại học

Chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Úc thiên về nghiên cứu. Sinh viên theo học hệ đào tạo sau đại học tại Úc cần phải có trình độ tiếng Anh tốt. Thời gian học 1 khóa là 1,5 – 2 năm. Đặc biệt du học sinh có thể mang theo vợ/chồng, con sang Úc. Nhờ vậy cơ hội định cư rất cao.

Chương trình du học hè tại Úc

Chương trình học hè diễn ra từ 2 – 3 tuần giúp học sinh quốc tế có những trải nghiệm về cuộc sống tại Úc và nâng cao khả năng tiếng Anh. Đồng thời giúp học sinh tự tin và tự lập và lựa chọn được hướng đi phù hợp về ngành nghề trong tương lai.

Chương trình Tiếng Anh

Bạn muốn du học Úc mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì có thể tham gia chương trình học tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Bạn có thể chọn một số khóa học tiếng Anh như tiếng Anh học thuật, tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành hoặc tiếng Anh thi chứng chỉ. Khóa học tiếng Anh kéo dài từ 20 – 25 tuần với chi khí là khoảng 5000 AUD/ khóa.

Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ trước khi du học Úc

Kinh nghiệm du học Úc thuận lợi là bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn hảo, nêu bật được thế mạnh và được Lãnh sự quán đánh giá tốt. 

Theo đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập gồm các loại giấy tờ như bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh, thư giới thiệu, các bằng cấp liên quan đến học tập.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ tài chính bao gồm hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, thư xác nhận của trường, giấy tờ chứng minh về tài chính của bạn hoặc của người bảo lãnh,..

Kinh nghiệm du học Úc: Những điều cần chú ý

Du học Úc là bạn sẽ đặt chân đến một môi trường hoàn toàn mới. Bởi vậy, để quá trình du học thuận lợi bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng. Đồng thời nên bỏ túi các kinh nghiệm du học Úc được chia sẻ dưới đây.

Rèn kỹ năng tự lập

Ở một vùng đất mới và không có người thân bên cạnh, bạn hãy rèn luyện cho mình cuộc sống tự lập, tự giải quyết mọi vấn đề. Để không bị “sốc” với cuộc sống mới, ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng sống như đi chợ, siêu thị nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt ủi,…Đặc biệt bạn phải có kỹ năng quản lý chi tiêu phù hợp để đủ tài chính cho việc học tập và sinh hoạt. Đây là kinh nghiệm du học Úc bạn cần phải nắm rõ.

Hòa đồng trong giao tiếp

Du học Úc, bạn sẽ được hòa nhập vào một cộng đồng, tập thể những sinh viên quốc tế vui vẻ, năng động và hoạt bát. Bạn hãy vui vẻ kết bạn với mọi người xung quanh và nhiệt tình giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong học tập. Đồng thời, bạn có thể giao lưu với các du học sinh khóa trước. Điều này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khi du học tại Úc. Bởi bạn bè sẽ là những người hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong cuộc sống.

Xây dựng mối quan hệ

Các mối quan hệ tốt giúp bạn thuận lợi hơn trong học tập, trong cuộc sống và tương lai sau này. Đồng thời giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Bởi vậy kinh nghiệm du học Úc là bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội,…để tạo dựng những mối quan hệ mới.

Lựa chọn chỗ ở an toàn và tiết kiệm

Theo chia sẻ của các cựu du học sinh Úc thì bạn nên lựa chọn ở ký túc xá của nhà trường hoặc ở cùng người cùng dân bản xứ để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Điều này cũng giúp bạn học hỏi được văn hóa của người dân địa phương. Tuy nhiên khi ở cùng người dân bản xứ, bạn cần chú ý luôn lịch sự và tôn trọng chủ nhà.

Kết luận

Trên đây, PTE Magic đã chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du học Úc rất bổ ích. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp chuyến du học của bạn thuận lợi và có những trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, bạn cũng nên có chứng chỉ tiếng Anh PTE hoặc chứng chỉ tương đương trước khi du học để tăng cơ hội đậu Visa. Với 8 năm kinh nghiệm, PTE Magic luôn đồng hành để giúp bạn nhanh chóng có chứng chỉ PTE với điểm số ấn tượng.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *