Phần thi PTE (Pearson Test of English) là một trong những kỹ thi tiếng Anh quan trọng nhằm đánh giá khả năng ngôn ngữ của thí sinh cho nhiều mục đích khác nhau. 

Trong bài viết này, PTE MAGIC sẽ tập trung làm rõ hơn phần thi PTE Listening – Hightlight Correct Summary để giúp bạn hiểu hơn về cách tính điểm, cũng như nắm được những tips quan trọng giúp bạn nâng cao điểm số trong phần thi này.  

Xem thêm:

Tổng quan về phần thi PTE Listening Highlight Correct Summary

Phần thi Highlight Correct Summary trong kỳ thi PTE là một dang câu hỏi đa lựa chọn nhằm đánh giá khả năng nghe hiểu của thí sinh. Trong lúc thi, các bạn phải tập trung lắng nghe, phân tích, hiểu rõ và kết hợp thông tin từ bản ghi âm, sau đó chọn ra đáp án tóm tắt chính xác nhất của bản ghi trong đề. 

Thời gian hoàn thành nhiệm vụ này là khoảng 2 phút cho mỗi bài. Trong quá trình thi, bạn sẽ phải hoàn thành từ 2-3 dạng câu hỏi kiểu này, và mỗi câu hỏi thường có 4 câu tóm tắt để các bạn lựa chọn. 

Cách tính điểm của phần thi PTE Listening Highlight Correct Summary

phần thi pte highlight correct summary

Đối với phần thi này, bạn sẽ được cộng điểm cho mỗi lựa chọn chính xác. Nếu chọn sai, tất nhiên bạn sẽ không nhận được điểm nào. 

Tổng điểm trong phần thi PTE Listening Highlight Correct Summary sẽ được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm câu tóm tắt chính xác mà bạn lựa chọn. Thông thường, mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ được cộng 1 điểm. 

Mẹo giúp đạt điểm cao cho phần thi PTE Highlight Correct Summary

  1. Tập trung lắng nghe và hiểu ý chính: Trong lúc nghe audio, bạn cố gắng đừng đọc theo, thay vào đó hãy cố gắng nghe hiểu xem đoạn ghi âm đang nói gì. Bạn không nhất thiết phải hiểu hết ý nghĩa của câu, chỉ cần tập trung vào những từ khoá để nhận biết ý chính của đoạn hội thoại hoặc bài giảng. 
  2. Xác định từ khoá: Từ khoá thường xuất hiện trong câu tóm tắt chính, do đó bạn hãy để ý lắng nghe. 
  3. Cân nhắc các lựa chọn: Trước khi nghe, bạn có 10 giây để chuẩn bị, sau đó là 60 giây để bạn lựa chọn đáp án chính xác nhất. Nếu bạn không chắc chắn về ý chính của đoạn ghi âm thì có thể sử dụng phương pháp loại suy dựa vào từ khoá bạn đã ghi nhớ ở bước trên. 
  4. Chú ý thời gian: Phần thi này bị giới hạn về mặt thời gian, do đó để chuẩn bị tốt, bạn hãy ra hạn thời gian cần cho mỗi câu hỏi trước ở nhà. Nếu không chắc chắn về đáp án chính xác, cũng không thể sử dụng phương pháp loại suy thì bạn hãy thử “ô cửa may mắn” của mình và tiếp tục chuyển sang câu tiếp theo. 
  5. Luyện tập thường xuyên: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Chỉ có luyện tập mới có thể giúp bạn tiến bộ hơn thôi. Bạn có thể tìm các tài liệu luyện nghe trên Youtube, Spotify… về các chương trình như Ted Talks, BBC News, vv… Để chủ động hơn nữa, bạn có thể thử dịch lại và nghe lại nhiều lần để nắm được ý chính được truyền tải. 

Phần thi PTE Listening Highlight Correct Summary là một phần quan trọng trong kỳ thi PTE, đòi hỏi độ tập trung cao và khả năng phân tích của người dự thi. 

Để đạt điểm cao trong phần này, ngoài việc thực hành thường xuyên để cải thiện các kỹ năng và làm chủ thời gian, thì các bạn nên tìm hiểu thêm một số mẹo để giúp việc trung, ghi chú thông tin quan trọng được tốt hơn. 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng với một tâm thế tích cực, PTE MAGIC tin rằng các bạn sẽ vượt qua được thử thách và đạt được điểm số mong đợi cho kỳ thi PTE của mình. 

Với tấm bằng PTE trên tay, giấc mơ du học, làm việc và định cư của bạn và gia đình sẽ không còn là quá xa. PTE MAGIC chúc bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới!

Liên hệ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *