Trong quá trình học PTE, “Tủ” là một phạm trù không thể thiếu để các học viên nâng cao điểm số của mình. Thế nhưng việc học “tủ” như thế nào thì không phải ai cũng biết. Và hầu như các bạn học viên đều mắc những lỗi sai trong học “tủ”. Vậy những lỗi sai đó là gì? Và làm thế nào để khắc phục những lỗi sai đó? Hãy cùng PTE Magic theo dõi bài viết dưới đây.

Học thuộc hết 100%

  • Chính xác như vậy các bạn ạ, hay nói bản thân “ÉP bản thân thuộc 100%”
  • Đối với các bạn yếu, học thuộc hết các câu dictations 100%, đặc biệt các câu chứa các từ khó là một việc vô cùng khó nhằn, và làm các bạn dễ bị nản.

Lời khuyên: Khi mới bắt đầu học, chúng ta có thể gạch bỏ (skip) hoặc làm nổi (highlight) các từ khó lên, tạm thời chưa cần nhớ liền, mà hãy nhớ các vế còn lại của câu, sau khi quen rồi chúng ta sẽ add thêm vào.

Xem thêm: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Không phân chia

Đây là một việc đòi hỏi thời gian, nhưng cực kì cần thiết. Làm được việc này, việc học tủ sẽ nhanh hơn gấp x2 x3 lần nhé

  • Lời Khuyên 1: PHÂN CHIA THEO ĐỘ DÀI – Sau khi list ra hết các câu WFD hoặc RS trong tủ, khuyến khích dùng Excel, các bạn sắp xêp theo thứ tự từ ngắn lên dài. Học các câu ngắn trước rồi các câu dài sau
  • Lời Khuyên 2: PHÂN CHIA THEO ĐỘ KHÓ – Bên cạnh việc sắp xếp các câu có độ ngắn dài, các bạn đánh dấu hoặc làm màu các câu khó. Khi ôn có thể học các câu dễ trước và học các câu khó sau. Và khi ôn tập cũng review các câu khó kĩ hơn các câu dễ.

Không kiểm tra

Việc Tự kiểm tra lại bản thân là vô cùng cần thiết. Khi kiểm tra lại chúng ta sẽ biết chúng ta nhớ được bao nhiêu, quên bao nhiêu, và cần ôn lại những gì. Đừng cứ học tới học tới, rồi không biết mình nhớ cái gì quên cái gì.

  • Lời Khuyên 1: KIỂM TRA CUỐN CHIẾU – Cứ học ngày hôm nay thì kiểm lại bài hôm qua trước khi học tủ câu mới. Lần lượt đều đặn như thế.
  • Lời Khuyên 2: KIỂM TRA ĐỊNH KÌ – Sau 1 tuần hoặc xong 1 pack 40 câu, chúng ta kiểm tra hết một lần. Rồi sau đó lượt lại. Ví dụ lần 1 thuộc 30/40, lượt lại 10 câu chưa thuộc còn sai 5/10, lượt lại 5 câu sai đến khi 100% đúng hết.

Xem thêm: 10 Tip đơn giản tối đa điểm Summarise Spoken Text!

Không gặp đủ

  • Về lý thuyết khi chúng ta va chạm một câu tủ nhiều lần, khả năng nhớ sẽ kém.
  • Về thực tế, học một lần mà không nghe lại là quên cmn luôn.

Lời Khuyên: Tải file Audio về máy. Sau đó nhét vào điện thoại rồi nghe tới nghe lui, nghe xui nghe ngược, não cá vàng cũng nhớ được.

Không cố gắng

  • Nên nhớ, việc học tủ thay đổi đối với từng người. Có người 2 tuần là thuộc hết có người thì 3 tháng. Nhưng dù gì đi chăng nữa, “đường tuy dài không đi là không tới”. Cứ học chắc chắn các bạn sẽ thuộc.
  • Đừng lo lắng nhé, vì tủ MAGIC là “chắt lọc” nhất rồi. Mình học WFD có hơn 200 câu trong khi nhiều chỗ 400~1000 câu, RS có 400 câu so với 1000 câu nè. Nhưng lại trúng sát xuất 80~100% nên các bạn yên tâm học nha.

Xem thêm: PTE Weighted Order LISTENING 3

Lời Khuyên: “Chăm chỉ luyện tủ MAGIC – Vận may sẽ tới”

Trên đây là những chia sẻ của PTE Magic về những lỗi mà các học viên thường mắc phải và những lời khuyên để khắc phục.Hy vọng chút chia sẻ này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn và tốt hơn về những lỗi cần tránh khi học tủ nhé. Nếu bạn quan tâm và muốn tham gia những khóa học của PTE Magic thì hãy liên hệ ngay tại đây nhé.

Liên hệ

5/5 - (2 votes)

Quà tặng và tips độc quyền hàng tuần từ PTE MAGIC
Chỉ gửi qua Email

 

Thông tin cập nhật mới nhất về các tips thi PTE, du học, định cư cùng quà tặng tài liệu từ PTE MAGIC giúp bạn chinh phục PTE thành công