PTE đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của những bạn có nhu cầu học tập, sinh sống hoặc làm việc tại nước ngoài bởi vì sự tiện lợi về thời gian thi, cách làm bài,…

Tuy nhiên, để làm bài thi đạt kết quả tốt, các bạn cần nắm rõ các dạng bài trong bài thi PTE. 

Bài viết này, PTE Magic sẽ đề cập đến phần thi Select missing word trong phần thi PTE Listening.

Để đạt điểm cao trong loại câu hỏi này, bạn không chỉ phải hiểu những gì đang được nói mà còn phải hiểu bối cảnh tổng thể và sau đó quyết định lựa chọn nào phù hợp với bối cảnh đó. 

Xem thêm:

Tổng quan về phần thi PTE select missing word

pte select missing word

Nhiệm vụ của phần thi này bạn sẽ phải nghe một đoạn ghi âm, sau đó dự đoán từ còn thiếu ở cuối đoạn ghi âm dựa trên ngữ cảnh nghe được.

Đoạn ghi âm thường có độ dài từ 20 – 70 giây, gồm 2 đến 3 câu và không có thời gian trả lời câu hỏi cố định. 

Đoạn ghi âm sẽ được phát, nhưng các từ hoặc nhóm từ cuối của đoạn ghi âm sẽ được thay thế bằng tiếng beep. Bạn sẽ chọn từ còn thiếu trong số các đáp án được cho sẵn (3 đến 5 đáp án). 

Đoạn ghi âm sẽ được phát tự động, hãy chú ý thật kỹ vì bạn sẽ chỉ được nghe một lần duy nhất. 

Để lựa chọn câu trả lời của mình, bạn hãy nhấp chuột trái vào ô đáp án mà bạn lựa chọn. Nếu muốn thay đổi đáp án, bạn hãy nhấp chuột phải vào đáp án đã chọn để hủy chọn đáp án đó.

Đáp án bạn chọn sẽ được làm nổi bật bằng màu vàng.

Cách tính điểm của phần thi

Phần thi Select Missing Word chiếm một số điểm rất nhỏ trong bài thi PTE Listening. Vì vậy, nếu target của bạn không quá cao, bạn có thể không cần dành nhiều sức lực cho bài thi này. 

Phần thi này đánh giá khả năng dự đoán từ ngữ mà người trong đoạn ghi âm sẽ nói, dựa vào manh mối từ những gì bạn nghe hiểu được. Điểm của bạn sẽ được tính cho mỗi câu trả lời đúng. Không trả lời hoặc trả lời sai ở phần thi Select Missing Word bạn sẽ không bị trừ điểm.

Phần thi này sẽ chỉ chấm điểm kỹ năng nghe của bạn (1% điểm nghe). Kỹ năng nói và đọc của bạn sẽ không được đánh giá với dạng câu hỏi này, và kĩ năng đọc của bạn chỉ được sử dụng để đọc hướng dẫn và các đáp án cho sẵn.

Mẹo giúp đạt điểm cao cho phần thi PTE Select Missing Word

Nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Bạn càng nghe nhiều tiếng Anh, bạn sẽ càng quen thuộc với âm thanh và nhịp điệu của ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nghe hiểu hơn khi bạn nghe thấy các từ đó. Luyện tập nghe bằng các chương trình, podcast và âm nhạc bằng tiếng Anh và cố gắng hiểu ý nghĩa của những gì bạn đang nghe sẽ giúp nâng cao khả năng nghe của bạn rất nhiều.

Ghi chép

Khi bạn nghe đoạn ghi âm, hãy ghi lại các từ khóa và cụm từ mà bạn nghe được. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào những thông tin quan trọng và cũng sẽ giúp bạn xác định ngữ cảnh bài nghe dễ dàng hơn.

Sử dụng phương pháp loại trừ

Nếu bạn không chắc chắn về từ chính xác, hãy sử dụng phương pháp loại trừ để loại bỏ các đáp án mà bạn biết là không chính xác. Điều này sẽ tăng cơ hội chọn từ đúng của bạn.

Chú ý đến bối cảnh

Bối cảnh của đoạn ghi âm sẽ cung cấp manh mối về từ chính xác. Ví dụ: nếu đoạn ghi âm nói về một chủ đề cụ thể, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức của mình về chủ đề đó để giúp bạn xác định từ chính xác.

Luyện tập trên Platform PTE Magic

Tận dụng các đoạn ghi âm từ trang web PTE Magic hoàn toàn miễn phí, các câu hỏi thực hành được lấy từ bộ đề thi của Pearson, điều này sẽ giúp bạn làm quen với dạng bài tập và cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Giữ tâm trí bình tĩnh và thoải mái khi lắng nghe

Nhiều thí sinh hoảng sợ khi nghe đoạn ghi âm vì quá nhanh và cố gắng trả lời cho kịp thời gian. Bạn nên thư giãn khi nghe và tránh căng thẳng để có thể làm bài tốt nhất. 

Tập trung vào quản lý thời gian

Vì phần nghe có giới hạn thời gian nên thí sinh cần lưu ý về giới hạn thời gian và cố gắng hoàn thành bài trong thời gian quy định đồng thời dành thời gian để kiểm tra chéo và xác minh câu trả lời của mình.

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn chinh phục bài thi PTE Select Missing Word. Vì đây là một thi khó nên bạn cần dành nhiều thời gian để ôn luyện nếu muốn đạt điểm cao.

Platform PTE Magic là một trang web miễn phí giúp bạn truy cập hàng nghìn câu hỏi và bộ đề tủ được cập nhật thường xuyên. Đây là một trang web hữu ích nếu bạn muốn ôn luyện với đề thi chính thức từ Pearson. 

Truy cập trang web tại đây.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *