Chắc hẳn bạn phải cảm thấy rất tức tối khi là nạn nhân của Reading PTE hắc ám này. Tuy nhiên, nếu cách bạn có một chiến lược học tập hợp lí, các bạn chắc chắn sẽ tìm ra được hướng đi. Vậy chúng ta chính xác phải làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của PTE Magic nhé.

Sai lầm phổ biến khi kẹt Reading

Khi liên tục mắc kẹt với điểm Reading PTE 50, thay vì bắt đúng bệnh dựa trên việc biết chính xác nguyên tắc cho điểm của phần Reading, các bạn lại bỏ nhiều thời gian và công sức vào những sai lầm phổ biến sau. Kết quả vẫn dậm chân tại chỗ và đôi khi là điểm còn tệ hơn

  • Cắm đầu học tủ Reading với hi vọng mình sẽ pass nếu “may mắn” mỉm cười. Nhưng điều này hiệu quả gần như bằng 0.
  • Quên hẳn không hề ôn Read Aloud mà chỉ tập trung các phần khác vì không biết Read Aloud có điểm Reading.
  • Ôn Read Aloud nhưng không thấy tiến bộ, cũng không nói trainer nghe, bị nản hoặc học sai hướng mà không lên tiếng. Các bạn đừng quên Trainers là để hỗ trợ các bạn.
  • Các bạn ôn lệch kĩ năng. Sau một thời gian dài ôn tập, các bạn đã cải thiện được điểm Reading, nhưng vì khi đi thi không ôn tập đủ 4 skills, nên Reading tăng vọt trong khi các kĩ năng kia rớt. Đây là một sai lầm lớn và đắt giá mà các bạn không nên mắc phải.

Xem thêm: Những nhận thức sai lầm trong học thi PTE – Hồi Chuông Cảnh Tỉnh

5 bước thần tốc hoá giải khi mắc kẹt điểm Reading PTE 50

Bước 1: Cải thiện Read Aloud (cụ thể là cải thiện content) 

Để cải thiện content các bạn cần phải năm được Content bao gồm: Pronunciation và Counting Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các từ bạn có thể đọc được đều được phát âm một cách dễ nghe và rõ ràng, chính xác nhất. Bên cạnh đó, Counting có nghĩa các bạn phải đảm bảo bạn không đọc sót từ nào trong bài. Nếu bạn có 60 từ bạn đọc 52 từ là bạn mất 8 từ và kết quả là mất điểm content. Các bạn nên thường xuyên để trainer feedback bài và/hoặc làm trên AI Scoring. 

Xem thêm: How to crack Reading PTE 50 (phần 1)

Bước 2: Tăng thời gian ôn các phần nên giỏi ở Reading PTE

Đây là một điểm nhấn đẩy mạnh điểm của các bạn, giúp các bạn thoát ra trường hợp thiếu 1~2 điểm PTE Reading. Các phần này như đã nói không đòi hỏi nhiều kiến thức học thuật, nhưng ngược lại cần các kĩ năng mềm mà các bạn hoàn toàn có thể tự học. 

Nếu bạn chưa nắm rõ về các phần NÊN GIỎI, NÊN ÔN và NÊN BIẾT thì xem ngay phần 1  Tại Đây.

Bước 3: Ôn tập các phần NÊN ÔN (đã nhắc ở trên) hằng ngày 

Các bạn nên nhớ Reading PTE là một kĩ năng thụ động, và là một trong những phần TIME-CONSUMING. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể đốt cháy giai đoạn cho Reading. Mỗi ngày bạn phải có một mục tiêu học được ít nhất 5~7 từ vựng mới mỗi ngày, và thường xuyên ôn đi ôn lại để không bị quên các từ này. Vốn từ vựng càng lớn đồng nghĩa với khả năng làm Reading càng tốt.

Đối với các phần NÊN ÔN, hãy nhớ châm ngôn “Consistency Outperforms Intensity”  (Chăm chỉ sẽ đánh gục sự Hứng Thú Nhất Thời). 

Xem thêm: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Bước 4: Các phần nên biết không cần phải quá bận tâm 

Bạn cần mắm được các phần này là những dạng bài nào, và nhớ chỉ cần ôn vào những ngày gần thi. Và trong quá trình làm bài thi nếu bạn không làm tốt những phần này, cũng đừng quá hoang mang. Hiểu rõ cách Pearson cho điểm chính là Nguyên tắc thành công số 1 trong PTE đó nhé. 

Bước 5: Kiểm tra

Thật vậy có nhiều bạn sau khi ôn tập xong cũng không buồn xem xem mình đã cải thiện hay chưa. Và đây là một sai lầm vì nhiều khi bạn đã đi sai đường mà không biết. Chính vì thế sau một thời gian ôn tập nhất định, các bạn nên làm MOCK TEST để xem các điểm yếu đã được khắc phục chưa, và quan trọng nhất là ĐIỂM READING đã tăng hay chưa?

Lời cuối, mình biết Reading không phải là một đối thủ “dễ xơi”. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quên câu nói bất hủ “Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng”. Với một mức độ am hiểu sâu rộng, lộ trình học tập trung và có mục tiêu, mình tin chắc Reading sẽ sớm trở thành dĩ vãng với các bạn. Nếu quan tâm và muốn đăng kí học PTE hãy Liên hệ ngay với Magic để được các Trainer đánh giá năng lực và phân tích hướng học hiệu quả nhé.

Liên hệ

5/5 - (1 vote)

Quà tặng và tips độc quyền hàng tuần từ PTE MAGIC
Chỉ gửi qua Email

 

Thông tin cập nhật mới nhất về các tips thi PTE, du học, định cư cùng quà tặng tài liệu từ PTE MAGIC giúp bạn chinh phục PTE thành công